Du Hành Vào Trái Đất | Vaphim.com

Du Hành Vào Trái Đất ( 1959 )

Journey to the Center of the Earth ( 1959 )

Huyền Bí, Phiêu Lưu, Phim, Phim Lẻ, Viễn Tưởng - 132 min
Xếp hạng:
(1 votes, average: 8,00 out of 10)
Loading...
8
MV5BMDgyYzUzZTMtMDU0MS00YTdmLWJkZjQtNGQyNGZiNDBkNzE4XkEyXkFqcGdeQXVyMzg2MzE2OTE@.jpg

Thông tin

  • Điểm IMDB: 7.1
  • Đất nước: USA
  • Năm: 1959
  • Ngôn ngữ: English, Swedish, French, Italian, Russian
  • Kịch bản: Walter Reisch , Charles Brackett , Jules Verne
  • Đạo diễn: Henry Levin
  • Diễn viên: Pat Boone, James Mason, Arlene Dahl, Diane Baker, Thayer David, Peter Ronson, Robert Adler, Alan Napier
  • Doanh thu: $10,000,000
  • Mã IDMB: 0052948

Nội dung:

Tại Edinburgh( Scotland), vào năm 1880, Giáo sư Oliver Lindenbrook (James Mason ), một nhà địa chất học tại Đại học Edinburgh, được phong tước hiệp sĩ . Dịp này, sinh viên ngưỡng mộ Alec McEwan ( Pat Boone ) tặng thầy một miếng dung nham núi lửa. Cho rằng cục đá là nặng bất thường , và nhờ sự bất cẩn của trợ lý phòng thí nghiệm của mình, Lindenbrook phát hiện ra một cục chì thẳng đứng bên trong mang một dòng chữ khó hiểu. Lindenbrook và Alec phát hiện ra rằng nó ghi lại bởi một nhà khoa học tên là Arne Saknussemm , những người gần 300 năm trước đó, đã tìm đến trung tâm của Trái Đất. Sau khi dịch tin nhắn, Lindenbrook ngay lập tức ra đi với Alec để theo bước chân của những người tiên phong người Iceland vào trung tâm quà đất..Alec đành bỏ lại người yêu là cháu của thầy, là Jenny ở nhà lòng nhớ nhung không nguôi.
Giáo sư Göteborg của Stockholm, khi nhận được thư từ Lindenbrook không trả lời, hắn cố gắng đi trước vào trung tâm của trái đất đầu tiên . Lindenbrook và McEwan đến Iceland . Göteborg và trợ lý của mình bắt cóc và giam giữ họ trong một nhà kho chứa đầy lông vịt. Họ được giải thoát bởi một chàng Iceland cao to tên Hans và vịt con vật cưng của mình Gertrude . Họ tìm thấy Göteborg chết trong phòng của mình tại một quán trọ . Lindenbrook tìm thấy một số tinh thể kali xyanua trong chòm râu Göteborg và kết luận rằng ông đã bị giết chết bởi nhiễm độc.
Göteborg của góa phụ , Carla ( Arlene Dahl ), ban đầu tin rằng Lindenbrook đã cố gắng để tận dụng công việc của chồng mình , nhưng rồi sau đó biết được sự thật từ quyển nhật ký của chồng. Cô cung cấp các thiết bị và vật Göteborg đã mua, , bao gồm cả đèn Ruhmkorff rất cần, chỉ với điều kiện cô đi cùng. Lindenbrook miễn cưỡng đồng ý, và bốn nhà thám hiểm và vịt Gertrude con vật cưng bắt đầu cuộc hành trình vào lòngTrái Đất.
Họ được hỗ trợ bởi các vết khắc do Arne Saknussemm hiện các đường dẫn ông đi 300 năm trước. Tuy nhiên , họ không đơn độc vì Bà tước Arne Saknussemm) cho rằng mình là hậu duệ Arne Saknussemm , chỉ có ông có quyền đi đến đó, thuê tôi tớ đi cùng với mình. Tên bá tước này khắc dấu giả để đoàn thám hiêm đi lạc hướng khác. Khi Alec vô tình bị lạc khỏi đàn thám hiểm , anh rơi vào tay bá tước Saknussemm . Khi Alec từ chối làm đầy tớ, Saknussemm bắn Alec vào cánh tay. Lindenbrook tìm lại được Alec từ tiếng vang của âm thanh của súng bắn. Saknussemm đe dọa mọi người với súng nhưng rồi bắng mẹo nhỏ, Lindenbrook không chế được mở phiên tòa xứ bá tước tội chết . Tuy nhiên , không có ai sẵn sàng hành hình bằng súng, vì vậy họ miễn cưỡng đưa ông cùng .
Các nhà thám hiểm cuối cùng đến một khu rừng nấm và tiếp đó là một đại dương ngầm lại được và may mắn thoát chết với một gia đình thằn lằn khỗng lồ dimetrodons . Hans giúp gọ làm một chiếc bè từ thân cây nấm khổng lồ để vượt qua đại dương,. Chiếc bè của họ bắt đầu xoay vòng quanh trong một vùng xoáy nước thật lớn giữa đại dương . Giáo sư suy luận rằng điều này phải là trung tâm của Trái Đất vì lực từ cuộc hội tụ ề phía bắc và phía nam rất mạnh để cướp mọi thứ bằng vàng( cả nhẫn cưới của bà Gotenborg ) . Kiệt sức hoàn toàn , cuối cùng họ cũng đến được bờ đối diện .
Trong khi những người khác đang ngủ , Saknussemm đói làm thịt con vịt Gertrude ăn. Hans phát hiện ra, giận dữ lao vào định giết tên này nhưng được kéo ra bởi Lindenbrook và McEwan . Quay trở lại, Saknussemm làm sụp một cột đá và bị đá vùi lấp trước mặt họ.. Ngay sau sự sụp đổ, họ gặp 1 phần của thành phố chìm của Atlantisvà cũng tìm thấy hài cốt của Arne Saknussemm. Bàn tay của bộ xương của ông này hướng về phía là lối lên mặt đất của núi lửa . Giáo sư quyết định rằng phải phá vỡ một tảng đá khổng lồ chặn đường đi lên bằng sử dụng túi thuốc súng còn lại bởi Saknussemm. Việc này làm đánh thức một con thằn lằn khổng lồ tấn công họ , nhưng nó bị giết sau đó bởi dung nham phát hành . Họ leo vào tô bàn thờ hiến tế lớn trong đó nổi trên dung nham trôi qua, và được thúc đẩy lên mặt đất cùng với dung nham bằng tốc độ tuyệt vời của, tới bề mặt đất qua một ống phun trào núi lửa. Lindenbrook , Carla và Hans được ném xuống biển, được cứu vớt trong khi Alec bị khỏa thân dính trong một cây trong vườn của một nhà thờ được các bà sơ giúp..
Khi họ trở về Edinburgh, họ được ca ngợi là anh hùng dân tộc . Tuy nhiên, Lindenbrook , từ chối giải thưởng cho ông, nói rằng ông không có bằng chứng về chuyến đi của mình , nhưng ông khuyến khích những người khác để theo bước chân của họ. Alec kết hôn với cháu gái của Lindenbrook là Jenny ( Diane Baker ); Lindenbrook và Carla, đã tìm thấy nhau tình yêu , nụ hôn sau bao lần tranh chấp cãi vã trước đây trong cuộc thám hiểm.là

Trailers & Videos

Trailers
x
MV5BMDgyYzUzZTMtMDU0MS00YTdmLWJkZjQtNGQyNGZiNDBkNzE4XkEyXkFqcGdeQXVyMzg2MzE2OTE@.jpg

Journey To The Center Of The Earth - Original Movie Trailer (1959)

Images

x