Dự Án Phù Thuỷ Rừng Blair
The Blair Witch Project (1999)

Lượt xem: 1 379
Dự Án Phù Thuỷ Rừng Blair
The Blair Witch Project (1999)
, 5.0 out of 5 based on 1 rating
GD Star Rating
loading...
Mã IMDB: 0185937
Đạo diễn: Daniel Myrick, Eduardo Sánchez
Thể loại: Horror
Diễn viên: Heather Donahue, Joshua Leonard, Michael C. Williams, Bob Griffin
Kịch bản: Daniel Myrick, Eduardo Sánchez
Năm sản xuất: 1999
Thời lượng: 81 min
Đánh giá: 6.4/10 (theo IMDb)
Quốc gia: USA
Ngôn ngữ: English

Dự Án Phù Thuỷ Rừng Blair  (1999)

Nội dung:

The Blair Witch Project được lên kịch bản, quay phim và biên tập bài bản, nhưng thể hiện dưới dạng các đoạn phim do nhân vật trong phim ghi lại một cách nghiệp dư. The Blair Witch Project là phim kinh dị đầu tiên được thực hiện theo hình thức này, kéo theo hàng trăm phim bắt chước về sau.

Bộ phim ra mắt vào tháng 10/1999, và không phải là phim có kiểu quay nghiệp dư đầu tiên (danh hiệu này thuộc về Cannibal Holocaust -1980). Nhưng The Blair Witch Project là phim chính thống đầu tiên được chiếu rộng rãi thuộc dạng này, với nội dung vượt trội.
The Blair Witch Project kể về 3 sinh viên điện ảnh của Mỹ đi làm phim tài liệu về một huyền thoại của vùng Maryland. Nghe đồn ở trong các khu rừng Maryland có hồn ma của một phù thủy từ thế kỷ 18, họ lên kế hoạch đi cắm trại ở đó vào cuối tuần, để có thể quay một vài hình ảnh của hồn ma kia. Họ không ngờ quyết định đã đẩy mình vào một tình thế đáng sợ.

Ban đầu bộ ba bị đi lạc. Sau vài ngày vài đêm, họ nghe thấy những âm thanh lạ lùng và bí ẩn từ các khối đá và cành cây. Bộ phim kết thúc không rõ ràng, nhưng bộ ba kém may mắn đã không bao giờ trở về từ rừng cây u ám, chỉ để lại những đoạn phim đã được họ thu hình.

Năm 1999, phim ra mắt khán giả tại LHP độc lập Sundance, và gây sốc nặng vì tính chân thực. Người ta phải đưa ra một câu khẩu hiệu để trấn an khán giả: “Để tránh ngất xỉu, hãy liên tục tự nhắc mình rằng đây chỉ là một bộ phim”.Chọn phiên bản và click vào liên kết bên dưới để tải về

Thẻ: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,