Con Ruồi
The Fly (1958)

Lượt xem: 1 023
Con Ruồi
The Fly (1958)
, 5.0 out of 5 based on 1 rating
GD Star Rating
loading...
Mã IMDB: 0051622
Đạo diễn: Kurt Neumann
Thể loại: Drama, Fantasy, Horror
Diễn viên: David Hedison, Patricia Owens, Vincent Price, Herbert Marshall
Kịch bản: James Clavell (screenplay), George Langelaan (based on a story by)
Năm sản xuất: 1958
Thời lượng: 94 min
Đánh giá: 7.1/10 (theo IMDb)
Quốc gia: USA
Ngôn ngữ: English, French

Con Ruồi  (1958)

Nội dung:

Đây là một phim khoa học, giả tưởng, kinh dị, dựa theo một truyện ngắn nổi tiếng của nhà văn George Langelaan do 2 tài tử nổi tiếng lả Vincent Price ,Patricia Owens của Hãng 20th Century Fox. Xem phim này, bạn sẽ thấy nó khá trung thành với nguyên tác chỉ thay đổi một đôi chút. Điều này khác hẵn với phim The fly thực hiện 1986 hoàn toán chế biến, khác hẵn với nguyên tác, vô cùng kinh dị. Phim ấy, không nên xem vào ban đêm hay trẻ em.
Câu chuyện kể về một khoa học gia khám phá ra máy di chuyển vật chất nhưng do ông quá tự tin thí nghiệm này, nêng đã thử nghiệm trên người ông và có 1 con ruồi bay vào cùng lúc khiến ông biên thành người có đầu ruồi và 1 cánh tay ruồi, Điều này khiến ông tuyệt vọng phải tự tử nhờ vợ giup sức để đầu, tay vào máy ép phá tan mọi vết tích.
Dù khá đúng nguyên tác nhưng phim ũng có một vài thay đổi nhỏ với câu truyện ngắn như sau;.
• Helene nói với Francois và Charas về hoàn cảnh dẫn đến cái chết của Andre, hơn là giải thích cho Francois thông qua một bản viết tay
• Helene tự tử trong câu chuyện ngắn, nhưng lại có thể vẫn sống cùng con trai và anh chồng ở trong phim.
• Vào cuối của truyện ngắn, Francois báo cho Charas bằng viết tay ông đã chôn một con ruồi của Andre – một con ruồi người với một cái đầu và cánh tay màu trắng . Vào cuối của bộ phim, Charas sử dụng một hòn đá để đè bẹp con nhện và con ruồi đầu người . Cả hai người ông và Francois đều đồng ý để nói dối về những gì đã xảy ra với Andre biết rằng không ai có thể tin được sự thật.
The Fly 1958 đã được đề cử cho giải thưởng Hugo cho Presentation Dramatic nhất. Bộ phim cũng đã nhận được bốn trong số năm ngôi sao trên Allmovie. Bộ phim là một thành công thương mại, doanh thu 5.000.000 $ tại rạp chiếu và gần 1.7 đô cho việc thuê đĩa đối với một kinh phí chỉ hơn $ 500,000
- Đề cử cho chức năng của Viện phim Mỹ • 100 năm của AFI … 100 Kinh dị
Phim này ngoài hình ảnh Bluray quá đẹp , cốt truyện hấp dẫn ly kỳ cuốn hút, xứng đáng mãi trong số các phim kinh điển hay nhất mọi thời đại; chắc rồi đây bạn sẽ còn muốn xem đi xem lại nhiều lần nữa.
Chọn phiên bản và click vào liên kết bên dưới để tải về