Lời Nói Dối Ngọt Ngào
The Good Lie (2014)

Lời Nói Dối Ngọt Ngào
The Good Lie (2014)
, 5.0 out of 5 based on 1 rating
GD Star Rating
loading...
Mã IMDB: 2652092
Đạo diễn: Philippe Falardeau
Thể loại: Drama
Diễn viên: Reese Witherspoon, Arnold Oceng, Ger Duany, Emmanuel Jal
Kịch bản: Margaret Nagle
Năm sản xuất: 2014
Thời lượng: 110 min
Đánh giá: 7.4/10 (theo IMDb)
Quốc gia: Kenya, India, USA
Ngôn ngữ: English

Lời Nói Dối Ngọt Ngào  (2014)

Nội dung:

Trong phim The Good Lie của đạo diễn Philippe Falardeau, Witherspoon chỉ đóng một vai phụ giữa các diễn viên thủ vai những người tị nạn Sudan. Cô thủ vai một nhân viên tư vấn trong một công ty tuyển dụng việc làm, đã mở rộng trái tim sau khi có cuộc gặp bất ngờ với các chàng trai tị nạn người Sudan.

Để tăng tính thuyết phục cho bộ phim, các nhà sản xuất đã mời một số diễn viên Sudan thực sự, từng sống trong hoàn cảnh được mô tả trong phim. Cụ thể Emmanuel Jal và Ger Duany sinh ra ở Nam Sudan và họ nằm trong số hơn 20.000 cậu bé bị thất lạc gia đình hoặc mồ côi cha mẹ vì cuộc nội chiến. Trong khi đó, Kuoth Wiel sinh ra trong một trại tị nạn ở nước láng giềng Ethiopia. “Tôi cảm thấy mình cực kỳ may mắn khi đã nhận được rất nhiều kịch bản phim tuyệt vời” – Witherspoon nói về kịch bản phim The Good Lie.

Được biết kịch bản The Good Lie là quá trình sáng tạo kéo dài 13 năm của nhà biên kịch Margaret Nagle, kể về chiến tranh, nạn đói, biến động chính trị và hoạt động di cư một cách trung thực nhất. Đặc biệt, Nagle đã viết về nhân vật người phụ nữ Mỹ trong phim với hình ảnh Witherspoon trong tâm trí. “Tôi cảm thấy cực kỳ hạnh phúc khi Margaret nói rằng chị viết nhân vật này dành cho tôi, mang tinh thần của tôi, bởi chị nhìn tôi như người che chở cho những cậu bé Sudan bị thất lạc gia đình” – Witherspoon nói.

Witherspoon còn cho biết, cô sẽ không bao giờ đồng ý tham gia đóng phim nếu như không nói chuyện với đạo diễn Phillipe Falardeau và biết được rằng ông không định lấy nhân vật người phụ nữ Mỹ làm trung tâm mà muốn dựa vào nhân vật để kể về những người tị nạn Sudan…

Chọn phiên bản và click vào liên kết bên dưới để tải về