Yêu Anh Lâu Rồi
Miss You Already (2015)

Lượt xem: 573
GD Star Rating
loading...
Đạo diễn: Catherine Hardwicke
Thể loại: Comedy, Drama, Romance
Diễn viên: Drew Barrymore, Toni Collette, Dominic Cooper
Kịch bản: Morwenna Banks (screenplay)
Năm sản xuất: 2015
Thời gian: 1h 52min
Đánh giá: 6.6/10 (theo IMDb)
Quốc gia: USA
Ngôn ngữ: English

Miss You Already (2015)

Nội dung:

Miss You Already (Yêu Anh Lâu Rồi) là bộ phim tâm lý, tình cảm kể về một cặp đôi bạn thân đã từ rất lâu, đến khi họ phải đối mặt với việc một người đi lấy chồng, còn người kia vẫn độc thân.

Review

“Miss you already” – Tôi không biết nên đặt tựa đề nào hay hơn cho bài viết này ngoài cái tựa này, ba từ giản dị, đơn giản và khiêm nhường đó lại mang đến cho tôi thật nhiều cảm xúc. Biết bao nhiêu lâu rồi mới có một bộ phim lấy đi nhiều nước mắt của một đứa như tôi đến thế.

“Miss you already” là câu chuyện về đôi bạn thân Jess và Milly, họ gặp nhau từ khi còn nhỏ xíu.

Milly là người đầu tiên chào đón Jess ở ngôi trường mới.
Milly chia sẻ với Jess nối cô đơn của mình khi có một người mẹ luôn di chuyển khắp nơi trên thế giới, hai đời chồng và vô số bạn trai. Và Jess đã ở đó khi mẹ Milly không thực sự ở đó.

Milly và Jess chia sẻ với nhau mọi thứ: những bí mật, quần áo, chuyện con gái, thậm chí cả những anh bạn trai.

Các con của Milly gọi Jess là dì Jess.
Jess ở bên cạnh Milly khi Milly sinh cả hai đứa trẻ.
Jess là phù dâu trong đám cưới Milly.

Milly đã ở đó trong lần đầu tiên Jess gặp Jago.

Họ đã ở trong đời nhau nhiều hơn bất cứ ai, sự kết nối giữa họ đẹp đẽ, chặt chẽ, và vững chãi hơn bất cứ ai.

Khi trưởng thành. Mỗi người có một cuộc sống riêng. Có người hạnh phúc, đủ đầy, có điều kiện. Có người lại hơi chật vật, sống trên một con thuyền. Nhưng chỉ có duy nhất tình bạn của họ chưa từng thay đổi, vẫn luôn vững chãi và bền chặt như thế. Cho đến khi…

Milly phát hiện mình bị ung thư vú, và Jess là người đầu tiên biết chuyện, như mọi lần.

Jess đã ở bên Milly, nhiều hơn bất cứ ai, trong quá trình đấu tranh với bệnh tật.

Jess ở đó trong những đợt hóa trị của Milly.

Jess ở đó khi Milly phải chấp nhận cạo đầu và đội tóc giả do hệ quả của căn bệnh ung thư sẽ khiến cô bị rụng tóc.

Jess ở đó cả khi Milly gạt tất cả mọi người ra khỏi cuộc sống của cô.

Jess nổi giận khi Milly làm điều sai trái.

Nhưng rồi Jess lại quay lại.

Tôi đã bật khóc khi Jess gọi cho Milly lúc cô bị vỡ ối và sinh sớm, và Milly đã nhìn mẹ mình và nói: “Mẹ, con phải ở đó!” mặc dù cô đang rất yếu. Jess đã ở đó khi Milly sinh cả hai đứa trẻ của cô, và hiển nhiên Milly cũng sẽ ở đó khi Jess sinh con. Đó như là một điều hiển nhiên, và hình như Milly đã chờ đợi giây phút đó, chờ đợi để được ở bên bạn mình, người chị em của mình giây phút đó rồi mới có thể yên tâm ra đi mãi mãi. Khi tôi nhìn thấy Milly khóc, khi tôi nhìn niềm hạnh phúc xen lẫn đau đớn của cô, hạnh phúc vì đã được ở bên Jess để chào đón đứa con của cô ấy ra đời và đau đớn khi biết rằng mình sẽ chẳng thể nào chứng kiến con của Jess trưởng thành, tôi chợt cảm thấy dường như trên thế giới này sẽ chẳng có thứ tình yêu nào đẹp đẽ và rõ rành rành hơn thế.

“Miss you already” là một câu chuyện giản dị, nhưng đầy tính nhân văn, là một câu chuyện sẽ khiến bất cứ ai trong chúng ta đều phải suy ngẫm, và rồi khi xem xong, hẳn ta sẽ muốn gọi ngay cho đứa bạn thân của mình và nói “Tớ yêu cậu và tớ biết ơn cuộc đời này biết bao đã cho tớ gặp cậu.”

Còn quá nhiều cảm xúc đang đóng đinh trong tôi khiến cho những dòng tôi viết ra trên đây có thể sẽ run rẩy, sẽ lủng củng. Nhưng đó là tất cả những gì đang diễn ra trong tôi lúc này – cảm động, hỗn loạn, thương tiếc, nhưng đồng thời cũng sâu sắc, đầy yêu thương và đầy hi vọng.

Chọn phiên bản và click vào liên kết bên dưới để tải về