[PĐV] Bệnh Viện Knick
The Knick Season 2 (2015)

Lượt xem: 248
GD Star Rating
loading...
Đạo diễn: Steven Soderbergh
Thể loại: Tâm lý
Diễn viên: Jeremy Bobb, André Holland, Clive Owen
Kịch bản: Jack Amiel, Michael Begler
Năm sản xuất: 2015
Thời lượng: 10 tập
Đánh giá: 8.5/10 (theo IMDb)
Quốc gia: USa
Ngôn ngữ: English

The Knick Season 2 (2015)

Nội dung:

The Knick lấy bối cảnh là thành phố New York những năm đầu thế kỷ 20, khi mà nền y học Mỹ nói chung và cả thế giới nói riêng chỉ mới bước đi những bước đầu tiên. Với kiến thức hạn hẹp của nền y học đương thời, đội ngũ y tá, bác sĩ, và cả nhũng người quản lý của bệnh viện Knickerbocker (thường được gọi là Bệnh viện Knick) phải chịu những áp lực rất lớn. Nếu cứu sống được bệnh nhân, họ sẽ được tôn như thánh sống. Nhưng nếu bệnh nhân tử vong, họ sẽ bị xem là những tên đồ tể.

Bác sĩ John Thackery (dựa trên một nhân vật có thật, bác sĩ William Stewart Halsted), vừa phải chống chọi với cơn nghiện cocaine và á phiện, vừa phải làm tốt nhiệm vụ của một bác sĩ. Song song đó là Algernon Edwards, một bác sĩ tốt nghiệp trường y Havard và được đào tạo tại châu Âu, phải đối mặt với nạn kỳ thị chủng tộc không chỉ ở ngay bệnh viện mà còn ngoài xã hội. Bên cạnh vấn đề con người, cơ sở hạ tầng cũng là vấn đề nan giải của bệnh viện Knick khi điện vẫn là một nhu cầu xa xỉ, bệnh viện vừa phải thu hút những khách hàng thượng lưu, vừa phải đảm bảo dịch vụ y tế tốt nhất cho bệnh nhân.

Giống như câu tagline, “Modern medicine has to start somewhere,” The Knick là cái nhìn chân thật về những con người đã đưa y học lên tấm cao mới, và thoát khỏi những ảnh hưởng nặng nề của tôn giáo.

Chọn phiên bản và click vào liên kết bên dưới để tải về