Tuyển Tập Diệp Vấn (2016)

Tuyển Tập Diệp Vấn (2016), 5.0 out of 5 based on 1 rating
GD Star Rating
loading...

Tuyển tập: Diệp Vấn
Thể loại: Hành động, Võ thuật
Ngôn ngữ: Sub Việt

Tuyển Tập Diệp Vấn (2016)

Nội dung:

Diệp Vấn (葉問, 1893-1972) là một võ sư nổi tiếng người Trung Quốc, được xem là người có công lớn trong việc hình thành và quảng bá hệ phái Vịnh Xuân Quyền ở Hongkong. Một trong những đệ tử thành danh của ông chính là minh tinh màn bạc Lý Tiểu Long trong những năm đầu đời khi họ Lý mới tập tành học võ thuật.

Đầu tiên là Diệp Vấn (2008) của Diệp Vỹ Tín, lấy bối cảnh những năm 1930, trước và trong thời kỳ Nhật Bản chiếm đóng, với vai chính do Chân Tử Đan đảm nhiệm. Phim rất thành công tại châu Á và năm ngoái đã được chiếu tại Mỹ. Chân Tử Đan và Diệp Vỹ Tín tái hợp, cùng với biên đạo võ thuật Hồng Kim Bảo, trong Diệp Vấn 2, theo chân nhân vật chính trong những năm 1950 tại Hồng Kông, khi ông đối đầu với những môn phái đối địch và thực dân Anh. Bộ phim Hồng Kông có doanh thu cao nhất năm ngoái, Diệp Vấn 2, ra mắt tại New York và Los Angeles ngày 21/1.

Được sản xuất ngay sau phần đầu tiên của Diệp Vấn, Diệp Vấn tiền truyện do Khâu Lễ Đào đạo diễn, là một phần trước kể về tuổi trẻ của Diệp Vấn. Các nhà làm phim Diệp Vấn và Diệp Vấn 2, với mục đích giới thiệu từng giai đoạn trong cuộc đời của người anh hùng, đang để mở khả năng làm phần tiếp theo của loạt phim.

Và Vương Gia Vệ, có lẽ là nhà làm phim đáng kính và nổi bật nhất Hồng Kông, cuối cùng cũng bấm máy bộ phim về Diệp Vấn ông đã ấp ủ trong nhiều năm. Mang tên Nhất đại tông sư, với sự tham gia của nam diễn viên Lương Triều Vỹ trong vai chính, cũng giống như các phim khác của Vương Gia Vệ, được bao phủ bởi tấm màn bí mật. Biên đạo võ thuật cho phim do Viên Hòa Bình, nổi tiếng với bộ ba phim Ma trận và Ngọa hổ tàng long, thực hiện.

Chân Tử Đan trả lời trong một bài phỏng vấn rằng loạt phim đã thu hút sự chú ý về cuộc đời và triết lý sống của Diệp Vấn. “Giờ đây Diệp Vấn được coi là một người thầy huyền thoại trong thời đại của ông,” Chân Tử Đan nói, và cho biết thêm phim “đã làm rất tốt trong việc truyền bá Vịnh Xuân quyền ra thế giới”.

Nhiều phim võ thuật dựa trên sự đối lập giữa các phương pháp đánh, “nam quyền bắc cước” là câu kết luận chung nhất về sự khác biệt giữa các miền. Để chuẩn bị cho vai diễn, Chân Tử Đan, coi mình là một võ sinh đa môn phái, đã sụt năm cân và miệt mài luyện tập Vĩnh Xuân quyền, môn võ có nét đặc trưng “lấy nhu thắng cương”.

Anh dành nhiều giờ mỗi đêm luyện tập với một hình nộm bằng gỗ. Nghiên cứu nhân vật phải đi liền với thành thạo võ thuật. “Luyện tập tay không với dụng cụ truyền thống này là cách tốt nhất để hiểu nhân vật và di sản võ thuật của ông,” Chân Tử Đan nói.

Chọn phiên bản và click vào liên kết bên dưới để tải về