[FFVNLT] Lò Võ Thiếu Lâm
Heroes From Shaolin (TVB-1993)

Lượt xem: 448
[FFVNLT] Lò Võ Thiếu Lâm
Heroes From Shaolin (TVB-1993)
, 4.0 out of 5 based on 1 rating
GD Star Rating
loading...

Tên phát hành tại VN: Lò Võ Thiếu Lâm
Tên phát hành tại Mỹ: Võ Bá Thiếu Lâm
Tên tiếng Hoa: 武尊少林 (Võ Tôn Thiếu Lâm)
Tên tiếng Anh: Heroes From Shaolin
Hãng sản xuất: TVB
Năm phát hành: 1993
Ca khúc chủ đề: 投入生命 (Đầu nhập sinh mệnh)
Ca sỹ trình bày: Ôn Triệu Luân
Ca khúc phụ:
一生何价 (Cái giá nào cho cuộc đời) – Ôn Triệu Luân
情深海更深 (Tình sâu đậm biển càng sâu) – Lê Tư
Số tập : 20
Format: mkv
Audio : USLT, FFVN
Giám chế: Dương Cẩm Tuyền

Diễn viên:
Ôn Triệu Luân – Bạch Thế Phân
Trương Triệu Huy – Khổng Đề
Lương Tiểu Băng – Sở Mộng Sắc / Vịnh Mai
Lê Tư – Đoan Mộc Kiều
Lưu Gia Huy – Pháp Đăng
Quách Ái Minh – A Tuyết
Lý Ninh – Phổ Chiếu
La Lạc Lâm – Ung Chính
Âu Thoại Vỹ – Hằng Đạo
Bạch Bưu – Liên Khôn
Lý Quế Anh – Hải Minh
Lý Diệu Kính – Thung Mễ Lục
Đào Đại Vũ – Đoan Mộc Hồng
Trương Anh Tài – Đoan Mộc Lượng
Lâm Thượng Võ – Khang Hy
Mạch Thúy Nhàn – Lữ Tứ Nương
Huỳnh Trí Hiền – Đồng Thiên Cân
Lý Vệ Dân – Hồ Huệ Càn
Lạc Ứng Quân

Lò Võ Thiếu Lâm (TVB-1993)

Nội dung:

Từ đời nhà Đường, triều đình đã chuẩn y cho Thiếu Lâm tự tổ chức đội Tăng binh (binh đoàn hòa thượng) riêng, do đó mỗi năm tại Thiếu Lâm tự đều có một đợt tuyển chọn Tăng binh mới. Đến đời vua Khang Hy nhà Thanh, vào một năm nọ, khi đến đợt tuyển chọn Tăng binh, nhà vua đích thân đến Thiếu Lâm tự trên núi Tung Sơn tham dự, nhưng thực ra đó chỉ là cái cớ, mục đích chính của vua Khang Hy là muốn lấy chi bảo “Tẩy tủy kinh” của chùa Thiếu Lâm.

Tương truyền, phàm những ai luyện tập được bí quyết trong quyển kinh này có thể cải lão hoàn đồng, trường sinh bất lão. Đoán được dụng ý của nhà vua, trụ trì chùa Thiếu Lâm đã khéo léo lựa lời từ chối, vì hai quyển kinh quý “Dịch Chân Kinh” và “Tẩy Tủy Kinh” vốn đã bị mất cắp từ lâu. Một mặt ứng phó với nhà vua, mặt khác trụ trì cho đệ tử tục gia là Phổ Chiếu (Lý Ninh đóng) xuống núi truy tìm hai quyển kinh thất lạc.

Trong quá trình tìm kiếm, hòa thượng Phổ Chiếu kết bạn với Bạch Thế Phân (Ôn Triệu Luân đóng), nhưng rồi ông lại phạm giới khi động lòng trước cô gái xinh đẹp tên A Tuyết (Quách Ái Minh đóng). Bạch Thế Phân là con trai độc nhất của Bạch Hiển Đường, từ nhỏ đã được cưng chiều, nên rất tinh nghịch. Hai gia tộc họ Bạch và Đoạn Mộc có tiếng trong giới võ lâm, vì tranh giành địa vị, giữa họ thường xảy ra mâu thuẫn, nhất là đến đời của Bạch Thế Phân và Đoàn Mộc Kiều (Lê Tư đóng) – con gái của Đoàn Mộc Lương, mâu thuẫn càng trở nên gay gắt.

Trải qua nhiều nguy nan, cuối cùng hòa thượng Phổ Chiếu cũng giành lại được quyển “Dịch Chân Kinh”, sau khi đưa quyển “Tẩy Tủy Kinh” cho đô đốc Liên Khôn – viên quan rất được vua Khang Hy trọng dụng, Phổ Chiếu dự định về Thiếu Lâm tự, thì vợ của Liên Khôn là Sở Kiều lại trộm mất “Tẩy Tủy Kinh”, làm liên lụy A Tuyết phải chết dưới tay của Liên Khôn.

Gia tộc Đoàn Mộc thuê sát thủ khiêu chiến nhà họ Bạch, họ Bạch từ sau ngày trở thành danh gia vọng tộc đã lơ là việc huấn luyện võ công cho các thành viên trong nhà, Bạch Thế Phân không biết võ công của mình chỉ là hạng “múa rìu qua mắt thợ”, nên đã nhận lời thách đấu với sát thủ. Trong lúc nguy cấp, may nhờ đứa con mà gia tộc Đoàn Mộc bỏ rơi là Khổng Đề (Trương Triệu Huy đóng) ra tay giúp đỡ, Thế Phân mới thoát chết. Sau sự việc này, Thế Phân bắt đầu hối hận trước đây không chăm chỉ luyện võ, nên anh hạ quyết tâm lên Thiếu Lâm tầm sư học đạo.

Chọn phiên bản và click vào liên kết bên dưới để tải về


Lò Võ Thiếu Lâm (TVB-1993) – 20 tập end
Có 2 audio là USLT và FFVN lồng tiếng, các bạn có thể đổi kênh audio để nghe.