[PĐV] Dao Kéo
Nip/Tuck Season 1 (2003)

Lượt xem: 1 127
[PĐV] Dao Kéo
Nip/Tuck Season 1 (2003)
, 5.0 out of 5 based on 1 rating
GD Star Rating
loading...
Đạo diễn: Ryan Murphy
Thể loại: Drama
Diễn viên: Dylan Walsh, Julian McMahon, Joely Richardson
Kịch bản: N/A
Năm sản xuất: 2003
Thời lượng: 13 tập
Đánh giá: 8.0/10 (theo IMDb)
Quốc gia: USA
Ngôn ngữ: English

Nip/Tuck Season 1 (2003)

Nội dung:

Phụ Đề Việt được dịch bởi “World Subtitles VN”

Nip/Tuck kể về 2 bác sĩ giải phẫu thẩm mỹ, nội dung nghe bình thường quá nhưng tại sao lại bị “cấm cửa”. Một tập phim 45 phút mà hết phân nửa thời gian đặc tả ghê rợn nhất những ca phẫu thuật thẫm mỹ, tất cả đều rất thật, thật và cận cảnh đến từng cm. Người Mỹ xem Nip/Tuck còn phải há hốc mồm vì kinh ngạc mà. Ngoài việc miêu tả công việc của bác sĩ thẩm mỹ, những “bệnh nhân” và những ca phẫu thuật kì quái, Nip/Tuck miêu tả những vấn đề vô cùng nhạy cảm như loạn luân, bạo lực, tình dục… chính vì sự trần trụi đến mức khó tin, trong suốt 7 năm phát sóng, Nip/Tuck đã gây không ít sóng gió khi nằm giữa lằn ranh giữa phản cảm dung tục và nghệ thuật đỉnh cao.

Cả khán giả và giới phê bình phim đều tách làm 2 phe rõ rệt, 1 bên chỉ trích Nip/Tuck như là một trong những Series tồi tệ nhất lịch sử truyền hình Mỹ và làn sóng phản đối đẩy lên cao nhất khi trong 1 tập phim có cảnh đặc tả chi tiết quá trình một cô gái tự dùng chiếc cưa điện cắt ngực của mình… Và trong suốt thời gian phát sóng, hội đồng truyền hình phụ huynh Mỹ từng đưa Nip/Tuck vào tầm ngắm khi liên tục tục đe dọa sẽ liên lạc với tất cả các hãng quảng cáo tư nhân, đề nghị chấm dứt quảng cáo trên kênh này, nhằm gây áp lực kinh tế cho phía sản xuất.Tổ chức này lên án: “95 triệu người bắt buộc trả tiền cho kênh này để có thể xem một số kênh truyền hình cáp khác, trong khi họ không tôn trọng khán giả”. Hội đồng nhấn mạnh, cảnh phim quá rùng rợn và bạo lực, nguy cơ kích động trẻ vị thành niên khiến họ học theo.

Bất chấp sự phản đối từ khán giả, Nip/Tuck tằng tằng đi đến Season 7 với mức độ “khủng khiếp” ngày càng tăng, và đề cử giải thưởng được trao ngày càng nhiều, ngay cả những giải thưởng khắt khe như Emmy và Quả Cầu Vàng cũng đã từng vinh danh Nip/Tuck. Có thể nói, đây là một trong những Series hiếm hoi tạo được hiệu ứng dư luận 2 chiều bởi cách làm “không giống ai” nhưng khi xem sẽ “không bao giờ quên” hoặc “không bao giờ muốn nhớ lại”. Và cũng vì vậy, Nip/Tuck mà chiếu ở Việt Nam thì khó lòng qua ải kiểm duyệt, vì cắt cũng không được, mà để thì càng không được nốt, thôi thì… cấm chiếu

Nip/Tuck xoay quanh chuyện Sean McNamara (Dylan Walsh) và Christian Troy (Julian McMahon), hai bác sĩ giải phẫu thẩm mĩ tài ba, là bạn bè lâu năm cùng nhau mở phòng khám chung ở Miami, sau này cả ở Los Angeles. Cuộc sống của họ cuốn theo số phận mỗi bệnh nhân tìm tới phòng khám.

Chọn phiên bản và click vào liên kết bên dưới để tải về