Súng Thần
The Boondock Saints (1999)

Lượt xem: 206
GD Star Rating
loading...
Đạo diễn: Carol Morley
Thể loại: Drama, Mystery
Diễn viên: Maxine Peake, Maisie Williams, Florence Pugh
Kịch bản: Carol Morley
Năm sản xuất: 2015
Thời gian: 102 min
Đánh giá: 5.5/10 (theo IMDb)
Quốc gia: UK
Ngôn ngữ: English

The Boondock Saints (1999)

Nội dung:

Cặp anh em song sinh Connor McManus và Murphy McManus làm việc tại một xưởng giết mổ gia súc trong thành phố Boston. Khu vực sinh sống của họ nằm dưới sự bảo kê của “bố già” Joe Yakavetta – thủ lĩnh một băng đảng mafia gốc Nga. Ở đây, bọn tội phạm ngang nhiên giết người giữa phố, còn người dân không bao giờ dám hé răng với cảnh sát vì sợ bị trả thù. Trong ngày Thánh Patrick – quốc lễ của Ireland – bọn thuộc hạ của Yakavetta kéo tới “làm cỏ” một quán bar vì không chịu nộp tiền bảo kê. Connor, Murphy hô hào mọi người chống trả khiến chúng phải rút lui. Ngày hôm sau bọn mafia phục kích hai anh em ngay trước cửa nhà. Chúng đưa họ tới một thung lũng gần đó để thủ tiêu. Trên đường đi, lợi dụng sự sơ hở của một tên, Connor và Murphy giết chết toàn bộ bọn chúng để tự vệ. FBI cử đặc vụ Paul Smecker, chuyên gia chống tội phạm có tổ chức, điều tra vụ án mạng. Anh nhận định những người giết bọn mafia không phải là sát thủ chuyên nghiệp. Cuối cùng thì cảnh sát tìm ra Connor và Murphy. Khi bị Paul thẩm vấn, hai anh em kể lại trận ẩu đả ở quán bar và những việc xảy ra sau đó. Tin lời hai nghi phạm, Paul khuyên họ ngủ qua đêm ở trong đồn cảnh sát để tránh đám phóng viên đang trực sẵn bên ngoài.

Đêm hôm ấy, Connor và Murphy mơ gặp Chúa. Ngài yêu cầu họ tiêu diệt những kẻ bất lương để người lương thiện có thể yên tâm sinh sống. Quyết tâm quét sạch “lũ cặn bã” ra khỏi Boston, anh em nhà McManus tích cực sắm sửa vũ khí. Họ thuyết phục được Rocco, từng là nhân vật cộm cán trong thế giới ngầm, tham gia nhóm. Cứ mỗi khi giết chết một tên mafia, họ không bao giờ quên lột sạch vũ khí và những thứ đắt tiền. Vốn tiếng Nga của Connor giúp nhóm tìm ra nơi tổ chức mộtcuộc họp quan trọng giữa các ông trùm mafia người Nga. Một vụ thảm sát diễn ra và 9 tên có máu mặt trong băng đảng mafia người Nga mất mạng bởi ba xạ thủ. Kể từ đó, Connor, Murphy và Rocco liên tiếp thực hiện những cuộc thanh trừng nhắm vào bọn mafia và những kẻ bất lương mà pháp luật không thể trừng trị. Gia đình Yakavetta thuê một tên sát thủ tên Il Duce để tiêu diệt họ. Trong một lần chạm súng, Rocco bị thương bởi khẩu súng của Duce. Khi cảnh sát ập tới, đặc vụ Paul tìm thấy một ngón tay.

Kết quả kiểm tra của phòng kỹ thuật hình sự cho thấy người mất ngón tay là Rocco. Ngón tay của Rocco giúp Paul giải đáp tất cả bí ẩn xung quanh những vụ án mạng. Anh hiểu rằng Connor, Murphy và Rocco là những người tốt nhưng họ buộc phải can thiệp vào công việc của anh để thực thi công lý với những kẻ bất lương. Nhìn nhận vấn đề theo quan điểm của một đặc vụ FBI thì bộ ba này đã phạm tội sát nhân, nhưng với tư cách là một công dân, Paul hoàn toàn ủng hộ cách hành động của họ. Sau khi tham khảo ý kiến của cha xứ – người khuyên anh làm theo sự mách bảo của lương tâm – Paul quyết định giúp ba người. Họ lập kế hoạch đột nhập vào đại bản doanh của gia đình Yakavetta.

Chọn phiên bản và click vào liên kết bên dưới để tải về