Tuyển Tập Phim Kinh Điển Việt Nam Kỷ Niệm 02/09

Tuyển Tập Phim Kinh Điển Việt Nam Kỷ Niệm 02/09, 5.0 out of 5 based on 1 rating
GD Star Rating
loading...

Cùng nhìn lại những bộ phim kinh điển của điện ảnh Việt Nam nhân dịp lễ 02/09 sắp đến với vaphim nhé, chúng ta “sống lại” những ngày tháng bao cấp nào…

 

Mùi Cỏ Cháy (2011)

Năm sản xuất: 2011
Diễn viên: Nguyễn Năng Tùng, Lê Văn Thơm, Tô Tuấn Dũng

Nội dung:

Mùi cỏ cháy tái hiện mùa hè đỏ lửa năm 1972, với trận chiến khốc liệt tại thành cổ Quảng Trị. Phim kể về bốn chàng trai tên Hoàng, Thành, Thăng, Long. Họ là những sinh viên Hà Nội lên đường nhập ngũ vào năm 1971. Được huấn luyện tốc hành, cả bốn người đã phải chuyển quân tới mặt trận khốc liệt nhất ở thành cổ Quảng Trị. Họ đã cống hiến cả tuổi thanh xuân cho độc lập, tự do của dân tộc. Sau đó, Thành, Thăng, Long đã hy sinh, chỉ còn Hoàng may mắn trở về trong ngày chiến thắng 30/4/1975. Toàn bộ nội dung phim là câu chuyện sống lại trong ký ức của Hoàng.

Mùi Cỏ Cháy (2011)

Chọn phiên bản và click vào liên kết bên dưới để tải về

 

Bao Giờ Cho Đến Tháng Mười – When the Tenth Month Comes 19 (1984)

Năm sản xuất: 1984
Diễn viên: Lê Vân, Nguyễn Hữu Mười, Đặng Lưu Việt Bảo

Nội dung:

Trở về nhà sau chuyến đi thăm chồng ở biên giới Tây Nam, Duyên mang trong mình nỗi đau khôn tả: biết tin chồng chị đã hi sinh. Trên thuyền trở về, chị đã bị ngã xuống sông và được thầy giáo Khang cứu sống. Duyên giấu chuyện chồng hi sinh với mọi người trong gia đình đặc biệt là đối với người cha già đang có bệnh nặng. Để an ủi cha, Duyên nhờ Khang viết hộ những bức thư hỏi thăm gia đình như khi chồng chị còn sống. Những bức thư này đã mang lại niềm vui cho gia đình, nhưng nỗi đau thì một mình cô phải chịu đựng, nước mắt nuốt vào trong. Thế rồi, có nhiều tiếng đồn dị nghị rằng Duyên và thầy giáo Khang hai người có tư tình. Đến khi cảm thấy mình yếu, không còn sống được bao lâu, người cha chồng bảo Duyên gọi điện cho con trai về để gặp lần cuối. Đến lúc này, tin chồng mất đã không giấu được nữa.

Bao Giờ Cho Đến Tháng Mười (1984)

Chọn phiên bản và click vào liên kết bên dưới để tải về

 

Áo Lụa Hà Đông (2006)

Năm sản xuất: 2006
Diễn viên: Trương Ngọc Ánh, Nguyễn Quốc Khánh, Như Quỳnh

Nội dung:

Là câu chuyện về chiếc áo dài Việt Nam và số phận một tình yêu, một gia đình trong thời chiến tranh loạn lạc, Áo lụa Hà Đông tôn vinh văn hóa Việt qua tà áo dài và những phẩm chất của người phụ nữ Việt Nam thông qua nhân vật một người con xa xứ.

Áo Lụa Hà Đông (2006)

Chọn phiên bản và click vào liên kết bên dưới để tải về

 

Biệt Động Sài Gòn (1986)

Năm sản xuất: 1986
Diễn viên: Quang Thái, Hà Xuyên, Thanh Loan, Thương Tín, Thúy An

Nội dung:

Phim kể về các chiến sĩ biệt động giữa thành phố Sài Gòn trong những năm kháng chiến chống Mỹ. Tư Chung, tư lệnh trưởng biệt động Sài Gòn, cùng người đồng đội Ngọc Mai đóng giả một cặp vợ chồng tư bản giàu có để hoạt động tình báo trong lòng địch. Sống giữa bầy lang sói, họ không chỉ phải bảo vệ tính mạng bản thân mà còn phải đối mặt với những cuộc đấu tranh cam go giữa lý trí và tình cảm. Bộ phim đầu tiên của điện ảnh Việt Nam tái hiện xuất sắc những chiến công của đội biệt động Sài Gòn trước 1975.

Biệt Động Sài Gòn (1986)

Chọn phiên bản và click vào liên kết bên dưới để tải về

 

Em Bé Hà Nội (1974)

Năm sản xuất: 1974
Diễn viên: Lan Hương, Thế Anh, Trà Giang, Thanh Tú, Kim Xuân

Nội dung:

Được quay giữa bối cảnh thực là Hà Nội ngay sau những trận bom B52 rải thảm, phim Em bé Hà Nội là câu chuyện xúc động và tràn đầy tình người về đời sống Thủ đô những năm chiến tranh phá hoại của đế quốc Mỹ. Truyện phim đi theo hành trình sơ tán và tìm bố của hai chị em Ngọc Hà, Thùy Dương sau khi mẹ của hai em đã hy sinh, ngôi nhà ở Khâm Thiên cũng đã tan nát sau trận bom B52. Trên đường đi tìm bố, Ngọc Hà chứng kiến sự tàn khốc của chiến tranh và hai chị em cũng đã gặp những con người nồng hậu. Diễn viên Lan Hương trong vai Ngọc Hà đã trở thành một “hiện tượng” đương thời, ánh mắt ngây thơ của Ngọc Hà sẽ còn mãi ám ảnh nhiều người xem phim khi nghĩ về những số phận trẻ thơ đáng thương giữa khói lửa chiến tranh.

Em Bé Hà Nội (1974)

Chọn phiên bản và click vào liên kết bên dưới để tải về

 

Hi Vọng Cuối Cùng (1983)

Năm sản xuất: 1983
Diễn viên: Như Quỳnh, Tất Bình, Trần Vịnh

Nội dung:

Bộ phim từng đoạt giải Bông Sen Bạc nói về sự suy thoái của các cán bộ thời kỳ bao cấp sau giải phóng. Đông – giám đốc một xí nghiệp, đã dung túng cho cấp dưới của mình – một trưởng phòng, ăn cắp nguyên vật liệu bán ra ngoài kiếm lời chia nhau. Mọi chuyện vỡ lở khi Phương – cán bộ thanh tra – được cử về xí nghiệp điều tra vụ việc.

Hi Vọng Cuối Cùng (1983)

Chọn phiên bản và click vào liên kết bên dưới để tải về

 

Đứng Trước Biển (1970)

Năm sản xuất: 1970
Diễn viên: Trọng Khôi, Trà Giang, Thương Tín, Đam Ka

Nội dung:

Trà Giang, gương mặt lừng lẫy của điện ảnh Việt Nam, lần đầu tiên vào một vai diễn với tính cách nhân vật khác hẳn những vai từng đóng, và điều đó đem lại sức cuốn hút đặc biệt cho phim Đứng trước biển, chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Nguyễn Mạnh Tuấn kể về những xung đột giữa cái mới và cái cũ khi đất nước đứng trước ngưỡng cửa một cuộc đổi thay lớn. Từ những xung đột khi nhỏ khi lớn giữa giám đốc Ba Đức (Trọng Khôi) và kế toán trưởng Chín Tâm (Trà Giang), phim đưa người xem ngược thời gian về với một thời mà những con người tâm huyết với đất nước đứng trước những lựa chọn lớn lao và phải đối đầu với những ì trệ, cản trở của cái cũ.

Đứng Trước Biển (1970)

Chọn phiên bản và click vào liên kết bên dưới để tải về

 

Cỏ Lau (1993)

Năm sản xuất: 1993
Diễn viên: Đơn Dương, Minh Châu, Hồng Sơn

Nội dung:

Lực tập kết ra Bắc để lại quê hương cha già và người vợ trẻ. Trong đêm mưa gió, có một xác chết dạt vào xóm Đồng Vôi. Thai, vợ của Lực cho rằng chính là chồng của mình đã hy sinh. Cô cùng với bố chồng vớt xác đem chôn. Cuộc sống xô đẩy khiến Thai phải lấy Quảng, một thợ ảnh tốt bụng. Thai đưa cả bố chồng cũ về sống với chồng mới. Miền Nam giải phóng, Lực trở về quê hương – cũng là chiến trường xưa – cùng đơn vị tìm hài cốt đồng đội. Lực gặp lại cha và vợ mình trong nhà Quảng. Quá khứ sống lại. Mỗi người trong câu chuyện đối mặt với những dằn vặt trong quá khứ và éo le của hiện tại. Được chuyển thể từ truyện ngắn nổi tiếng cùng tên của nhà văn Nguyễn Minh Châu, Cỏ lau là câu chuyện đầy ám ảnh mang nhiều tính tâm linh có sức lôi cuốn mạnh mẽ, chạm đến cả những góc sâu kín nhất của tâm hồn con người.

Cỏ Lau (1993)

Chọn phiên bản và click vào liên kết bên dưới để tải về

 

Hà Nội Mùa Đông Năm 46 (1996)

Năm sản xuất: 1996
Diễn viên: Võ Hoài Nam, Mai Thu Huyền, Tiến Hợi, Quách Thu Phương

Nội dung:

Bộ phim đưa người xem ngược thời gian trở lại Hà Nội vào quãng thời gian vô cùng căng thẳng trước ngày toàn quốc kháng chiến, khi thế nước đang “ngàn cân treo sợi tóc”, lúc thực dân Pháp đã lộ rõ âm mưu xâm lược Việt Nam một lần nữa.

Hà Nội Mùa Đông Năm 46 (1996)

Chọn phiên bản và click vào liên kết bên dưới để tải về