[Download] Windows 10 Preview build 10525

Lượt xem: 255
GD Star Rating
loading...

Đây là bản Preview đầu tiên tính từ khi Windows 10 cho PC bắt đầu phát hành chính thức. Trong build 10525 hôm nay, Microsoft đã bổ sung thêm tính năng cho phép đổi màu thanh tiêu đề cửa sổ theo theme hệ thống, một tính năng được rất nhiều người dùng Windows 10 yêu cầu. Hiện tại dù cho bạn có đổi theme màu nào đi nữa thì cũng chỉ có Start, Action Center và Taskbar là đổi màu mà thôi, còn thanh tiêu đề cửa sổ thì giữ nguyên màu xám (trừ khi lập trình viên viết app tự chọn màu khác).

Microsoft cũng có nói về “compression store”, một kĩ thuật quản lý RAM mới. Khi máy tính cảm thấy rằng nó cần thêm RAM, kĩ thuật này sẽ “nén phần dữ liệu chưa dùng đến để có thêm dung lượng thay vì ghi dữ liệu lên ổ cứng. Bằng cách này lượng bộ nhớ dùng cho mỗi tiến trình sẽ giảm đi, cho phép Windows 10 chạy nhiều ứng dụng trên RAM hơn tại cùng một thời điểm, đồng thời làm cho hệ thống trở nên mượt mà hơn.”

Nếu đã sử dụng Windows 10 bản Preview, bạn đã có thể tải về build 10525 ngay bây giờ bằng cách vào Settings > Update & Recovery > Updates. Lưu ý rằng bạn phải để chế độ cập nhật là Fast. Còn nếu bạn đang dùng Windows 10 bản chính thức thì bạn cũng có thể chuyển sang dùng Preview bằng cách làm theo hướng dẫn ở đây. Tuy nhiên, bản Preview một khi đã lên thì phải theo đến cùng, kể cả những build về sau và điều đó có thể gây mất ổn định cho máy tính của bạn.

Chọn phiên bản và click vào liên kết bên dưới để tải về