[FFVNLT] Bức Màn Bí Mật
Witness To A Prosecution (TVB-2000)

[FFVNLT] Bức Màn Bí Mật
Witness To A Prosecution (TVB-2000)
, 5.0 out of 5 based on 1 rating
GD Star Rating
loading...

Đạo diễn: Tiêu Hiển Huy
Diễn viên: Âu Dương Chấn Hoa, Tuyên Huyên, Trần Diệu Anh, Lâm Văn Long, Tạ Thiên Hoa
Nhà sản xuất: TVB
Thể loại: Truyền hình
Tổng số: 22 tập
Quốc gia: Hong Kong
Năm sản xuất: 2000

Diễn viên:
Âu Dương Chấn Hoa – Tống Từ
Tuyên Huyên
Trần Diệu Anh
Lâm Văn Long – Tống Dực
Tạ Thiên Hoa
La Mãnh
Diêu Doanh Doanh
Chu Mễ Mễ
Lưu Gia Huy
Quảng Văn Tuân
An Đức Tôn
Lưu Giang
Mã Đề Lộ
Khang Hoa
Đặng Hạo Quang

Bức Màn Bí Mật (TVB-2000)

Nội dung:

Tống Từ (1186 – 1249) là nhà pháp y trứ danh thời Tống của Trung Quốc. Ông đã viết quyển “Tẩy oan tập lục”, một quyển sách có chuyên môn về pháp y học sớm nhất trên thế giới. Ông được coi là người đặt nền móng cho nền pháp y học Trung Quốc và thế giới.

Trước khi trở thành vị pháp quan nổi tiếng, chuyên đi xử các vụ án oan, Tống Từ đã kiếm sống bằng nghề đánh kẻng. Cho đến một ngày nọ, một vụ án giết người đã thay đổi toàn bộ cuộc đời và trải đường cho Tống Từ trở thành một nhà pháp y giỏi nhất trong lịch sử Trung Quốc.

Do việc phân chia đất đai không rõ ràng mà Tống Từ và cô gái giang hồ Đường Tư có xích mích với nhau. Cả hai cùng tìm đến trưởng thôn để giải quyết vụ việc và vô tình liên quan đến vụ án mưu sát thôn trưởng, bị phán án xử tử hình. Trong lúc Tống Từ và Đường Tư đang cận kề với cái chết thì được Tân Tri huyện Tống Dực cùng với Mã Quý, người chuyên hành nghề khám nghiệm tử thi, điều tra làm rõ vụ án, trả lại sự trong sạch cho cả hai. Cũng từ sau đó, Tống Dực mời Tống Từ về dưới trướng, cùng hợp tác phá nhiều vụ án, trở lên danh tiếng lẫy lừng. Về phần Đường Tư, cô đơn phương nảy sinh tình cảm với tri huyện Tống Dực, nhưng anh đã có người yêu là Nhiếp Phong.

Một ngày kia, trong thôn xuất hiện một người có tướng mạo, gương mặt giống Tống Dực. Vì mưu cầu công danh và quyền lực, Tân Tri huyện Tống Dực hiện tại (thực ra là Tống Dực giả) đã ra tay giết chết Tống Dực thật để che giấu tội trạng của mình. Đồng thời, chỉ vì vinh hoa phú quý trước mắt mà hắn ta đã bỏ rơi Nhiếp Phong và cưới con gái của một phú gia giàu có, tên Lam Thể Diệp làm vợ. Nào ngờ, Lam gia chỉ là “thùng rỗng kêu to”, nợ nần chồng chất, nghĩ Thể Diệp là gánh nặng cho mình, nên một lần nữa hắn đã lập mưu hãm hại vợ mình. Tống Dực giả đã xóa dấu vết của vụ án một cách tài tình, không để lại manh mối, nhưng che giấu đến đâu cũng có kẽ hở. Tình cờ trong lúc điều tra vụ án, Tống Từ phát hiện thi thể của Tống Dực thật…

Bộ phim với những tình tiết gay cấn, hồi hộp, căng thẳng, tưởng chừng đi đến bế tắc khi manh mối của vụ án không được tìm thấy…

Chọn phiên bản và click vào liên kết bên dưới để tải về