Cuộc Chiến Thành Troy
Troy (2004)

GD Star Rating
loading...
Đạo diễn: Wolfgang Petersen
Thể loại: Adventure, War
Diễn viên: Brad Pitt, Eric Bana, Orlando Bloom
Kịch bản: Homer (poem), David Benioff (screenplay)
Năm sản xuất: 2004
Thời gian: 163 min
Đánh giá: 7.5/10 (theo IMDb)
Quốc gia: USA | Malta | UK
Ngôn ngữ: English

Troy (2004)

Nội dung:

Phim được đề cử Giải Oscar cho thiết kế trang phục.

Troy là một bộ phim chiến tranh sử thi cổ trang do David Benioff viết kịch bản và đạo diễn bởi Wolfgang Petersen phát hành vào năm 2004; phim dựa vào cốt truyện sử thi Iliad của Homer.

Hoàng tử Paris thành Troy yêu nàng Helen và dụ nàng theo chàng về Troy. Chồng nàng vua Menelaus nổi giận và xúi anh ông ta là Agamemnon vua của xứ Mycenae đem quân đánh Troy. Agamemnon, người đã muốn chinh phục Troy trong nhiều năm, đã sử dụng điều này như một lý do xâm lược Troy. Agamemnon chiêu dụ Achilles theo ông ta đi đánh Troy. Menelaus giáp mặt với Paris và hai người thư hùng nhưng Paris đã bị đánh bại, buộc Hector (anh của Paris) phải ra tay giết Menelaus, khiến mối thù hận giữa Troy và Sparta thêm sâu sắc.

Sau khi đổ bộ quân, Achilles phá hoại đền thờ của Apollo. Hector gặp Achilles, nhưng Achilles từ chối đánh nhau với Hector và hẹn sẽ thư hùng sau. Trong một trận giao tranh giữa hai bên, Hector vô tình giết một binh sĩ Hy lạp vì tưởng rằng anh ta chính Achilles. Nhưng Achilles đó là do người em họ Patroclus cải trang. Hector nhận ra rằng Achilles sẽ tìm cách trả thù, và bắt đầu chuẩn bị cho việc cứu những người thân yêu của mình. Ông chỉ cho người vợ Andromache một con đường hầm bí mật để ra khỏi thành, nếu Troy bị thất thủ.

Ngày hôm sau, Achilles một mình đến cửa thành Troy và thách đấu với Hector. Hector đã một mình ra trước thành nghênh chiến với Achilles. Trận đấu diễn ra khá kịch tính nhưng cuối cùng Hector đã bị giết chết, Achilles lôi xác Hector sau cỗ xe trở về doanh trại của mình trước sự bất lực của những người chứng kiến trên thành. Đêm đó vua Priam (Peter O’Toole) lẻn vào trại Hy Lạp và yêu cầu Achilles trả lại xác con trai mình, thỏa thuận đình chiến với quân Hy lạp để Hector được an táng theo Nghi lễ của một vị Hoàng tử.

Những người của Troy thương tiếc cái chết của Hector, nhưng Nhà vua không thể tấn công trong khi lực lượng của ông kém xa đối thủ, mặc dù đối phương vẫn chưa thể chọc thủng tường thành của họ. Sau lễ tang, Đội quân Hy lạp vẫn tiếp tục tham vọng phá hủy hoặc chiếm thành Troy của mình, Odysseus đã nghĩ ra một kế hoạch để thâm nhập vào thành từ con ngựa gỗ trên tay một binh sĩ. Vào một đêm, người trong thành Troy phát hiện ra rằng quân Hy Lạp đã bỏ đi, để lại một con ngựa gỗ ở trại của họ. Priam tin tưởng linh mục của mình rằng con ngựa là một tặng phẩm của Thần Poseidon, bất chấp những nghi ngại của Paris và Glaucus. Một trinh sát của Troy tìm thấy những tàu chiến của quân Hy Lạp ẩn trong một vịnh nhỏ, nhưng bị giết chết trước khi có thể báo tin về, trong lúc đó dân chúng vận chuyển con ngựa gỗ vào trong thành và mở tiệc ăn mừng. Một đội quân tinh nhuệ của Hy Lạp do Achilles và Odysseus đã ra khỏi con ngựa gỗ vào đêm đó, đến mở cửa thành từ bên trong cho quân đội của mình tràn vào thành. Quân Hy Lạp bắt đầu tàn phá Troy, và cung điện Hoàng gia cũng rơi vào tay quân Hy Lạp.

Trong khi thành Troy bị đốt cháy khắp nơi, Andromache giúp Helen và nhiều người khác thoát khỏi Troy thông qua lối đi bí mật. Paris trao cho Aeneas thanh gươm lệnh của Troy. Sau khi giúp đỡ những người trong Hoàng gia trốn đi, Paris quay trở vào thành phố để tham gia phòng thủ nhưng thế trận đã kết cục sau khi Briseis gọi anh. Odysseus giết chết Glaucus. Agamemnon giết chết Priam và đang say trên chiến thắng của mình, bị giết bởi Briseis với một con dao giấu trong tay tại đền thờ bên ngoài cung điện. Achilles cứu Briseis nhưng bị Paris giết chết bằng những mũi tên vào gót chân và ngực của mình. Lễ tang của Achilles được thực hiện trong đống đổ nát của thành Troy vào ngày hôm sau. Bộ phim kết thúc với một câu nói từ Odysseus, “Nếu người sau kể câu chuyện về tôi, xin hãy nói tôi đi với những người vĩ đại. Hãy để họ nói rằng tôi đã sống cùng thời với Hector và Achilles, như một người thuần ngựa chiến. ”

Chọn phiên bản và click vào liên kết bên dưới để tải về