[HTV3LT] Cô Bé Oshin
Oshin (1983)

Lượt xem: 311
GD Star Rating
loading...
Tên tiếng Nhật: おしん
Thời lượng: 297 Tập
Kịch bản: Hashida Sugako
Âm nhạc: Sakada Koichi
Sản xuất: Okamoto Yukiko
Thể loại: Drama
Diễn viên: Nobuko Otowa, Yûko Tanaka, Ayako Kobayashi
Năm sản xuất: 1983
Thời lượng: 297 tập
Đánh giá: 8.5/10 (theo IMDb)
Quốc gia: Japan
Ngôn ngữ: Japanese

Cô Bé Oshin (1983)

Nội dung:

Oshin là bộ phim truyền hình Asadora thứ 31 của đài NHK. Bộ phim là câu chuyện có thật kể về cuộc đời của một người phụ nữ được sinh ra trong một gia đình bần nông tại Nhật Bản. Người phụ nữ này đã trải qua mọi khó khăn thử thách nghiệt ngã nhất cũng như những cay đắng cuộc đời để đạt được thành công trong sự nghiệp và cuộc sống.

Bộ phim được chiếu ở Nhật vào những năm đầu thập niên 80 khi Nhật vừa trải qua những năm tháng hậu chiến nặng nề và nền kinh tế bắt đầu có chuyển biến tích cực. Mục đích của bộ phim là muốn gợi nhớ lại những gian khổ của những thế hệ đi trước phải chịu đựng để các thế hệ sau có thể có được cuộc sống như ngày hôm nay.

Một số người Nhật đã lo lắng rằng việc phát sóng Oshin sẽ hạ thấp quốc gia khi bộ phim lột tả một Nhật Bản đói nghèo, lạc hậu và đáng xấu hổ trong quá khứ. Tuy nhiên, trái ngược với nhưng lo lắng trên, khi được khởi chiếu, Oshin đã tạo nên một làn sóng hâm mộ không chỉ trong nước mà còn tan tỏa sức ảnh hưởng mạnh mẽ tới một số quốc gia trên thế giới. Oshin đã trở thành một bộ phim đem hình ảnh và tinh thần ý chí người Nhật đến với bạn bè quốc tế và được thán phục ở bất cứ quốc gia nào mà bộ phim được chiếu, trong đó có Việt Nam.

Chọn phiên bản và click vào liên kết bên dưới để tải về