Chó Hoang Ở Hungary
White God (2014)

Lượt xem: 805
GD Star Rating
loading...
Đạo diễn: Kornél Mundruczó
Thể loại: Drama
Diễn viên: Zsófia Psotta, Sándor Zsótér, Lili Horváth
Kịch bản: Kornél Mundruczó (screenplay), Viktória Petrányi (screenplay),…
Năm sản xuất: 2014
Thời gian: 121 min
Đánh giá: 7.1/10 (theo IMDb)
Quốc gia: Hungary | Germany | Sweden
Ngôn ngữ: Hungarian | English

White God (2014)

Giới thiệu:

Feher Isten (White God), tác phẩm điện ảnh của Hungary được giới phê bình đánh giá rất cao trong những ngày qua, đã giành giải cao nhất hạng mục Un Certain Regard (giải Triển vọng) của Liên hoan Phim Cannes 2014 hôm 24-5.

Phim do Kornel Mundruczo làm đạo diễn, nội dung nói về một bầy chó hoang gồm 250 con gây hỗn loạn thủ đô Budapest của Hungary, xuất phát từ sự đối xử tàn tệ của con người với chúng.

Ngay khi đến Cannes 2014, White God đã lập tức gây chú ý bởi các diễn viên trong phim đều là những chú chó thật chứ không phải đồ họa vi tính. Đạo diễn 39 tuổi Kornel Mundruczo cho biết ông đã quyết định chọn những chú chó thật và mất nhiều năm để quay phim, vì những chú chó ảo sẽ không giúp ông thể hiện tính chân thực và nhân văn của câu chuyện.

Một chú chó chuyên nghiệp đã đóng vai chính, còn hầu hết những chú chó khác trong bầy đều được đưa về từ những trại cứu hộ. Điều đáng mừng là sau khi phim ra mắt, rất nhiều chú chó “diễn viên phụ” này đã được nhận nuôi và tìm được mái nhà mới.

Bên cạnh giải cao nhất dành cho White God, hội đồng giám khảo cũng trao giải nhì cho phim Force majeure của Thụy Điển và giải ba cho phim tài liệu The Salt of the Earth do Pháp -Brazil hợp tác sản xuất.

Nội dung:

“White god” là câu chuyện về tình bạn của cô bé Lili cùng người bạn thân duy nhất Hagen: một chú chó giống lai. Tình bạn ấy bị ngăn trở khi bố Lili bỏ rơi Hagen. Chú chó trung thành đã tìm mọi cách để quay trở về nhà, đó là một cuộc trở về gây chấn động khi Hagen trở thành thủ lĩnh của đội quân chó.

Chọn phiên bản và click vào liên kết bên dưới để tải về