[PC] The Haunted: Hell’s Reach
Địa Ngục Đẫm Máu

Lượt xem: 543
GD Star Rating
loading...
Tựa game: The Haunted: Hell’s Reach
Thể loại: Chiến đấu
Phát hành: Steam
Phát triển: Steam
Kích thước: 1.2GB

The Haunted: Hell’s Reach

Giới thiệu:

Khởi đầu chỉ là một bản mod The Haunted đã được THQ nâng đỡ trở thành một game hành động bắn súng độc lập với tên gọi The Haunted: Hell’s Reach được tung ra vào cuối tháng 10 vừa qua.

Cách bạn đến với Hell’s Reach rất đơn giản, chỉ cần chọn một trong 4 nhân vật có sẵn và ngay sau đó cầm vũ khí lên tiêu diệt bầy zombie khát máu. Bốn nhân vật Jacob, Hector, Bruce, Caleb tự gọi mình là “Demon Hunters” – những thợ săn quỷ luôn sẵn sàng chiến đấu để đẩy lùi binh đoàn quỷ dữ, diệt trừ chúa quỷ Abaddon nhằm chuộc lại những lỗi lầm trong quá khứ. Tuy vậy ngoài ngoại hình, giọng nói và một tiểu sử riêng thì cả 4 nhân vật hầu như chẳng có gì khác biệt. Bạn không phải bận tâm đến cốt truyện ra sao vì thực sự phần này không hề có, tất cả những gì bạn cần biết là chú tâm vào việc tàn sát lũ quái vật đến từ địa ngục.

Mục chơi đơn bao gồm 2 mode là Inferno và Survival. Với Inferno mode, bạn sẽ được thả vào một trong số tám màn chơi của game và đối đầu với bốn đợt tấn công của zombie, đợt sau lại đông và khó khăn hơn đợt trước, nếu như trải qua cả 4 đợt bạn sẽ được diện kiến “trùm cuối” Abaddon. Trong khi đó, chế độ Survival lại tương tự như những game bắn súng cùng thể loại, bạn sẽ phải cố gắng sống sót trước một bầy zombie vô hạn và ghi được số điểm càng cao càng tốt. Các màn chơi của game diễn ra ở nhiều địa điểm như bên trong tòa thành, ngôi đền cổ hay một khu hầm mỏ bỏ hoang. Số lượng quái vật thì lại không nhiều, xuyên suốt trò chơi chỉ có 10 loại quái vật, tất nhiên không tính Abaddon. Mỗi loại có đặc điểm ngoại hình và sức mạnh khác nhau: những con Wendigo có thể dùng chính thịt trên cơ thể chúng để ném vào bạn hay tấn công bằng móng vuốt sắc nhọn, Manalishi chuyên dùng độc hay các gã Cremator với cái mồm gớm ghiếc luôn chực chờ phun lửa vào bạn. Hầu hết bọn chúng đều có xu hướng lăn xả vào tấn công chứ không hề có chiến thuật gì đặc biệt.

Lối chơi của game khá đơn giản: bắn-chạy-bắn nhưng lại rất dễ nghiện. Điều đáng chú ý ở Hell’s Reach là độ khó của game, phải nói là cực khó ngay cả ở mức dễ, cái khó ở đây không có nghĩa là cả một đại đội zombie với số lượng áp đảo, mà là hai thứ rất quan trọng: đạn dược và máu. Vũ khí có số lượng đạn không nhiều và các hộp đạn tiếp tế rơi từ quái vật khá là ít. Nhưng vẫn chưa làm bạn ức chế bằng việc hồi máu, ngoài những bình máu kiếm được khi diệt quái vật, bạn còn có thể tìm thấy những viên Healthstone màu xanh lá được bố trí ngẫu nhiên xung quanh màn chơi, nó sẽ hồi đầy bình máu cho bạn nếu bạn bắn vỡ nó. Thế nhưng, một tình huống dở khóc dở cười khác có thể xảy ra nếu bạn không nhanh tay bắn viên đá kịp thời, bọn quái vật sẽ cướp nó chạy đi mất, thế là bạn vừa mất thời gian tìm kiếm mà không được gì lại vừa đặt mình vào nguy hiểm.

Chưa hết, bạn còn có thể gặp những viên đá giống Healthstone nhưng có màu xanh biển được gọi là Chronostone. Những viên đá này chẳng những không đem lại lợi ích gì cho bạn mà còn làm độ khó của game bị nâng cao thêm. Nếu bạn không phá hủy Chronostone trong thời gian giới hạn, chúng sẽ kích hoạt những hiệu ứng hủy diệt, nào là sấm sét, lốc xoáy, sương mù rồi cả bão lửa, thiên thạch, mưa axit. Bạn sẽ khó lòng vừa né tránh những tia lửa phụt lên từ mặt đất trong khi phải đối phó với bọn quái vật hung hãn liên tục phóng độc và gai nhọn từ phía sau. Tùy vào từng màn chơi mà hiệu ứng sẽ khác nhau, nhưng dù thế nào đi nữa thì đây vẫn là một thảm họa nếu bạn không hủy diệt chúng.

Các loại vũ khí trong Hell’s Reach có thể được nâng cấp trong quá trình chiến đấu, khi thước đo phía dưới màn hình được kéo đầy, bạn chỉ cần tiêu diệt một con quái vật tiếp theo và nó sẽ rơi ra hộp nâng cấp có thể dùng cho bất kỳ loại vũ khí nào. Để nâng cấp bạn hãy chọn món vũ khí mình muốn và nhấn F, hãy cẩn thận nếu bạn không muốn làm uống phí công sức vì upgrade nhầm. Ngoài các món vũ khí, bạn còn có thể thực hiện các đòn đánh cận chiến bằng cách kết hợp các phím điều hướng với phím E. Những chiêu này dĩ nhiên không thể bằng các loại súng ống được, nhưng chúng có thể làm đối thủ bị choáng (stun) tạo cơ hội cho bạn thi triển một loạt combo liên hoàn, tuy nhiên một số loại quái vật được trang bị giáp dày sẽ không bị stun mà chỉ bị phá vỡ lớp giáp. Nhưng hẳn sẽ chẳng ai vứt súng qua một bên mà lăn xả vào bầy quỷ khát máu cả, những đòn đánh cận chiến này chỉ thực sự phát huy tác dụng khi nhân vật của bạn rơi vào tình trạng gần chết, lúc đó bạn sẽ kích hoạt trạng thái Rage khiến cho đòn đánh mạnh hơn giúp bạn hạ gục địch dễ dàng. Ngoài ra nếu bạn giết zombie bằng một đòn cận chiến thì sẽ được hồi máu một phần nhỏ, điều này sẽ khuyến khích người chơi chủ động tấn công hơn khi gần hết máu thay vì “buông xuôi”.

Phần chơi mạng cũng bao gồm hai mode chơi đơn và bổ sung hai mode khác là Battle và Demonizer. Battle mode thì tương tự Versus mode của Left 4 Dead, trong đó 8 người chơi được hỗ trợ chia thành 2 phe Humans và Minions, nhiệm vụ của phe Human vẫn là giết quái vật, phe Minions thì lại có phần thú vị hơn khi có khả năng tạo ra các quái vật lâu la để tăng quân số, game thủ còn có thể trực tiếp điều khiển chúng để cướp các viên Healthstone của đối thủ. Trong mục chơi mạng có một loại đá cuối cùng gọi là Soulstone, khi một đồng đội của bạn chết đi, linh hồn anh ta sẽ được giữ trong Soulstone và bạn cần phá vỡ nó để giúp đồng đội hồi sinh. Nhưng hãy nhớ Soulstone cũng có thể bị cướp mất, vì thế cơ chế này khá phiền nhiễu, làm mất nhiều thời gian của người chơi. Chế độ cuối cùng, Demonizer khá đặc biệt, về cơ bản mode này cũng như Inferno, nhưng khi một người chơi chết, anh ta sẽ chuyển sang phe Minions và săn đuổi ngược lại các người chơi khác cho đến khi bị phe Human hạ gục thì mới trở lại thành người.

Tham dự cuộc thi Make Something Unreal, hiển nhiên Hell’s Reach sử dụng engine Unreal 3, đồ họa của game khá chi tiết, tuy nhiên tông màu lại hơi tối (dù rằng phù hợp với bối cảnh). Các màn chơi được thiết kế đa dạng, đặc biệt là hiệu ứng của máu được thể hiện rất mãn nhãn, tăng phần hào hứng cho gameplay. Những bản soundtrack cũng phù hợp, mặc dù ít khi nào bạn có thời gian để thưởng thức bởi âm thanh của súng ống và lũ quái vật luôn át đi.

Nhìn chung, dù có những giá trị hấp dẫn trong lối chơi và mảng hình-âm ổn nhưng với quá nhiều yếu tố khó chịu, gây sự bực bội nơi người chơi thì The Haunted: Hell’s Reach có lẽ chỉ là một game trung bình cho bạn.

Yêu cầu về phần cứng:

CPU: Intel Pentium Core 2 Duo 2.4 GHz or AMD Athlon X2 2.8 GHz
RAM: 2 GB
OS: Windows XP, Windows Vista or Windows 7
Video Card: Shader Model 3.0 graphics card with 256 MB of memory (NVIDIA GeForce 7900 GS, ATI Radeon 2000 series or higher)
Sound Card: Yes
Free Disk Space: 4 GB


Chọn phiên bản và click vào liên kết bên dưới để tải về