Fixstars ra mắt ổ SSD có dung lượng lưu trữ lớn nhất thế giới lên đến 6TB

Lượt xem: 89
GD Star Rating
loading...

Sẽ không bao giờ là đủ trong việc lưu trữ các tài liệu cá nhân trên các thiết bị như laptop hay máy tính để bàn của người dùng, và đây cũng là lý do để các nhà sản xuất các thiết bị lưu trữ cho ra mắt các sản phẩm ổ cứng để người dùng có thể mở rộng kho lưu trữ của mình hoặc sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám may từ các dịch vụ khác. Hầu hết các sản phẩm máy tính xách tay và máy tính để bàn hiện nay thì dung lượng ổ cứng, cụ thể là ổ cứng HDD mà người dùng có thể sử dụng để phục vụ trong vấn đề mở rộng kho lưu trữ của mình lên đến 10TB. Nhưng, với những ai sử dụng ổ cứng SSD nhằm tăng khả năng hoạt động thì dung lượng sẽ là vấn đề còn đang bị hạn chế, cũng như là về giá thành vẫn còn khá đắt so với ổ cứng HDD truyền thống, chính vì điều này mà ổ cứng SSD vẫn chưa thật sự là sảm phẩm chủ đạo để có thể thay thế hoàn toàn ổ SSD. Tuy nhiên, ngành công nghiệp điện tử thì đang ngày càng phát triển nên vấn đề đẩy mạnh việc sử dụng ổ SSD đang được hướng đến rất nhều, và một trong những thông tin thú vị nhất có thể sẽ làm cho người dùng thích thú và háo hức đó là sự ra đời của chiếc ổ SSD có dung lượng lên đến 6TB và cũng là ổ SSD đầu tiên trên thế giới có dung lượng cao nhất đến từ hãng sản xuất ổ SSD khổng lồ Fixstarts.

Nhà sản xuất đến từ xứ sở mặt trời mọc Nhật Bản là Fixstars vừa cho công bố một ổ SSD có kích thước 2.5-inch với dung lượng bộ nhớ cực kỳ “khủng” lên đến 6TB và theo nhà sản xuất này thì đây cũng là chiếc ổ SSD có dung lượng lưu trữ lớn nhất và đầu tiên thế giới. Hiện tại, giá bán chính thức cho chiếc ổ SSD có dung lượng đầy mơ ước này vẫn chưa được tiết lộ. Theo công ty cho chiếc, ngoài chiếc ổ SSD có dung lượng cao nhất là 6TB ra thì hãng sẽ cho ra mắt thêm hai phiên bản ổ SSD có dung lượng thấp hơn bao gồm SSD phiên bản có tên 1000M và ổ SSD phiên bản có tên 3000m, được sản xuất theo công nghệ lưu trữ 19nm với dung lượng lưu trữ lần lượt cho hai phiên bản trên là 1TB và 3TB, cả hai phiên bản này sẽ đều cho tốc độ hoạt động lên đến 6Gbps. Hiện người dùng chỉ có thể biết được giá bán chính thức của chiếc ổ SSD phiên bản 1000M có dung lượng 1TB là 820 USD hoặc 732 Euro.

Nếu như ổ SSD có dung lượng lên đến 6TB thì cũng đồng nghĩa với việc chi phí sản xuất cũng như giá bán chính thức của chiếc ổ cứng đó sẽ không hề rẻ. Nhưng do nhu cầu sử dụng ổ SDD từ phía người dùng ngày càng tăng dần để phục vụ trong việc lưu trữ và tăng khả năng hoạt động nên hãng Fixstars đã quyết định đánh mạnh vào thị trường này. Phiên bản ổ SDD có dung lượng 6TB có tên là 6000M SSD chắc chắn sẽ thu hút rất nhiều người dùng . Ổ SSD 6000M sử dụng công nghệ lưu trữ có bộ nhớ flash 15nm và tốc độ đọc được dự tính sẽ là 540MB/s, trong khi tốc độ ghi sẽ đạt 520Mb/s. Mặc dù ổ SSD 6000M mới này sẽ rất là tốn kém, nhưng với tình hình thị trường hiện nay thì giá bán các loại ổ SSD có dung lượng 120GB hoặc 250GB đang có dấu hiện giảm dần, phải chăng hơn để người dùng có cơ hội mua sắm và sử dụng ổ SSD cũng như hưởng lợi những ưu thế về tốc độ hoạt động cũng như khả năng tiêu thụ điện năng ít hơn.

Theo hãng Fixstars, các ổ SSD do hãng sản xuất đều được bảo hành 3 năm, và người dùng có thể đặt hàng trước ngay từ hôm nay và người dùng sẽ nhận được hàng vào cuối tháng 7 năm nay.

Nguồn: Softpedia