Công cụ tìm kiếm mới của Facebook qua mặt Google?

Lượt xem: 84
GD Star Rating
loading...

Ngày càng có nhiều người dùng web thu thập thông tin qua mạng xã hội như Facebook hay Twitter, tuy nhiên việc chia sẻ những đường link tin tức thú vị trên điện thoại có thể gặp đôi chút khó khăn.

Công cụ tìm kiếm mới của Facebook qua mặt Google?

Trừ phi chia sẻ những thứ đã được đăng trên Facebook trước đó, nếu không, người dùng cần phải thoát ra khỏi ứng dụng, đi đến một ứng dụng khác hoặc trình duyệt web di động để lấy đường link URL, quay trở lại Facebook cắt và dán vào tường của họ. Để đơn giản hóa quá trình quá ư phức tạp này, Facebook được biết là đang lên kế hoạch thêm một tính năng mới sao cho người dùng có thể chia sẻ URL ngay từ bên trong ứng dụng mạng xã hội.

Theo như tin từ TechCrunch, một số người dùng iOS có nhìn thấy tùy chọn “Add A Link” (thêm link) bên cạnh nút đăng ảnh hoặc khu vực trong vùng cập nhật trạng thái (status) trên Facebook.

Công cụ tìm kiếm mới của Facebook qua mặt Google?

Nhấn vào nút đó và vùng tìm kiếm sẽ bật lên cho phép người dùng tìm kiếm những bài viết hoặc đường link qua từ khóa. Người dùng có thể xem trước một trang để đỡ bối rối khi đăng bài ở trang không đúng, chỉ cần chạm vào đường link được thêm trong status của bạn. TechCrunch cho biết kết quả được sắp xếp bởi những gì mà người dùng hầu như chia sẻ nhiều nhất, những câu chuyện được xuất hiện tại được đăng bởi những người khác xuất hiện trên đầu danh sách.

Facebook từ chối bình luận những câu hỏi của TechCrunch về việc mạng xã hội đình đám này đang thực hiện thí điểm cách mới cho phép thêm đường link được chia sẻ trên Facebook đến bài đăng và bình luận của người dùng.

Mạng xã hội lớn nhất hành tinh này đã từng thử công cụ tìm kiếm trước đó với những kết quả ngẫu nhiên mang tên Graph Search (xuất hiện năm 2013) như một cách để người dùng dễ dàng hơn trong việc theo dõi dữ liệu đăng tải trên mạng xã hội này. Điều đó cũng có nghĩa là trong những năm qua, Facebook đã hợp tác với Bing của Microsoft đem đến cho người dùng thêm nhiều thông tin bằng việc tìm kiếm trên web thông qua Bing. Mối quan hệ này đã chấm dứt vào cuối năm 2014, và Facebook đang phát triển công cụ tìm kiếm của riêng hãng để người dùng có thể tìm kiếm thông tin ngay bên trong Facebook mà không cần trung gian.

Liệu trong thời gian tới, Facebook còn đem đến thêm nhiều bất ngờ nào nữa cho người dùng trong mảng tìm kiếm thông tin mạng?

Xuân Dung