Google Play cho phép đăng kí ứng dụng/ game mới chưa phát hành

Lượt xem: 138
GD Star Rating
loading...

Bạn là người mê game di động, thích tìm hiểu ứng dụng mới hay các tiện ích đi trước thời đại? Giờ đây, Google Play đã cho phép người dùng được đăng kí trước cho các ứng dụng sắp ra mắt hoặc rò rỉ trên thị trường, từ đó, người đăng kí có thể biết trước tiên các tin tức về game/ứng dụng đó để tải về sớm nhất, theo tin từ Android Police.

Google Play cho phép đăng kí các ứng dụng và game sắp ra mắt

Ứng dụng đầu tiên thử nghiệm cho chính sách mới này là Terminator Genisys: Revolution – một trò chơi chưa biết trước về ngày phát hành hoặc giá tải ứng dụng. Tuy nhiên, trang giới thiệu ứng dụng này đã bao gồm đầy đủ các thông tin cho tiết đến người dùng như video, ảnh chụp màn hình và mô tả.

Tính năng đăng kí trước cho phép nhà phát triển game này, Glu Mobile, quảng bá trò chơi sắp ra mắt trong tương lai và được chuẩn bị kĩ lưỡng trước khi đến tay game thủ.

Ưu điểm của chính sách này là nhà phát triển có thể đảm bảo với khách hàng rằng các ứng dụng của họ có sự đầu tư rõ ràng. Tương tự như việc các ứng dụng phổ biến trên Apple App Store có thể đến tay người dùng Android qua 1 chính sách đăng kí trước. Ví dụ như ứng dụng Twitter của Periscope, vốn dĩ chỉ có trên App Store. Người dùng Androi muốn sử dụng cần đăng kí trước bằng cách gửi tin nhắn cho nhà phát triển.

Nhược điểm của chính sách này khá nhiều. Vì không rõ ngày phát hành, giá cả ứng dụng, cũng như không đề cập đến khả năng tương thích thiết bị nên người dùng sẽ không nắm rõ được việc ứng dụng có thể sử dụng trên điện thoại, máy tính bảng hay có phát hành ở khu vực quốc gia của người đăng kí hay không. Có lẽ, Google sẽ thêm các điều khoản chi tiết cho chính sách này trong tương lai. Tuy nhiên, hiện tại thì gã khổng lồ tìm kiếm không có bình luận gì cho chính sách mới này.