Mạng internet tại Việt Nam sẽ trì trệ trong ít nhất 3 tuần

Lượt xem: 86
GD Star Rating
loading...

Như đã đưa tin, vào lúc 5h45 phút sáng nay (23/4) giờ Việt Nam, sự cố đứt cáp đã xảy ra với tuyến cáp quang biển AAG. Đây là tuyến cáp chính nối liền Việt Nam với các quốc gia thuộc khu vực Bắc Mỹ.

Theo ghi nhận mới nhất, đoạn cáp bị đứt nằm ở phân đoạn từ Vũng Tàu của Việt Nam đến Hồng Kông và Singapore. Vị trí cáp bị đứt nằm cách bở biển Vũng Tàu khoảng 300 km.

Mạng internet tại Việt Nam sẽ trì trệ trong ít nhất 3 tuần

Khi được hỏi về khoảng thời gian để có thể khắc phục sự cố này, đại diện 2 nhà cung cấp dịch vụ Internet lớn là CMC Telecom và NetNam cho biết, ít nhất sẽ phải mất 2 đến 3 tuần mới có thể khắc phục xong sự cố cáp quang. 3 tuần cũng là khoảng thời gian mà sự cố đứt cáp quang biển AAG gần nhất cần để khắc phục.

Cũng như các sự cố trước đây, sự cố với tuyến cáp quang biển AAG lần này cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp với người dùng internet tại Việt nam. Thông tin từ các nhà mạng lớn cho biết, những đơn vị này cũng đang cố gắng điều tiết lại lưu lượng hệ thống thông qua các tuyến cáp quang mặt đất và thông tin vệ tinh nhằm cố gắng đảm bảo chất lượng cho người dùng internet.