Cuốn sách ma quái
The Babadook (2014)

Lượt xem: 746
GD Star Rating
loading...
Đạo diễn: Jennifer Kent
Thể loại: Drama, Horror, Thriller
Diễn viên: Essie Davis, Daniel Henshall, Noah Wiseman, Tim Purcell
Kịch bản: Jennifer Kent
Năm sản xuất: 2014
Thời gian: 93 min
Đánh giá: 7.1/10 (theo IMDb)
Quốc gia: Australia
Ngôn ngữ: English

The Babadook (2014)

Nội dung:

The Babadook ám ảnh khán giả khi ra khỏi rạp, âm thanh ghê rợn “Ba-Ba-Ba Dook! Dook! Dook!” sẽ khiến nhiều khán giả xem phim phải rùng mình mỗi khi nghĩ lại.

The Babadook là bộ phim kinh dị thành công nhất trong năm 2014 cả về nội dung lẫn hình ảnh, góc quay và diễn xuất của nhân vật.

Được truyền cảm hứng từ những bộ phim kinh dị điển hình của thập niên 30 thế kỷ 20, nữ đạo diễn Jennifer Kent tài tình sử dụng một ngân sách hết sức sức hạn chế để tạo nên câu chuyện thực sự ám ảnh và đáng sợ.

Nhân vật chính của phim là bà mẹ đơn thân Amelia, vài năm sau cái chết đột ngột của người chồng, cô gặp rắc rối trong việc nuôi dạy đứa con trai 6 tuổi Sam khi cậu bé liên tục kể về một sinh vật bí ẩn đeo bám cả hai mẹ con.Một ngày trong nhà họ xuất hiện 1 cuốn sách mang tựa đề “Mr. Babadook” kể về 1 sinh vật kinh hoàng như thể ông kẹ. Khi Amelia đọc cho Sam nghe cuốn sách đó vào mỗi tối, dường như Babadook cũng đang dần dần bước ra từ những trang sách và mối đe dọa từ nó cũng trở thành sự thật mà 2 mẹ con cô phải đối mặt, đó cũng là lúc những bí mật khủng khiếp trong quá khứ của gia đình Amelia bắt đầu được hé lộ.

Thành công của bộ phim chính là từ diễn xuất tuyệt vời của 2 diễn viên chính, đặc biệt là cậu bé Noah Wiseman khi xuất sắc thể hiện vai Sam. Nụ cười hồn nhiên đôi mắt to tròn cùng gương mặt thiên thần của cậu đầu phim là sự tương phản khiến cho khán giả thêm ám ảnh khi bộ phim dần đi vào những diễn biến tăm tối và đáng sợ, trong đó Sam đóng vai trò là mối liên kết chính với những hiện tượng kì lạ diễn ra trong ngôi nhà của 2 mẹ con.

Phần nhạc nền và âm thanh của phim hết sức xuất sắc, kết hợp nhuần nhuyễn cùng cách sử dụng ánh sáng và góc quay làm người xem không khỏi rợn tóc gáy …Chọn phiên bản và click vào liên kết bên dưới để tải về