Lâu đài trên không
Castle in the Sky (1986)

Lượt xem: 462
GD Star Rating
loading...
Đạo diễn: Hayao Miyazaki
Thể loại: Animation, Action, Adventure
Diễn viên: Anna Paquin, James Van Der Beek, Cloris Leachman, Mark Hamill
Kịch bản: Hayao Miyazaki
Năm sản xuất: 1986
Thời gian: 124 min
Đánh giá: 8.1/10 (theo IMDb)
Quốc gia: Japan
Ngôn ngữ: Japanese

Castle in the Sky (1986)

Nội dung:

Laputa Lâu đài trên không (Nhật: Tenkū no Shiro Rapyuta, Anh: Castle in the Sky khi phát hành tại Mỹ) là 1 bộ phim năm 1986, biên kịch và đạo diễn bởi Hayao Miyazaki.

Đây là bộ phim đầu tiên mà Studio Ghibli sản xuất và phát hành, dù có vài ý kiến cho rằng đây là bộ phim thứ 2 kể từ khi Nausicaä of the Valley of the Wind được 2 sáng lập viên tạo ra 2 năm trước.

Laputa Lâu đài trên không đã đoạt giải Animage Anime Grand Prix năm 1986, tên Laputa được đặt theo tên của hòn đảo bay Laputa trong tiểu thuyết Những chuyến du hành của Gulliver của tác giả Jonathan Swift.

Theo truyền thuyết loài người bị bầu trời cuốn hút, bởi vậy họ gia tăng việc tạo ra những phương thức phức tạp để nâng những chiếc máy bay khỏi mặt đất. Điều đó thậm chí đã tạo ra những thành phố và những pháo đài bay.

Thời gian trôi qua, những thành phố đó đã rơi trở lại mặt đất, buộc những người sống sót phải sống trên mặt đất như trước kia. Chỉ có thành phố Laputa được cho là vẫn còn lơ lửng trên bầu trời, ẩn giấu giữa những xoáy mây của 1 cơn bão khổng lồ. Trong khi hầu hết mọi người đều cho đó chỉ là tưởng tượng, một vài người tin rằng truyền thuyết đó là có thật và đã cố gắng tìm kiếm thành phố cổ đó…

Chọn phiên bản và click vào liên kết bên dưới để tải về