Hà Trần Productions – Trần Tiến (2008)

Lượt xem: 280
GD Star Rating
loading...

Hà Trần Productions – Trần Tiến (2008)

Nội dung:

Một sản phẩm của HaTran Productions, với 4 giọng ca có nhiều duyên nợ với “gã du ca đồng nội” Trần Tiến, để chúc mừng sinh nhật lần thứ 60 của ông.

Sau trên 2 năm ấp ủ, album nhạc mới có tên “Trần Tiến” đã được hoàn thành, gồm 13 ca khúc (Đoá hoa xanh, Phố núi, Độc huyền cầm, Điệp khúc tình yêu, Đen trắng, Liên khúc chị tôi/ Sao em nỡ vội lấy chồng, Ta vui xoè nhé, Nhăng nhố, Vật đổi sao dời, Một mình, Ngẫu hứng phố, Ra ngõ tụng kinh, Mặt trời bé con) – được sản xuất trong vòng 2 tháng. Nhạc sĩ Thanh Phương sang Mỹ từ đầu tháng 6.2008, hoà âm và thu thanh cho Trần Thu Hà tại phòng thu riêng tại nhà của Hà tại California (Mỹ).

Phần mix và mastering được thực hiện tại ThanhPhuong Studio (Hà Nội) trong tháng 7.

Album là một bến nhạc để người nghe cùng Trần Tiến phiêu lãng qua các miền đất, từ Hà Nội (Ngẫu hứng phố), lên miền núi phía bắc (Nhăng nhố/ Ta vui xoè nhé) xuống Bắc Ninh nghe quan họ (Chị tôi/ Sao em nỡ vội lấy chồng), qua thảo nguyên (Phố núi), lên cao nguyên (Ra ngõ tụng kinh) nghe vocal trên nền phụ họa thổ dân và các tiết tấu nửa Châu Phi nửa Tây Nguyên, lắng nghe các số phận chiến tranh (Đoá hoa xanh/ Một mình), về Đà Nẵng nghe hò Quảng (Vật đổi sao dời), qua Sài Gòn nghe nhạc pop 80 (Đen trắng). Trong đó, các bài hát kết nối bởi những phỏng vấn ngắn.

Trong “Trần Tiến” – nếu như ca sĩ Tùng Dương mạnh mẽ, say và bốc tương ứng gam màu nóng thì Hoà Trần ôn hoà, điềm đạm tương ứng màu lạnh. (Hoà Trần tên thật là Trần Thái Hoà, một giọng hát trẻ gốc Việt đang làm bác sĩ tại Canada. Anh tham gia nhiều hoạt động âm nhạc tại hải ngoại và đã phát hành album “Độc thoại” tại VN, 2007).

Hà Trần – cháu gọi Trần Tiến là chú ruột – sẽ đóng vai trò gam màu trung tính, hát mang tính kết nối cho 2 giọng hát trẻ và mới, triển vọng và tiêu biểu cho thế hệ người hát Trần Tiến kế tiếp. Khách mời trong album là David Trần – một tay du ca Mỹ gốc Việt tự hát và đàn “Mặt trời bé con”, biểu tượng cho thế hệ trẻ – dù trưởng thành trong môi trường và ngôn ngữ khác – vẫn yêu nhạc Trần Tiến. David Trần là một ca sĩ và sáng tác ca khúc có lối sáng tác khá tương đồng với Trần Tiến.

4 nhân vật trên đều có nét thơ trẻ, biểu cảm chân thành, phù hợp với âm nhạc Trần Tiến. Họ đều gián tiếp hoặc trực tiếp gắn bó với âm nhạc Trần Tiến. Trừ Tùng Dương, tất cả những người tham dự album này đều họ Trần. “Trần Tiến” dự kiến phát hành cuối tháng 8. Ca sĩ Trần Thu Hà sẽ về VN thời điểm này để ra mắt album.

Ra Ngõ Tụng Kinh đã ấn tượng từ bản demo
Ngẫu Hứng Phố mang đậm chất Trần Tiến, làm mình nhớ lại Tự Họa với những bản tự sự rất đời thường
Nhắng Nhố nghe cứ miên man miên man, nhẹ nhàng, kết
Phố Núi nghe guitar hay quá , thích nhất cái đoạn ” … phố núi nghèo, như bàn tay, nhà bên kia vẫy nhà bên này … ”
Liên Khúc Chị Tôi – Sao Em Nỡ Vội Lấy Chồng – vẫn là guitar làm chủ đạo, bản phối quá đẹp giữa Hà Trần và Hòa Trần, Cây Trúc Xinh được hát đệm rất khéo
Một Mình – lại nhớ tới Tự Họa …
Ta Vui Ta Xòe – bồng bềnh bồng bềnh với tiếng piêu tiếng khèn
Mặt Trời Bé Con – nghe một giọng Việt Kiều cũng lạ ra trò

Chọn phiên bản và click vào liên kết bên dưới để tải về