Trộm mắt phật
The thief of Bagdad (1940)

Lượt xem: 2 219
Trộm mắt phật
The thief of Bagdad (1940)
, 3.0 out of 5 based on 4 ratings
GD Star Rating
loading...
Đạo diễn: Ludwig Berger, Michael Powell, Tim Whelan, Alexander Korda, Zoltan Korda, William Cameron Menzies
Thể loại: Adventure, Family, Fantasy
Diễn viên: Conrad Veidt, Sabu, June Duprez, John Justin
Kịch bản: Miles Malleson (screen play and dialogue), Lajos Biró (scenario by), Miklós Rózsa (story)
Năm sản xuất: 1940
Thời gian: 106 min
Đánh giá: 7.6/10 (theo IMDb)
Quốc gia: UK
Ngôn ngữ: English

The thief of Bagdad (1940)

Nội dung:

sinh 27 tháng 1 năm 1924, Karapur, Mysore, Ấn Độ ,Ngày mất 2 tháng 12 năm 1963, Chatsworth, California, Hoa Kỳ Sabu Dastagir (hoặc Selar Shaik Sabu sinh ở trong một thị trấn nhỏ của Mysore, Ấn Độ. Là con trai của một quản tượng để phục vụ cho Maharajah, Khi được 9 tuổi, cha ông qua đời và Sabu lập tức đã trở thành viên quản ý của chuồng voi hoàng gia. Đứa trẻ mồ côi 12 tuổi này có cơ hội được phát hiện bởi một đoàn phim của Anh trong khi tìm kiếm một thanh niên đóng vai điều khiển voi Trong phim của họ Cậu bé Voi (1937). hãng này đưa cậu bé đến một sự nghiệp điện ảnh , có một đĩa bạc, còn có hợp đồng độc quyền của các ông trùm Alexander Korda . Sau này Abu và anh trai của mình (như người giám hộ) đã được mang đến Anh Họ đã học xuất sắc và Sabu nhanh chóng học tiếng Anh để chuẩn bị cho bộ phim sắp tới của mình.. Một lần nữa, bộ phim thứ hai của câu bé chứng minh Sabu sẽ không chỉ là một hiện tượng mới lạ và còn là một siêu sao sau này..
Bộ phim thứ ba của Sabu được Korda coi là một trong những tác phẩm kinh điển thật tuyệt vời là Tên trộm thành Bagdad: The Thief of Bagdad (1940). Sabu đóng tên trộm Abu nhóc bao quanh bởi các diễn viên tuyệt vời – đặc biệt là June Duprez, John Justin, Rex Ingram (ông thần) và Conrad Veidt ( tể tướng). Tên Sabu đã bắt đầu khuấy động tai điện ảnh quốc tế. Sự kết hợp cuối cùng của ông với Korda là cuốn sách Rudyard Kipling cổ điển; The Jungle Book (1942) chơi Mowgli, cậu bé lớn lên bằng những con sói, những người phải thích ứng với những phong cách của nhân loại sau khi được trả lại cho mẹ mình. Bộ phim được quay và đạo diễn bởi anh trai của Alexander , là Zoltan Korda.
Sau chiến thắng này, Sabu chính thức trở thành một diễn viên nỗi tiếngạ của Universal Pictures và ông định cư tại Mỹ. Gần 20 tuổi vào thời điểm ông trở thành một công dân của Hoa Kỳ vào năm 1944, ông gia nhập vào lực lượng không quân. Do thời gian Sabu trở lại Universal và quay phim, sự quyến rũ của tuổi trẻ của mình đã mòn đi nhưng khuôn mẫu trẻ con của ông không thể bỏ được. Khán giả sau chiến tranh đòi hỏi thị hiếu mới, nhưng Sabu đã không lựa chọn nào khác ngoài tựa trên vinh quang cũ của mình. Phim như Tangier (1946).Mt lần nữa đối diện Bà Montez, Man-Eater của Kumaon (1948) và Ca khúc của Ấn Độ (1949) Trong khi quay bộ phim cuối cùng đề cập, Sabu đã gặp và kết hôn nữ diễn viên Marilyn Cooper và có hai con.
Sabu thực sự có tình trạng đóng phim tốt hơn ở Anh trong thời gian vào cuối thập niên 40, với sự tham gia trong bộ phim tội phạm Cuối cùng của sông (1947), Black Narcissus (1947). Nhưng cuộc sống của ông được tiếp tục sau đó xấu hơn do vụ kiện dân sự và quan hệ cha con khó chịu khiến mọi thứ chống lại ông. Hai hình ảnh cuối cùng của ông được hỗ trợ vai trò trong Rampage (1963), với sự tham gia của Robert Mitchum, và Chú hổ đi bộ (1964), một phong cách Disney tđược phát hành sau khi chết.
Sabu bất ngờ qua đời ở tuổi 39 vì một cơn đau tim vào ngày 02 tháng mười hai năm 1963, tại nhà riêng ở miền Nam California và được chôn cất tại nghĩa trang Forest Lawn ở Hollywood Hills. Con trai của Paul Sabu sau này thành một nhạc sĩ tài năng và thậm chí đã thành lập một ban nhạc rock được gọi là Sabu. Con gái Jasmine Sabu, người đã qua đời vào năm 2001, là một huấn luyện viên ngựa có kỹ năng đã được sử dụng thường xuyên cho các bộ phim sau này..

Chọn phiên bản và click vào liên kết bên dưới để tải về