Tay Phóng Viên Kỳ Quái
Borat (2006)

Lượt xem: 655
GD Star Rating
loading...
Đạo diễn: N/A
Thể loại: Comedy, Talk-Show
Diễn viên: Sacha Baron Cohen, Benjy Bronk, Ken Davitian, Gary Dell’Abate
Kịch bản: N/A
Năm sản xuất: 2006
Thời gian: N/A
Đánh giá: 6.4/10 (theo IMDb)
Quốc gia: N/A
Ngôn ngữ: N/A

Borat (2006)

Nội dung:

Chỉ chiếu khoảng hơn 800 rạp trong tuần đầu ra mắt nhưng thu về 26 triệu đôla, dẫn đầu doanh thu phòng vé tại Mỹ 2 tuần liên tục và sau 3 tuần đã thu về hơn 130 triệu đôla doanh thu toàn thế giới dù kinh phí thực hiện chỉ có 18 triệu đôla, Borat trở thành 1 hiện tượng điện ảnh năm 2006.

Tựa đầy đủ của Borat khá dài Borat Cultural Learnings of America for Make Benefit Glorious Nation of Kazakhstan (Borat: học hỏi văn hoá Mỹ để làm giàu cho đất nước Kazakhstan vinh quang).

Phim được làm theo phong cách tài liệu với những cuộc phỏng vấn ‘người thật, việc thật’. Duy nhất Borat, nhân vật chính của bộ phim, 1 phóng viên người Kazakhstan được chính phủ cử sang Mỹ để học hỏi về văn hoá Mỹ, đem kinh nghiệm về xây dựng quê hương, không phải là ‘người thật, việc thật’.

Borat do nam diễn viên hài người Anh Sacha Baron Cohen đóng nhưng những người xuất hiện trong bộ phim này không hề biết điều đó ( cả nhiều khán giả sau khi xem phim cũng có thể chưa biết được sự thật đó). Họ nghĩ anh ta đúng thật là một gã người Kazakhstan ngớ ngẩn cần được dạy dỗ….

Bộ film gặt hái rất nhiều thành công về doanh thu nhưng cũng dính phải ko ít rắc rối thậm chí có cả kiện tụng…
Tất cả những sự “rùm beng” ấy đã đủ biến Borat trở thành 1 hiện tượng văn hóa và điện ảnh của năm 2006.

Chọn phiên bản và click vào liên kết bên dưới để tải về