Anh Em Nhà Sói
Brotherhood of the Wolf (2001)

Lượt xem: 777
GD Star Rating
loading...
Đạo diễn: Christophe Gans
Thể loại: Action, Horror, Mystery
Diễn viên: Samuel Le Bihan, Vincent Cassel, Émilie Dequenne, Monica Bellucci
Kịch bản: Stéphane Cabel (original scenario), Stéphane Cabel (adaptation), Christophe Gans (adaptation)
Năm sản xuất: 2001
Thời gian: 142 min
Đánh giá: 7.1/10 (theo IMDb)
Quốc gia: France
Ngôn ngữ: French, German, Italian
Brotherhood of the Wolf (2001)

Brotherhood of the Wolf (2001)

Nội dung:

Vào giữa năm 1760, tỉnh Gévaudan của nước Pháp và những vùng lân cận chấn động bởi sự xuất hiện của một con sói khổng lồ. Nó giết chết hàng trăm người và gây hoang mang tột độ trong cộng đồng dân cư.

Brotherhood of the Wolf – ở Pháp gọi là Le Pacte des loups – dựa theo huyền thoại về quái vật vùng Gévaudan ở Pháp vào thế kỷ 18. Quái vật này, có hình dạng giống chó sói nhưng lớn hơn nhiều, giết chết hơn 100 người trong khoảng thời gian 1764-1767.

Tất cả nhân vật trong phim, trừ anh chàng chiến binh da đỏ tên Mani, đều từng tồn tại trên đời và sống cùng thời với vua Louis XV của Pháp.

Cho rằng rất ít khán giả bên ngoài nước Pháp hiểu được bối cảnh của phim (xảy ra trước cuộc cách mạng 1789 và dẫn đến sự ra đời của Công xã Paris), đoàn làm phim chèn phụ đề giải thích bằng tiếng Anh ở đầu phim. Tuy nhiên, nội dung của phụ đề và phát ngôn của nhân vật dẫn truyện lại mâu thuẫn với nhau. Nhân vật nói bằng tiếng Pháp: “Cuộc cách mạng đã trở thành nỗi kinh hoàng cho dân chúng”, nhưng phụ đề ghi: “Cuộc cách mạng đã giải phóng đất nước”.

Grégoire de Fronsac (Samuel Le Bihan), hiệp sĩ của vua Louis XV, và anh bạn người da đỏ Mani tới Gévaudan để bắt quái vật. Trên đường đi, họ cứu được một thầy thuốc và con gái của ông này khi họ bị một toán lính tấn công. Một hầu tước trẻ tên Thomas d’Apcher kết bạn và hỗ trợ Grégoire trong quá trình điều tra.

Chàng hiệp sĩ tỏ ra nghi ngờ về sự tồn tại của quái thú, vì theo miêu tả của những người sống sót thì con vật có thân hình to lớn hơn tất cả những con sói mà anh từng gặp. Đại úy Duhamel, người chỉ huy chiến dịch truy lùng quái vật, đã hạ sát vài chục chó sói, nhưng thừa nhận chưa bao giờ nhìn thấy quái vật thực sự.

Trong lúc ở lại Gévaudan, Grégoire phải lòng hai phụ nữ. Một người là Marianne de Morangias, con gái của một bá tước. Anh trai của nàng, Jean-François, cũng là một thợ săn kỳ cựu dù mất một tay. Người thứ hai là Sylvia (Monica Bellucci), một gái điếm hạng sang người Italy.

Do quá trình điều tra không đem lại kết quả mong đợi, nhà vua cử chuyên gia vũ khí của ngài tới tiêu diệt quái vật. Nhưng thay vì làm như vậy, ông này giết chết một con sói bình thường rồi tuyên bố đó là quái vật. Xác của con thú được đưa tới Paris, nơi nó được đem trưng bày trước bàn dân thiên hạ. Nhà vua và giới quý tộc rất hài lòng.


Chọn phiên bản và click vào liên kết bên dưới để tải về