Nàng Bạch Tuyết
Blancanieves (2012)

Lượt xem: 710
GD Star Rating
loading...
Đạo diễn: Pablo Berger
Diễn viên: Daniel Giménez Cacho, Ramón Barea, Inma Cuesta, Ángela Molina
Kịch bản: Pablo Berger
Năm sản xuất: 2012
Thời gian: 104 min
Đánh giá: 7.5/10 (theo IMDb)
Blancanieves (2012)

Blancanieves (2012)

Nội dung:

Năm 2011, đạo diễn Michel Hazanavicius đã từng gây sốt trên toàn cầu với tuyệt phẩm đen trắng The Artist (đoạt giải Oscar phim xuất sắc nhất). Bộ phim gợi nhớ lại giai đoạn thoái trào của phim câm tại Hollywood trong những năm cuối thập niên 20 đầu những năm 30 thế kỷ 20. Và năm 2012, dù không thành công như The Artist nhưng Blancanieves (đạo diễn Pablo Berger) cũng tạo được dấu ấn riêng khi đưa người xem trở về với không khí của điện ảnh châu Âu trong thập kỷ 20.

Blancanieves cũng là một phim câm, quay đen trắng, lấy cảm hứng từ câu chuyện cổ tích về nàng Bạch Tuyết của anh em nhà Grimm. Blancanieves mở đầu bằng cảnh đấu sỹ bò tót nổi danh tại thành phố Seville – Antonio Villalta (Daniel Giménez Cacho) thu hút đám đông người xem bằng màn trình diễn điệu nghệ. Điều không may xảy ra khiến ông gặp tai nạn nghiệm trọng và bị liệt người. Cùng lúc đó, vợ của Antonio cũng kịp sinh hạ bé gái Carmen trước khi bà qua đời. Do quá đau khổ và cảm động trước sự chăm sóc của y tá Encarna (Maribel Verdú), Antonio quyết định đi bước nữa. Theo tháng năm, Encarna dần dần làm chủ cơ ngơi giàu có của gia đình Antonio, còn cô bé Carmen bị đối xử ghẻ lạnh như người ở…

Blancanieves được quay đen trắng nhưng độ tương phản, đổ bóng, sắc độ đều khác hẳn so với thông thường, tạo nên một không khí buồn thảm, ngột ngạt rất riêng cho bộ phim. Diễn xuất của hai diễn viên trong vai Carmen hồi nhỏ và khi lớn đều tuyệt vời. Họ vừa thể hiện được nét dễ thương vừa có sự rực lửa, cháy bỏng của người con gái Tây Ban Nha.

Blancanieves được Tây Ban Nhan chọn để gửi đi tham dự giải Oscar ở hạng mục phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc nhất. Đáng tiếc, bộ phim không được lựa chọn vào Top 5. Mặc dù vậy, Blancanieves vẫn gặt hái được vô số giải thưởng trong nước, trong đó có 10 giải Goya (giải phim quốc gia).

Blancanieves xứng đáng góp mặt trong danh sách những phim xuất sắc nhất của điện ảnh Tây Ban Nha thời gian qua.


Chọn phiên bản và click vào liên kết bên dưới để tải về