Hai Vạn Dặm Dưới Đáy Biển
20000 Leagues Under the Sea (1954)

Lượt xem: 847
GD Star Rating
loading...
Đạo diễn: Richard Fleischer
Diễn viên: Kirk Douglas, James Mason, Paul Lukas, Peter Lorre
Kịch bản: Earl Felton (screenplay)
Năm sản xuất: 1954
Thời gian: 127 min
Đánh giá: 7.2/10 (theo IMDb)
20000 Leagues Under the Sea (1954)

20000 Leagues Under the Sea (1954)

Nội dung:
Trong năm 1868, tin đồn về một con quái vật biển tấn công tàu ở Thái Bình Dương đã tạo ra lo âu và sợ hãi trong thủy thủ , làm gián đoạn đường vận chuyển . Chính phủ Hoa Kỳ mời Giáo sư Pierre Aronnax và phụ tá của ông, Conseil, lên một tàu chiến thám hiểm để chứng minh hay bác bỏ sự tồn tại của con quái vật ; trên tàu chiến còn có chuyên viên phóng lao tự mãn Ned Land.

Sau hơn 3 tháng tìm kiếm, thuyền trưởng quyết định bỏ cuộc nhưng rồi “quái vật” được phát hiện. Mặc dù con tàu bắn vào nó với các khẩu pháo, con quái vật vẫn quay lại phá hủy chiếc tàu chiến này. Aronnax và Conseil được ném xuống biển ,bám đươc cột buồm, theo sau là Ned Land có thuyền.

Aronnax, Conseil khi sương mù tan mới nhận ra quái vậy là 1 chiếc tàu ngầm mà thời đó chưa 1 ai làm được và biết đến. Aronnax và Conseil thám hiểm trong chiếc tàu thấy đám tang dưới biển, Nhưng rồi thủy thủ tàu trở về bắt họ lại luôn cả Ned Land. Thuyền trưởng tự giới thiệu mình là Nemo, chủ của Nautilus cho 3 người lên boong tàu rồi cho tàu lặn nhằm đe đoa họ. Sau đó lịch thiệp mời cả 3 được ăn bữa ăn đặc biệt gồm toàn hải sản quá đặc biệt mà họ cứ tưởng thịt bê hay cừu. Sau đó họ được thuyền trưởng cho tham dự chuyến du hành dưới đáy biển tìm thức ăn. Ned Land, Conseil tìm gặp rương vàng kim cương nhưng phải bỏ vì cá mập tấn công may nhờ Nemo bắn hạ con vật mới cứu họ được.

Nemo cho Aronnax lên quần đảo nô lệ Rura Penthe xem lén những cảnh bóc lột tàn tệ của những kẻ chế tạo vũ khí . Nemo tiết lộ rằng mình đã từng là một tù nhân và như nhiều đồng đội của mình chế tạo ra tàu Nautilus. Gặp chiếc tàu chở vủ khí đi ra mũi đảo, Nemo ra lệnh phá hủy tàu này , làm nổ tung và giết hết mọi người trên tàu. Aronnax không chấp nhận hành động giết người tập thể vậy và Nemo biện hộ cho hành động của mình đã cứu được hàng người khỏi cái chết trong cuộc chiến tranh chế tạo vũ khí . Nemo cũng tiết lộ rằng quốc gia thù địch đã buộc anh phải tiết lộ những bí mật về những phát minh của ông đã tra tấn vợ con ông đến chết khién ông căm thù loài người chỉ muốn trả thù. Con seil cũng không ưa gì Nemo về giết nhiều người trên tàu nên trong lần đọc nhật ký của Aronnax biết cứ địa của Nemo là Vulcania và tiết lộ điều này với Ned Land. Cả hai lẻn vào phòng Nemo tìm ra tọa đô chính xác của Vulcania ghi vào nhiều mẫu giấy cho vào chai ném ra biển hy vọng có tàu nào đó nhặt được.

Khi đến gần bờ biển New Guinea, tàu bị kẹt vào rạn san hô, Nemo cho phép Conseil và Ned Land lên đảo nhưng không rời bải biển vì dân ấy toàn ăn thịt người. Ned Land định trốn vào rừng ai ngờ gặp thổ dân phải chạy trối chết cùng Conseil về tàu. Thổ dân đuổi theo với vô số thuyền nhung nhờ Nemo cho tàu phát điện trên thânn tàu khiến cho thổ dân bỏ chạy hết vì điện giật. Nemo là tức giận với Ned cho không nghe lệnh của ông định trốn và dã ra lệnh giam cầm riêng trong khoang tàu ngầm.

Tình cờ bắt gặp 1 tàu chiến nã pháo vàio mình, Nautilus phá hủy san hô để lặn ngay chìm xuống rơi tự do đến độ sâu nhất 5000 feet. Nhiều chỗ trên tàu ngập nước tàu bị kẹt máy phải sửa chưa khẩn cấp để chạy và để còn hy vọng trồi lên lại.

Lặn xuống quá sâu, Nautilus còn gặp phải con mực khỗng lồ bám vào bánh lái tàu. Nhả điện lần đầu khiến mực buông tha tạo rồl lại vào thành tàu. Làn này định nhả điện tiếp nhưng thất bại vì bộ phận điều khiển bị cháy. Tất cả thủy thủ lên boong chống lại con mực khỗng lồ. Nemo phóng được lao vào giữa mắt nhưng nó vẫn không sao, tùm lấy Nemo quăng xuống biển. Lúc ấy Ned land tông vỡ cửa phònh giam, thóat ra được thấy Nemo bị nguy cấp, không do dự rút do nhảyxuống biển cắt xúc tu của mực khỗng lỗ và cứu được Nemo lôi về tàu. Anh không màng cám ơn nhưng giờ anh được tự do vui đùa quanh Esmeralda là cô nàng rái biển rất thông minh.

Như Nautilus tới gần Vulcania , Nemo thấy hòn đảo bị bao quanh bởi các tàu chiến có nhiwều lính đang tràn lên trên nơi ẩn náu của mình. Nemo đi lên bờ nhằm gài bom phá hủy hết mọi thứ cả nhũng thành tựu, phát minh của mình. Ned cố gắng xác định mình là tác giả của thông điệp đóng chai nhưng bọn lính trên đảo vẫn bắn vào anh. Nemo sau khi cài bom trở lại tàu thì bị 1 phát súng oan nghiệt bắn ngay lưng khiến ông lảo đảo, cố gắng lái tàu ra đến nơi thật nơi yên bình, Nemo biếtmình sắp chết, thông báo ông sẽ cho Nautilus lặn xuống lần cuối cùng. Thủy thủ đoàn của Nautilus tuyên bố họ sẽ đi cùng với thuyền trưởng của họ trong cái chết sau cùng này.

Aronnax , Conseil và Ned đều bị giam lại trong cabin họ để cùng chịu chết. Chỉ có Ned Land không chịu, đánh lại 2 gác ngục và thuyền phó. Anh chạy lên điều khiển tàu nỗi lên, mở cửa giải thoát Aronnax và Conseil. Aronnax còn dùng dằng định lấy nhật ký nhưng Ned phải đánh ông ta mang đi ra khỏi tàu. Cả 2 ra khỏi tàu lấy thuyền chèo đi cứu được thêm nàng rái biến thông minh Esmaralda . Chéo được vài phút thì hòn đảo nổ tung phá tan các tàu xung quanh và binh lính cà các thành tựcu của Nemo. Nautilus từ từ chìm xuống đem lại bao luyến tiếct cho Aronnax vì không kịp chia sẻ các phát minh vĩ đại của Nemo với nhân loại.


Chọn phiên bản và click vào liên kết bên dưới để tải về

Thẻ: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,