Tình Bạn Gấu Và Chuột
Ernest And Celestine (2012)

Lượt xem: 576
GD Star Rating
loading...
Đạo diễn: Stéphane Aubier, Vincent Patar, Benjamin Renner
Diễn viên: Forest Whitaker, Lambert Wilson, Pauline Brunner, Mackenzie Foy
Kịch bản: Gabrielle Vincent (book), Daniel Pennac (screenplay)
Năm sản xuất: 2012
Thời gian: 80 min
Đánh giá: 7.9/10 (theo IMDb)
Ernest And Celestine (2012)

Ernest And Celestine (2012)

Nội dung:
Bộ phim hoạt hình Ernest and Celestine đã đánh dấu sự hợp tác thành công giữa 2 nền điện ảnh hàng đầu châu Âu – Pháp và Bỉ.

Ngoài 3 phim hoạt hình đình đám của Hollywood lọt vào danh sách đề cử Phim hoạt hình hay nhất tại Oscar năm nay, còn phải kể đến một đại diện đến châu Âu là Ernest and Celestine – một sản phẩm hợp tác của nền điện ảnh Pháp và Bỉ.

Truyện phim bắt đầu với cô chuột Celestine dễ thương; sống trong vương quốc gặm nhấm dưới lòng đất, từ bé Celestine đã bị thầy cô “nhồi sọ” về thế giới nguy hiểm bên trên, đặc biệt là loài gấu độc ác – giống loài mà họ nhà chuột xem như kẻ thù.

Tuy nhiên, Celestime không hoàn toàn tin những gì thầy cô hay sách vở dạy. Lúc lớn, Celestine theo học nghề nha sĩ – nghiệp chính của họ chuột; cô phải mon men đến thế giới bên trên để thu thập răng sữa (rụng từ hàm gấu con khi chúng thay răng) hòng làm tài liệu nghiên cứu. Tình cờ, Celestine chạm trán chú gấu Ernest, và cả hai trở thành bạn thân.
Tuy nhiên, thế giới dưới lẫn trên mặt đất đều không chấp nhận tình bạn này. Cả hai phải làm gì để thuyết phục xã hội của mình rằng gấu và chuột có thể sống hạnh phúc cùng nhau? Câu hỏi đó được đặt ra và đã được cốt truyện trong phim hóa giải một cách tài tình, sống động. Cuối cùng, 2 nhân vặt chính là Ernest và Celestine đã vượt qua muôn trùng sóng gió của xã hội để sống bên nhau như 2 người bạn đến trọn đời.

Nhìn chung Ernest and Celestine mang đến một câu chuyện nó nội dung khá cũ kĩ trong số hàng nghìn phim hoạt hình đã được sản xuất trên toàn thế giới. Tuy nhiên nó lai khiến người xem thực sự rút ra được những bài học và chiêm nghiệm sâu sắc về cuộc sống và sự sinh tồn trong một thế giới đầy cạm bẫy, mưu mô và xảo quyệt này.
Trong phim, mặc dù bị cả xã hội phản đối song Ernest và Celestine vẫn đến bên nhau để chứng minh tình bạn của mình là không gì có thể chia cách. Rõ ràng, bộ phim mang đến một thông điệp rất nhân văn và đa chiều về mối quan hệ giữa con người với con người, con người với xã hội. Hàng ngày con người ta vẫn cứ để ý để những rào cản, “miệng lưỡi nhân gian” mà sợ hãi không dám sống thật với chính mình, sống thật với con tim mình. Ernest and Celestine đã mang đến một bài học thực sự ý nghĩa “Hãy sống cho bản thân và đấu tranh cho những gì tốt đẹp nhất thuộc về trái tim. Đừng để ý tới miệng đời lừa lọc”.

Dẫu không được PR tốt và quảng bá rầm rộ giống như các phim hoạt hình đình đám khác của Hollywood song Ernest and Celestine vẫn tạo được sức hút khá lớn với các em nhỏ. Vốn là một phim nghệ thuật không đặt nặng vấn đề doanh thu nên cốt lõi của Ernest and Celestine là mang đến cho người xem những trải nghiệm và suy nghĩ thực sự sâu sắc. Nhìn chung, phim có cốt truyện đơn giản, dễ hiểu đối với trẻ con, nhưng tình tiết của phim cũng hấp dẫn được người lớn. Nét vẽ uyển chuyển, màu sắc dùng trong phim chủ yếu là màu nước, rất nhẹ nhàng, dịu dàng và thực sự rất nghệ thuật, quyến rũ.
Là một tác phẩm đại diện cho điện ảnh châu Âu và là kết quả của sự hợp tác giữa PHáp và Bỉ, Ernest and Celestine là một tác phẩm hoạt hình đậm chất nghệ thuật và thực sự đáng xem. Với chiến thắng tại Liên hoan phim Cannes, Liên hoan phim Amsterdam và Liên hoan phim Seattle, hãy cùng chờ đợi xem nó có thể tiếp tục tạo nên bất ngờ tại Lễ trao giải Oscar 2014 hay không!


Chọn phiên bản và click vào liên kết bên dưới để tải về

Thẻ: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,