Bộ Sưu Tập Anh Hùng Xạ Điêu

Lượt xem: 1 711
GD Star Rating
loading...
Bộ Sưu Tập Anh Hùng Xạ Điêu

Bộ Sưu Tập Anh Hùng Xạ Điêu

1. Anh Hùng Xạ Điêu (1982)
2. Anh Hùng Xạ Điêu (1994)
3. Anh Hùng Xạ Điêu (2003)
4. Anh Hùng Xạ Điêu (2008)

Nội dung:
1. Anh Hùng Xạ Điêu (1982)
Đạo diễn: Lý Chiêm Thắng
Diễn viên: Huỳnh Nhật Hoa, Ông Mỹ Linh, Miêu Kiều Vỹ, Lưu Đan, Tần Bái, Đới Chí Vỹ
Thể loại: Cổ trang, Võ thuật
Quốc gia: Hồng Kông
Nhà sản xuất: TVB
Thời lượng: 59 Tập
Năm sản xuất: 1982

Phim dựa theo tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Kim Dung nói về Trung Hoa thời Đại Tống,lúc này triều đình vua hưởng lạc, dân chúng sống trong cảnh lo lắng khi liên tục chịu sự tấn công của quân Kim.Quách Tĩnh là một chàng trai lớn lên mà không có cha bên cạnh,anh sống trong đại mạc Mông Cổ,sau đó Quách Tĩnh đến Trung Nguyên và gặp được con gái của Đào Hoa Đảo Chủ Hoàng Dung.Sau đó hai người yêu nhau và trải qua một chuyện tình lãng mạn và trải qua không ít gian nan nguy hiểm.Sau đó Quách Tĩnh trở thành một cao thủ nhất đẳng trong giang hồ và kết hôn cùng Hoàng Dung.Đây cũng là phiên bản đầu tiên của bộ phim Anh Hùng Xạ Điêu của TVB.Chọn phiên bản và click vào liên kết bên dưới để tải về

2. Anh Hùng Xạ Điêu (1994)
Đạo diễn: Lý Thiêm Thắng
Diễn viên: Trương Trí Lâm, Chu Ân, La Gia Lương, Quan Bảo Tuệ
Thể loại: Cổ trang, Võ thuật
Quốc gia: Hồng Kông
Nhà sản xuất: TVB
Thời lượng: 22 Tập
Năm sản xuất: 1994

Trong một đêm tuyết bão, tướng quân Nam Tống Ðoàn Thiên Ðức theo lệnh của đạo kiêm Triệu vương Hòang Nhan Hồng Kiệt đưa quân vây đánh Ngưu gia thôn ở ngọai ô thành Lâm An. Hai gia đình Quách Khiến Thiên & Dương Thiết Lâm từ Sai Ðông chạy nạn tới đây cũng bị vạ lây nên nhà tan, người mất. Hai phu nhân của họ Quách và họ Dương đều đang mang thai. Một người chạy thóat về Mông cổ, một người bị bắt tới kinh đô vương phủ, từ đó mỗi người một phương trời.


Chọn phiên bản và click vào liên kết bên dưới để tải về

3. Anh Hùng Xạ Điêu (2003)
Đạo diễn: Cúc Giác Lượng
Diễn viên: Châu Tấn, Lý Á Bằng, Huỳnh Thu Sinh, Châu Kiệt, Tưởng Cần Cần, Từ Cẩm Giang
Thể loại: Cổ trang, Võ thuật
Quốc gia: TQ
Nhà sản xuất:
Thời lượng: 42 Tập
Năm sản xuất: 2003

Bộ phim xoay quanh câu chuyện của hai nhà Dương và Quách có một mối quan hệ thắm thiết. Nhưng rồi do một vương gia người Kim đem lòng yêu phu nhân nhà họ Dương khiến cho cả hai gia đình bị chia cách, vợ chồng con cái mỗi người mỗi ngả. Người con trai của nhà họ Quách có tên Quách Tỉnh, là một chàng trai hiền lành thật thà và có tài bắn tên điêu luyện. Anh yêu Hoàng Dung, một cô gái thông minh lanh lợi trái ngược hẳn hoàn toàn với anh. Trong khi đó con trai nhà họ Dương là Dương Khang thì đam mê quyền lực, háo thắng, nhiều lần mưu toan hãm hại Quách Tỉnh lẫn những sư phụ của mình nhưng rồi cuối cùng cũng phải chết một cách thật thê thảm. Phim còn nói đến 6 nhân vật võ lâm nổi tiếng là Đông Tà, Tây Độc, Nam Đế, Bắc Cái, Trung Thần Thông và Lão Ngoan Đồng.


Chọn phiên bản và click vào liên kết bên dưới để tải về

4. Anh Hùng Xạ Điêu (2008)
Đạo diễn: Lý Quốc Lập
Diễn viên: Hồ Ca, Lâm Y Thần, Châu Hải My, Huỳnh Thu Sanh, Lưu Thi Thi
Thể loại: Cổ trang, Võ thuật
Quốc gia: TQ
Nhà sản xuất: Asia Film
Thời lượng: 40 Tập
Năm sản xuất: 2008

Vấn đề đặt ra là: âm hưởng của bản Anh hùng xạ điêu 2003 vẫn còn đó. Ngay lúc này, người ta vẫn còn nhớ đến Hoàng Dung của Châu Tấn, đến Quách Tĩnh của Lý Á Bằng, Mục Niệm Từ của Thủy Linh… hay những người có cái nhìn hoài cổ hơn thì hãy còn ấn tượng sâu đậm với những Ông Mỹ Linh – Huỳnh Nhật Hoa hay Trương Trí Lâm – Chu Ân. Có thể nói, Tân Anh Hùng Xạ Điêu 2008 ra đời dưới những cái bóng quá lớn…

Thế nhưng, điều bất ngờ đã xảy ra, ngay khi phim phát sóng hai tập đầu tiên tại Côn Minh (Trung Quốc), bộ phim đã đạt tỷ lệ người xem là 6,15; một tỷ lệ xem đài kỷ lục và sau đó tại Hồ Bắc cũng đạt một tỷ lệ khán giả xem đài đáng mong ước và chưa có gì cho thấy rằng khán giả sẽ không đón nhận bộ phim nhiệt tình hơn nữa.

Nếu như trước khi phim bấm máy dư luận tỏ ra đắn đo về dàn diễn viên thần tượng của phim với một Hoàng Dung – Lâm Y Thần bị cho là khá “non”, một Quách Tĩnh – Hồ Ca quá đẹp trai so với nguyên tác thì giờ đây khán giả lại cho rằng đó quả là những diễn viên tuyệt vời cho Anh Hùng Xạ Điêu. Khá nhiều ý kiến “thoáng” hơn còn cho rằng, Tân Anh Hùng Xạ Điêu có diễn xuất tốt nhất từ trước tới giờ, các diễn viên trẻ đã mang lại sự ngạc nhiên lớn cho khán giả.

Lâm Y Thần – nữ hoàng phim thần tượng xứ Đài đã mang tới sự mới mẻ cho khán giả đại lục trong vai diễn Hoàng Dung, “cô ấy trong sáng, khéo léo, tài tình, tinh nghịch, cô ấy rất sống động, đúng là Hoàng Dung”. Lâm Y Thần đã chia sẻ về vai diễn của mình: “Khi đóng phim thần tượng bạn có thể tự do sáng tạo theo ý của mình nhưng khi đóng phim cổ trang và nhất là của Kim Dung bạn phải chấp nhận có nhiều hạn chế. Tôi hy vọng mình có thể mang lại một số điểm khác lạ hơn. Dung Nhi trong trái tim tôi là một cô gái đơn giản, thẳng thắn và tinh quái nhưng cô ấy chỉ có Tĩnh Ca Ca. Mỗi điều cô ấy làm đều là vì Tĩnh Ca Ca của mình”.

Không chỉ có Hoàng Dung, sự thể hiên một Quách Tĩnh không ngốc nghếch, thật thà không tính toán thiệt hơn, đầy phóng khoáng của Hồ Ca; một nàng Lưu Thi Thi tỏa sáng trong Mục Niệm Từ và một Dương Khang hận ái tình giằng xé của Viên Hoằng… cũng rất đáng chú ý. Tân Anh Hùng Xạ Điêu đúng như đạo diễn từng công bố là sẽ có những điều rất mới và chỉ có trong bản phim 2008.


Chọn phiên bản và click vào liên kết bên dưới để tải về