Đội Bóng Phi Thường
Remember the Titans (2000)

Lượt xem: 426
GD Star Rating
loading...
Đạo diễn: Boaz Yakin
Diễn viên: Denzel Washington, Will Patton, Wood Harris, Ryan Hurst
Kịch bản: Gregory Allen Howard
Năm sản xuất: 2000
Thời gian: 2 h
Đánh giá: 7.6/10 (theo IMDb)
Remember the Titans (2000)

Remember the Titans (2000)

Nội dung:
Bộ phim tái hiện những sự kiện có thật từng xảy ra tại thành phố Alexandria, bang Virginia của nước Mỹ vào năm 1971 liên quan tới Titans – đội bóng bầu dục từng đoạt chức vô địch bang Virginia sau 13 trận bất bại. Với doanh thu hơn 115 triệu USD tiền vé, “Remember the Titans” là phim thể thao ăn khách nhất trong năm 2000.

Herman Boone được trường trung học T.C Williams thuê về làm huấn luyện viên trưởng đội bóng bầu dục Titans của trường. Vị huấn luyện viên gốc Phi về với Titans vào thời điểm bang Virginia chìm ngập trong những vụ bạo loạn do người da màu phát động để phản đối tình trạng phân biệt chủng tộc của người da trắng.

T.C Williams được hình thành từ một trường dành cho người da trắng và một trường dành cho người da màu. Quyết định thuê một huấn luyện viên da màu là chủ trương của Bộ Giáo dục bang, nhằm xoa dịu sự phẫn nộ trong cộng đồng người da màu. Tuy nhiên, nó vấp phải sự phản đối quyết liệt của người da trắng, kể cả các cầu thủ trong đội bóng.

Thuyết phục được Bill Yoast làm trợ lý huấn luyện viên có thể coi là một trong những thành công ban đầu của Herman. Hình ảnh hai vị huấn luyện viên, một da trắng và một da màu, sát cánh bên nhau trong những buổi tập đã phần nào hàn gắn được sự chia rẽ trong đội. Kỷ luật “sắt”, những bài tập nặng, các bài giảng về quyền bình đẳng của các dân tộc cùng với những buổi giao lưu giữa các thành viên đã dần xóa bỏ rào cản thù địch. Sau đợt tập huấn, cả đội đã trở thành một khối thống nhất. Tình bạn bắt đầu nảy nở giữa những cầu thủ khác màu da. Họ sát cánh bên nhau, trở thành một đội bóng đoàn kết với khát khao chiến thắng mãnh liệt.

Trận đấu đầu tiên của Titans trong mùa giải mới được cả trường chú ý. Herman cảm thấy hết sức căng thẳng, bởi nếu đội thua thì bao nhiêu công sức của anh sẽ tan thành mây khói. Thật bất ngờ, Titans đã giành chiến thắng vang dội. Trong những trận đấu sau đó, họ tiếp tục vượt qua hàng loạt đội bóng lớn, bất chấp những tiểu xảo của đối phương. Titans càng lọt sâu vào vòng trong thì các vụ bạo loạn trong thành phố Alexandria càng giảm dần. Từ chỗ căm ghét, nghi kị lẫn nhau, người dân thành phố trở nên thân thiện với nhau hơn vì họ có chung một mối quan tâm: đội bóng bầu dục Titans. Trận chung kết tranh giải vô địch bang giữa Titans và một đội bóng khác đã trở thành ngày hội của thành phố. Hàng triệu con tim hướng về trận đấu với niềm hân hoan đặc biệt…


Chọn phiên bản và click vào liên kết bên dưới để tải về

Thẻ: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,