Thượng Hải Ngày Xưa
Au Revoir Shanghai (TVB) (2006) (20 Tập)

Lượt xem: 1 460
Thượng Hải Ngày Xưa
Au Revoir Shanghai (TVB) (2006) (20 Tập)
, 5.0 out of 5 based on 1 rating
GD Star Rating
loading...
Au Revoir Shanghai (2006)

Au Revoir Shanghai (2006)

Đạo diễn: Trương Văn Càn
Diễn viên: Miêu Kiều Vỹ, Huỳnh Tông Trạch, Hướng Hải Lam, Dương Tư Kỳ, Quách Chính Hồng, Quách Thiện Ni
Nhà sản xuất: TVB
Thể loại: Hành động, Võ Thuật, Tình Cảm
Tổng số: 20 Tập
Quốc gia: Hong Kong
Năm sản xuất: 2006

Nội dung:
Thượng Hải thập niên 30…Nhiếp Tấn (Miêu Kiều Vỹ đóng) là một đại ca xã hội đen tung hoàng trong giới giang hồ đã hơn 20 năm. Anh là một người rất có tình nghĩa với đàn em.

Nhưng người vợ của Nhiếp Tấn là Đường Hân (Quách Thiện Ni đóng) đã nhiều lần mong anh quy ẩn giang hồ, sang Thụy Sĩ sống cùng con gái là Mạn Hoa vì không muốn sống những chuỗi ngày lo âu sợ hãi. Không để cho vợ thất vọng, nên Nhiếp Tấn đã từ biệt anh em và ông chủ của mình, để cùng vợ rời khỏi Thượng Hải. Nhưng vào đêm chuẩn bị đồ đạc để sáng mai hai người cùng lên đường ra trạm xe lửa, một người anh em là Kim Đại Xuyên (Lạc Ứng Quần đóng) đến báo tin với Nhiếp Tấn là vụ cướp nhà băng như dự định đã không thể thực hiện được, vì hắn bị thương. Người này mong Nhiếp Tấn giúp đỡ. Nể lời huynh đệ, hơn nữa Nhiếp Tấn lại là một người trọng tình trọng nghĩa, nên anh đã đồng ý làm phi vụ cuối cùng này. Nhiếp Tấn hứa với Đường Hân anh sẽ đến ga xe lửa đúng giờ. Nhưng sự việc lại không như ý anh mong muốn. Cuối cùng, Đường Hân vì lo lắng cho Nhiếp Tấn, đã bị tai nạn xe cộ và qua đời. Nhiếp Tấn cảm thấy hối hận và cho rằng vì anh không có mặt đúng giờ mới dẫn đến cái chết của vợ mình. Anh vô cùng thương tiếc Đường Hân và đã thực hiện ước vọng của vợ là rửa tay gác kiếm, đồng thời mở một tiệm bán bánh bao nhỏ (giống như há cảo) gọi là “tiểu long bao”. Nhóm huynh đệ từng vào sinh ra tử với Nhiếp Tấn cũng theo anh về làm việc tại tiệm Xuân Phong và từ đó họ không bước ra giang hồ nữa.

Món bánh “tiểu long bao” được làm theo thực phổ của Đường Hân, và Nhiếp Tấn coi cuốn thực phổ này như là sinh mạng của mình, vì đó là sợi dây liên hệ còn lại duy nhất giữa anh và Đường Hân. Tuy nhiên, vì mất đi một trang trong cuốn thực phổ, Nhiếp Tấn lại là đàn ông, nên món “tiểu long bao” anh làm hoài vẫn không ngon miệng và bị ế ẩm. Một năm sau khi Đường Hân qua đời, con gái Mạn Hoa (Dương Tư Kỳ đóng) của họ từ Thụy Sĩ về Hong Kong. Cùng lúc đó, một huynh đệ xưa của Nhiếp Tấn là Thạch Thế Cửu (hay còn gọi là Chín- do Huỳnh Tông Trạch đóng) vừa mãn hạn tù, về Thượng Hải tìm đại ca. Thế Cửu không ngờ Nhiếp Tấn đã rửa tay gác kiếm, còn kéo theo một đám anh em về làm việc ở Xuân Phong lầu. Vốn tính tình háo thắng, Thế Cửu gây nhiều phiền toái cho Nhiếp Tấn và Xuân Phong lầu, nhưng bản chất Thế Cửu vốn rất hiền lương và trung thành. Chỉ vì nuôi chí lớn, muốn làm đại ca để được rạng danh, nhưng không nghĩ đến giang hồ là nơi hiểm ác, cuối cùng Thế Cửu muốn rời khỏi Nhiếp Tấn để sang làm việc cho Cố Trường Thanh (Cao Hùng đóng), người chủ cũ của Nhiếp Tấn.

Do nhiều tao ngộ, Nhiếp Tấn phát hiện Hà Thủy Tú (Hướng Hải Lam đóng) chính là người vợ của Mã Kiến Tường, một người bị anh giết oan trong vụ cướp ngân hàng ngày trước. Thủy Tú ngàn dặm cùng mẹ chồng lặn lội đến Thượng Hải để kiếm chồng, ai ngờ đến nơi mới biết chồng đã qua đời một năm, trong một vụ cướp ngân hàng. Đã vậy, họ Mã còn mang tiếng là nội gián, người thông đồng với đám cướp hôm xưa. Bất mãn và cảm thấy chồng bị oan, Hà Thủy Tú quyết tìm mọi phương pháp để kêu oan và tìm lại tro xương của chồng. Cô tình cờ gặp gở một cảnh sát tốt bụng tên Hà Chính Quang (Quách Chính Hồng đóng). Anh là một cảnh sát có lý tưởng muốn trừ bạo cho dân. Anh đồng ý giúp Thủy Tú tìm ra chân tướng của vụ án năm xưa.

Quá trình kêu oan của Hà Thủy Tú đã khiến Nhiếp Tấn gặp rắc rối. Vì biết Thủy Tú là vợ của Mã Kiến Tường, Nhiếp Tấn quyết tâm đền bù cho cô, bằng cách giữ hai mẹ con cô lại tá túc ở Xuân Phong lầu. Nhiếp Tấn một lòng muốn sống cuộc sống bình dị như bao người dân Thượng Hải khác. Nhưng “cây muốn lặng mà gió chẳng đừng”. Chủ cũ của anh là Cố Trường Thanh luôn tìm mọi cách lôi kéo anh trở ra giang hồ. Vì khó khăn lắm Nhiếp Tấn mới có được cuộc sống bình yên, nên anh không hề có ý định tái xuất giang hồ. Nhưng lúc này anh lại phat hiện Kim Đại Xuyên (Lạc Ứng Quần đóng) có liên quan đến cái chết của vợ anh, tiếp theo là nhiều cái chết mờ ám của nhóm huynh đệ cùng vào sinh ra tử với anh, khiến Nhiếp Tấn không thể khoanh tay đứng nhìn.
Nhiếp Tấn và Đại Xuyên từ lâu đã có ân oán giang hồ. Cuối cùng, giữa hai người cũng có một trận đối mặt sinh tử. Chính trong lúc này, Nhiếp Tấn phát hiện thật ra Kim Đại Xuyêkhông phải là người chủ mưu, đằng sau lưng y là một kẻ có thế lực lớn. Nhưng điều khiến anh bất ngờ và đau khổ nhất, đó là bí mật về thân thế của con gái anh. Hóa ra, cha ruột của Mạn Hoa chính là Cố Trường Thanh (Cao Hùng đóng), kẻ vô tình đã trở thành người không đội trời chung với Nhiếp Tấn.


Chọn phiên bản và click vào liên kết bên dưới để tải về

Thẻ: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,