Mac OS X Mavericks 1.0.9 (2013)

Lượt xem: 1 289
GD Star Rating
loading...
OS X Mavericks 1.0.9

OS X Mavericks 1.0.9

Mac OS X Mavericks 1.0.9 (2013)
Phát hành: Apple
Phát triển: Apple
Ngày phát hành: 23/10/2013
Kích thước: 5 GB

Giới thiệu:
Sau nhiều mong đợi của người dùng thì cuối cùng Mavericks, bản nâng cấp của hệ điều hành OS X đã chính thức được Apple cho tải về. Điểm đặc biệt là trong lần cập nhật này, người dùng sẽ không phải trả bất kỳ khoản phí nào để sở hữu Mavericks. Hệ điều hành OS X đã chính thức được phân phối miễn phí.

Một trong những tính năng đầu tiên được Apple nhấn mạnh trong sự kiện ngày hôm nay mang tên gọi Compressed Memory. Theo đó, bản nâng cấp Mavericks có khả năng nén những phần dung lượng đang không được sử dụng (inactive) và phân bố hiệu năng cho các ứng dụng hợp lý. Thêm vào đó, hệ điều hành mới của Apple cũng sẽ giúp cho bộ xử lý đồ họa có thể hoạt động ở mức dung lượng thấp nhất có thể. Nhờ vậy, các máy tính sử dụng OS X Mavericks sẽ có thời lượng pin ấn tượng hơn so với trước đây.

Cùng với Compressed Memory thì OS X Mavericks sẽ được trang bị công nghệ OpenCL. Với OpenCL, đồ họa tích hợp trên những dòng Mac di động có thể hoạt động nhanh hơn 1,8 lần so với trên Moutain Lion trước đây. Có thể nói, OpenCL là công nghệ tối ưu cho đồ họa tích hợp.

Một số bổ sung đáng chú ý khác trên Mavericks bao gồm tính năng Shared Links nằm trong trình duyệt Safari giúp duyệt tin tức nhanh chóng hơn, bản đồ Maps được mang từ iOS sang với nhiều cải tiến và khả năng đồng bộ hoàn hảo với iPhone/iPad/iPod touch và cuối cùng là ứng dụng iBooks lần đầu tiên xuất hiện trên OS X.

Khu vực thông báo Notification Center nay cũng đã được bổ sung thêm tính năng trả lời nhanh ngay từ các thông báo nhỏ. Giờ đây, người dùng có thể hồi đáp trực tiếp mà không cần phải chuyển qua lại giữa các ứng dụng nhắn tin nữa.


Chọn phiên bản và click vào liên kết bên dưới để tải về