Vua Khỉ
King Kong (1933)

Lượt xem: 982
GD Star Rating
loading...
Đạo diễn: N/A
Diễn viên: Fay Wray, Robert Armstrong, Bruce Cabot, Frank Reicher
Kịch bản: James Ashmore Creelman, Ruth Rose
Năm sản xuất: 1933
Thời gian: 1 h 40 min
Đánh giá: 8.0/10 (theo IMDb)
Kingkong (1933)

Kingkong (1933)

Nội dung:
Con dã nhân khổng lồ Kong sinh sống trên Đảo Đầu Lâu (Skull Island), ở đâu đó trên Ấn Độ Dương và được cư dân nơi đây thờ cúng như một quái vật ăn thịt linh thiêng. Một đoàn làm phim từ New York lặn lội đường xa đến đây vì nghe nói có nhiều sinh vật huyền bí trên đảo này, do đó sẽ có cơ hội tạo những cảnh quay ngoạn mục. Cô diễn viên Ann Darrow xinh đẹp bị bộ tộc trên đảo bắt cóc và đem ra tế Kong. Con khỉ đột chẳng những không ăn thịt Ann mà còn thích thú và yêu mến nàng. Mọi người trên tàu đi giải cứu Ann, trong đó hăng hái nhất là nhà viết kịch bản Jack Discroll, người yêu của cô. Đoàn người mắc kẹt trong rừng sâu và phải đối mặt với bao sinh vật nguy hiểm, như côn trùng khổng lồ, rắn rết, khủng long… Rồi lại bị Kong tấn công, bao nhiêu người bỏ mạng. Những kẻ sống sót vội vàng bỏ cuộc, trở về New York. Jack vẫn quyết tâm ở tìm Ann. Khi cứu được Ann thì Kong đuổi theo. Đạo diễn Carl Denham nhân cơ hội đó bẫy Kong đem về New York. Ông ta gọi nó “Kong – vị vua (King) của thế giới”.

King Kong được đem ra trình diễn cho khán giả máu mặt ở Manhattan như “Kì quan thứ tám của thế giới”. Ann lại không đến dự vì phản đối hành động tàn ác đó. Kong phá tan nhà hát trình diễn, thoát ra ngoài tìm Ann. Kong đại náo New York, phá huỷ toàn bộ khu đô thị lộng lẫy xa hoa, khiến xe cộ, nhà cửa đổ bể tan hoang.

Ann xuất hiện kịp thời, nhưng quân đội ập đến, Kong đưa Ann bỏ chạy lên tòa cao ốc Đế Quốc. Cuối cùng Kong cũng gục ngã trước làn đạn tới tấp của quân đội… Có thể nói đây là một trong những bộ phim đầu tiên của thế giới nói về sự tàn phá, bộ phim đã một thời tạo nên một sự chấn động trên thế giới. Đọan cuối phim với King Kong ôm lấy tòa cao ốc Đế Quốc đã trở thành một hình ảnh văn hóa đặc trưng.

Được xếp vào hàng phim kinh điển, King Kong (1933) do đạo diễn Merian C. Cooper dàn dựng, và dù với kỹ xảo thô thiển thời đó, cũng đã đem lại bài học vỡ lòng về điện ảnh giải trí cho những Steven Spielberg, James Cameron, George Lucas… sau này. Năm 1933, bộ phim đen trắng này đã làm chao đảo các rạp Bắc Mỹ. Mới đây, Viện Điện ảnh Mỹ cũng đã đưa King Kong vào danh sách 50 bộ phim hay nhất của thế kỷ XX. Cho đến tận bây giờ, King Kong vẫn được nhắc đến như là một chuẩn mực của phim kinh dị. Không phải ngẫu nhiên mà đạo diễn Peter Jackson lại quyết định thực hiện một bộ phim nữa lấy nhân vật này làm tâm điểm. Phát hành vào thời điểm nước Mỹ rơi vào cơn khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng, King Kong lập tức tạo chấn động toàn cầu: vé bán hết sạch tại các rạp chiếu bóng từ New York, Berlin đến Tokyo (sau này người Nhật dựng Godzilla với cảm hứng từ King Kong).

Không phải tự nhiên mà sau đó người ta thi nhau làm phim khỉ đột khổng lồ, từ King Kong chống Godzilla (1962), King Kong escapes (1967), King Kong (1976, với cặp diễn viên Jeff Bridges và Jessica Lange), đến King Kong lives (1986, với Linda Hamilton). Và mới đây nhất, năm 2005, đạo diễn tài hoa người New Zealand Peter Jackson (từng thành công rực rỡ với bộ phim ba tập Chúa tể của nhẫn) đã làm lại bộ phim này.


Chọn phiên bản và click vào liên kết bên dưới để tải về

Thẻ: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,