Ác Mộng 3096 Ngày
3096 Days (2013)

Lượt xem: 688
GD Star Rating
loading...
Đạo diễn: Sherry Hormann
Diễn viên: Antonia Campbell-Hughes, Thure Lindhardt, Amelia Pidgeon, Trine Dyrholm
Kịch bản: Ruth Toma, Bernd Eichinger
Năm sản xuất: 2013
Thời gian: 1 h 51 min
Đánh giá: 5.7/10 (theo IMDb)
3096 Days (2013)

3096 Days (2013)

Nội dung:
Ác mộng 3096 ngày được chuyển thể từ cuốn tự truyện cùng tên của cô gái trẻ người Áo, Natascha Kampusch. Cuốn sách cũng như bộ phim kể về quãng đời đen tối suốt 8 năm của cô khi bị bắt cóc làm nô lệ tình dục, bị dè bỉu và tra tấn. Câu chuyện đầy bi kịch của Natascha từng gây chấn động cả thế giới vào năm 2006 và khiến hàng triệu người khâm phục bản lĩnh phi thường của cô gái nhỏ.
Trailer phim “Ác mộng 3096 ngày”

Sự việc xảy ra ở Vienna vào ngày 2/3/1988. Trên đường đi tới trường, cô bé 10 tuổi Natascha Kampusch bị Wolfgang Priklopil – một kỹ sư thất nghiệp bắt trói và đưa về nhà mình ở gần Strasshof. Tại đây, hắn nhốt Natascha trong một căn hầm rộng chưa đến 6m2, nói với cô bé rằng cô đã bị gia đình lãng quên. Hắn còn đe dọa cô rằng ở cửa sổ và cửa ra vào đều có bẫy để dập tắt ý thức bỏ trốn trong cô.
“Ác mộng 3096 ngày” tái hiện lại quãng thời gian kinh hoàng trong 8 năm của cô bé Natascha Kampusch khi bị bắt cóc.
“Ác mộng 3096 ngày” tái hiện 8 năm kinh hoàng trong đời cô bé Natascha Kampusch.

Trong suốt 3096 ngày tiếp theo, Natascha phải trải qua những tháng ngày đau đớn, kinh khủng với sự tra tấn dã man về cả thể xác lẫn tinh thần của tên bắt cóc mất nhân tính. Tới ngày 23/8/2006 (sau 8 năm), Natascha mới trốn thoát thành công bằng tất cả nghị lực và ý chí của bản thân. Ngay sau đó, Priklopil đã tự sát. Câu chuyện này trở thành sự việc chấn động toàn thế giới khi đó.

Giống như bao đứa trẻ khác, Natascha, 10 tuổi, là một cô bé hồn nhiên, ngây thơ và có biết bao ước mơ về tương lai. Thế nhưng, cuộc bắt cóc kinh hoàng đã cướp mất đi của cô tất cả – tuổi thơ, gia đình, sự tự do, ước mơ, bè bạn… Trong suốt 8 năm trời, Natascha không thể ra ngoài, không thể đi học, không được sống trong tình yêu thương của cha mẹ, người thân, không thể sống như một đứa trẻ bình thường.

Trong căn hầm tối tăm chật chội không có chút ánh sáng mặt trời, Natascha bị giam cầm như một nô lệ, ngày ngày bị bạo hành, tra tấn và hầu như không được ăn uống. Khó có thể tưởng tượng nổi một đứa trẻ non nớt vừa mới bước sang ngưỡng cửa thứ 10 đã chịu đựng thế nào khi vừa bị mất đi mọi thứ lại vừa phải làm một nô lệ tình dục khi còn chưa trưởng thành nhưng Natascha phải trải qua điều đó suốt 8 năm và trưởng thành trong chính môi trường khắc nghiệt đến đau đớn ấy.

Bị giam giữ và tước hết mọi hy vọng tự do trong 8 năm ròng, có thể sống sót đã là một điều kỳ diệu, vậy mà Natascha vẫn nuôi dưỡng quyết tâm trốn thoát. Bản năng sinh tồn, ý chí quật cường không cho phép Natascha buông xuôi và gục ngã. Trong suốt 8 năm bị hành hạ, cô gái nhỏ hóa ra chưa từng từ bỏ khát vọng sống, khát vọng tự do của mình.

3096 ngày kinh hoàng có thể là khoảng thời gian đen tối, đau đớn nhất trong cuộc đời Natascha, nhưng cũng chính là quá trình trưởng thành, biến khát vọng thành hiện thực của cô. Bằng quyết tâm, nỗ lực, Natascha Kampusch không chỉ sống sót mà còn lập kế hoạch kỹ càng để trốn thoát và thành công.

Sau khi trở về với cuộc sống bình thường, Natascha phát hành cuốn tự truyện kể về quãng đời đen tối trong 8 năm của mình. Cô gái nghị lực này chưa bao giờ tỏ ra xấu hổ, tự ti hay sợ hãi về quá khứ đó, thậm chí cô cũng hoàn toàn thoải mái khi câu chuyện của mình được chuyển thể thành phim. Sau khi xem câu chuyện của mình trên màn ảnh, Natascha tỏ ra rất hài lòng với những gì bộ phim đã thể hiện.

“Tôi nhận ra chính mình trong phim” – Natascha chia sẻ. “Nhưng thực tế còn tồi tệ hơn nhiều. Bạn không thể thể hiện tất cả mọi thứ trên phim, nếu không nó sẽ trở thành một bộ phim kinh dị mất!”.

Trong phim, cô bé từng nhiều lần hét lên trong tuyệt vọng, đau đớn hoặc khi chống lại cái đói quằn quại. Nhưng trên thực tế, Natascha lại cho biết, cô chưa bao giờ hét một lần nào trong suốt 3096 ngày kinh hoàng đó. “Bởi vì cơ thể tôi không còn sức để hét nổi. Tôi chỉ có thể gào thét lặng thầm trong tâm can mà thôi”.

Natascha nhận định: “Đương nhiên, giữa phim ảnh và chuyện thực luôn có sự khác biệt vì bạn không thể nhớ rõ ràng mọi thứ hoặc có những thứ không thể thể hiện trọn vẹn trên phim”. Thế nhưng, bộ phim vẫn đem lại cho cô nhiều cảm xúc: “Nó khiến tôi nhớ đến quãng thời gian kinh hoàng đó và làm thế nào tôi có thể trốn thoát. Tôi đã vẽ những bộ váy lên trên tường, thậm chí cả hòm thư hay tay nắm cửa quen thuộc để tôi có cảm giác như mình đang ở nhà”. “Đặc biệt, cảnh cuối phim thực sự rất giống với những gì tôi đã trải qua!” – Natascha cho biết.

Natascha còn khẳng định rằng bộ phim không chỉ nhắc lại những điều trong quá khứ mà còn có tác động khá nhiều đến cuộc sống hiện tại của cô. “Có rất nhiều thứ đã thay đổi sau khi tôi phát hành cuốn tự truyện, nhưng tôi nghĩ bộ phim có thể đem lại những góc nhìn sâu sắc và sinh động hơn. Có thể những người không tin tôi hoặc luôn tầm thường hóa mọi việc sẽ thay đổi, sẽ nhìn thấy những điều khác sau khi xem bộ phim”.


Chọn phiên bản và click vào liên kết bên dưới để tải về

Thẻ: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,