Thập Tam Thái Bảo
The Heroic Ones (1970)

Lượt xem: 1 115
GD Star Rating
loading...
Đạo diễn: Trương Kiệt
Diễn viên: Khương Đại Vệ,vĐịch Long, Nam Cung Huân, Vương Chung…
Kịch bản: Trương Triệt, Nghê Khuông
Năm sản xuất: 1970
Thời gian: 1 h 57 min
Đánh giá: 6.7/10 (theo IMDb)
The Heroic Ones (1970)

The Heroic Ones (1970)

Nội dung:
Bộ phim lấy bối cảnh vào những năm cuối đời Đường, thiên hạ đại loạn, quân phiệt nổi lên như ong. Trong số các quân phiệt, mạnh nhất là thủ lĩnh Sa Đà Lý Khắc Dụng (Cốc Phong). Ngoài binh hùng tướng mạnh, ông ta còn có 13 vị cận tướng gọi là Thập tam thái bảo. Dù xuất thân sang hèn khác nhau, nhưng 13 người đều võ công cao cường, kiêu dũng thiện chiến, lập được nhiều công lao, được Lý Khắc Dụng tin yêu như con. Trong số đó, vị thái bảo thứ 13 Lý Tồn Hiếu (Khương Đại Vệ) được sủng tín nhất vì lập được nhiều đại công. Tuy nhiên, điều này lại chuốc lấy sự ghen tỵ của vị thái bảo thứ 4 Lý Tồn Tín (Nam Cung Huân) và thứ 12 Khang Quân Lợi (Vương Chung). Biết được điều này, Chu Ôn (Trần Tinh), một quân phiệt hùng hậu khác đã gợi thêm sự bất hòa giữa các vị thái bảo. Tâm trí mê muội, 2 vị thái bảo đã thực hiện độc kế. Mặc dù anh dũng nơi sa trường, nhưng cả Sử Kính Tư và Lý Tồn Hiếu đều phải bỏ mạng bởi tay của những người anh em. Tức giận trước hành động bất nghĩa đó, các vị thái bảo còn lại lập tức truy sát 2 kẻ phản bội. Một trận huyết chiến xảy ra giữa các anh em, dù giết được kẻ phản bội nhưng thêm 4 vị thái bảo ngã xuống. Phim kết thúc với cảnh vị thái bảo lớn nhất đau đớn nhìn xác những người mới đây hãy còn là những huynh đệ thủ túc với mình.

Phim dựa trên những sự kiện và nhân vật lịch sử có thật. Những chi tiết về các chết của thái bảo Sử Kính Tư, mối bất hòa 2 vị thái bảo Tồn Tín-Tồn Hiếu và cái chết ngũ mã phanh thây của Lý Tồn Hiếu đều được ghi chép trong tài liệu lịch sử. Cũng theo lịch sử, mặc dù thực lực hùng hậu, nhưng cái chết của Lý Tồn Hiếu đã ảnh hưởng rất lớn đến Lý Khắc Dụng, làm quân Sa Đà trở nên thất thế trước Chu Ôn, mãi đến đời con của Lý Khắc Dụng là Tam thái bảo Lý Tồn Úc với vực dậy và lập nên một triều đại trong lịch sử Trung Quốc.


Chọn phiên bản và click vào liên kết bên dưới để tải về

Thẻ: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,