Người Vận Chuyển Ngoài Biên Giới
Poongsan (2011)

Lượt xem: 783
GD Star Rating
loading...
Đạo diễn: Jai-Hong Juhn
Diễn viên: Kye Sang Yoon, Jong-soo Kim, Han Gi-Joong, Moo-Seong Choi
Kịch bản: Ki-duk Kim
Năm sản xuất: 2011
Thời gian: 2 h 1 min
Đánh giá: 6.6/10 (theo IMDb)
Poongsan (2011)

Poongsan (2011)

Nội dung:
Một chàng thành niên làm nghề vận chuyển hàng hóa, tin tức và đưa người qua lại giữa vùng biên giới Nam – Bắc Triều Tiền vốn đang căng thẳng. Bộ phim nói về tình hình chính trị, và nỗi khát vọng được đoàn tụ người thân của những gia đình bị ly cách.

Bộ phim điện ảnh “Poongsan dog” đang trở thành điểm chú ý trên màn ảnh lớn xứ Hàn trước thời điểm công chiếu vào ngày 23/6/2011. “Cảnh nóng” trong phim giữa 2 diễn viên chính, Yoon Kye Sang và Kim Gyu Ri, vừa được tiết lộ. Cả 2 xuất hiện dũng cảm với cảnh nude trong bùn, gây ấn tượng mạnh mẽ.

“Poongsan dog” là bộ phim điện ảnh đánh dấu sự trở lại của đạo diễn Kim Ki Duk sau 3 năm im tiếng. Sanai (Yoon Kye Sang đóng) là một người bí mật thân thế với nhiệm vụ băng qua biên giới, vận chuyển bất cứ thứ gì chỉ trong 3 tiếng từ Seoul tới Bình Nhưỡng. Trong 1 lần, anh nhận được 1 nhiệm vụ đặc biệt đầu tiên trong đời, đó là chuyến vận chuyển không phải là vật mà là 1 con người. Cô gái ấy là In-ok (Kim Gyu Ri đóng), người yêu của một cán bộ cấp cao của Bắc Hàn cần được đưa sang Nam Hàn. 2 con người ấy đã cùng vượt qua hàng rào dây thép gai nơi biên giới và dần nảy sinh tình cảm khó tả. Họ cũng đã cùng nhau bắt đầu cuộc chiến chống lại kế hoạch bắt cóc In-ok của một nhóm gián điệp Bắc Hàn đang lưu trú tại Seoul.

Trên con đường vượt qua khu phi quân sự giữa 2 miền Nam, Bắc, 2 nhân vật đã phải nguỵ trang bằng cách bôi bùn lên khắp cơ thể. Đó cũng là cách để nhiệt độ cơ thể giảm xuống, nhằm trốn hệ thống giám thị cảm biến nhiệt.

Đây là một cảnh quay rất vất vả của 2 diễn viên chính. Họ phải dũng cảm khoả thân toàn bộ và bôi bùn lên người trong thời tiết giá lạnh của đêm tối. Biểu hiện tâm lý đồng thời phải được khắc hoạ bằng ánh mắt trong tình huống nguy cấp đứng trước sự sống còn khi cả 2 cùng phải phụ thuộc vào nhau.

Cảnh nude trong bùn này được thực hiện vào tháng 12 năm ngoái. Yoon Kye Sang và Kim Gyu Ri phải lội xuống tận bùn sâu và tự tay mình trát bùn lên khắp đầu, tóc, mặt mũi và cơ thể. Trong khi những nhân viên trong đoàn quay phim phải mặc những chiếc áo mùa đông sồ sề thì 2 diễn viên chính phải gồng mình chịu đựng cái lạnh thấu xương mà khuôn mặt vẫn phải lột tả thần thái tâm lý của nhân vật.

Bộ phim hành động – tâm lý “Poongsan dog” đang rất được mong đợi bởi 1 phần đây là tác phẩm của đạo diễn Kim Ki Duk. Ông vốn là 1 đạo diễn nổi tiếng với những thước phim khai thác nội tâm sâu sắc, cùng với cái nhìn bí ẩn khi khai thác một đề tài nào đó. Sau giải thưởng về phim ấn tượng tại hạng mục giải phụ của Cannes 2011 (phim “Arirang”), công chúng lại càng háo hức xem tác phẩm điện ảnh mới của Kim Ki Duk.


Chọn phiên bản và click vào liên kết bên dưới để tải về