Trận Đấu Tuyệt Vời Nhất
The Greatest Game Ever Played (2005)

Lượt xem: 570
GD Star Rating
loading...
Đạo diễn: Bill Paxton
Diễn viên: Shia LaBeouf, Stephen Dillane, Elias Koteas, James Paxton
Kịch bản: Mark Frost, Mark Frost
Năm sản xuất: 2005
Thời gian: 2 h
Đánh giá: 7.3/10 (theo IMDb)
The Greatest Game Ever Played (2005)

The Greatest Game Ever Played (2005)

Nội dung:
Nửa cuối thế kỉ 19, ở Anh, golf vẫn là bộ môn thể thao giành riêng cho giới quý tộc. Thế nhưng vẫn có một cậu bé nhà ngheo mơ ước trở thành một tuyển thủ golf giỏi nhất.

Đó là ước mong của cậu bé Francis Ouimet. Tuy sinh ra trong một gia đình lao động nghèo nhưng cậu bé lại có mơ ước cháy bỏng: trở thành một tuyển thủ golf giỏi nhất, bất chấp mọi sự khinh khi của những quý tộc lắm tiền khác.

Mười năm sau, niềm đam mê dành cho môn thể thao quý tộc này trong Francis vẫn không hề thay đổi. Anh xin được một chân nhặt bóng tại sân golf và không ngừng tập luyện.

Cho đến khi nhận thấy được tài năng của Francis, một nhà tài trợ quyết định giúp cậu tham gia giải Vô địch quốc gia dành cho các vận động viên không chuyên.
Song, việc một người nhặt bóng tham gia giải vô địch cấp quốc gia đã biến Francis thành trung tâm của sự chú ý…

Cánh cửa đến gần với ước mơ giờ đây lại trở nên xa vời vợi đối với chàng thanh niên trẻ này. Bởi đặt chân vào sân golf mà không phải với vai trò là người nhặt bóng, có nghĩa là Francis đang bước vào cái thế giới thượng lưu đầy xa hoa và phù phiếm…
Phim là câu chuyện có thật về cuộc đời tay golf Francis Ouimet, nhà vô địch thế giới khi chỉ mới 20 tuổi. Ông đã trở thành tuyển thủ golf giỏi nhất bằng ý chí, nỗ lực phấn đấu không ngừng và lòng tin vào chính bản thân mình.

Nói thêm về fim này : cho dù ko phải fan của golf, nếu đã được xem fim này, bạn ko thể chê bất cứ điểm nào của fim, 1 fim hay kể về tay golf Francis Ouimet, sau này là triệu phú. Góc quay, hình ảnh và âm thanh, đường bóng làm người ta phải chú ý đến từng giây phút của fim. Tôi từng xem trên Starmovies – rất tiếc là bây giờ đã ngưng chiếu.

ND : Francis lúc tham gia giải golf đầu tiên nhà rất nghèo, cha mẹ làm thuê cho gia đình quý tộc nên cha Francis không ủng hộ cậu tham gia golf vì là môn thể thao quý tộc. Bất chấp sự phản đối của cha, Francis vẫn tham gia các giải golf, cho đến năm 20 tuổi, giành dc giải vô địch thế giới golf. Cuối cùng cha Francis cũng nhận thấy tài năng của cậu.

Lúc ấy, Francis không có người cầm gậy golf, Eddie Lowery – cậu bạn nhỏ mà Francis quen biết đã cầm gậy cho Francis dự giải golf Thế Giới. Francis từng bị những ng xem giải golf chê cười vì xuất thân của mình & Eddie Lowery – cậu bé cầm golf cho Francis chỉ mới 10 tuổi.


Chọn phiên bản và click vào liên kết bên dưới để tải về