Người Đàn Bà Lúc Nửa Đêm (Midnight Lady) : Album Phương Thanh (2013)

Lượt xem: 962
GD Star Rating
loading...

Người Đàn Bà Lúc Nửa Đêm (2013)

Giám Đốc Sản Xuất: Phạm Viết Tân.
Biên Tập: Phương Thanh.
Nhóm Bè: Cadillac.
Hình Ảnh: Tuấn Khánh, Kỳ Phương ,Ngô thoại Điền.
Đơn Vị Phát Hành: Viết Tân Studio.
Ca Sĩ: Phương Thanh.

Giới Thiệu:
Album Vol 8 – Người đàn bà lúc nửa đêm đem đến hình ảnh một Phương Thanh sâu lắng hơn, nhiều chất tự sự hơn nhưng vẫn ẩn dấu sự nổi loạn và đầy bất trắc.

Sau album Vol 7 mang tên Sang mùa phát hành vào 9/2007, gần 6 năm qua Phương Thanh chưa phát hành tiếp album nhạc trẻ nào. Vol 8 – Người đàn bà lúc nửa đêm được chị ấp ủ thực hiện trong vòng hơn một năm với rất nhiều lần thay đổi danh mục bài hát. 7 bài hát là 7 khúc tự sự của một người phụ nữ đã trưởng thành, đằm thắm và dịu dàng hơn nhưng vẫn chất chứa quá nhiều nỗi suy tư về sự bất trắc của tình yêu và cuộc đời.

Người đàn bà lúc nửa đêm (tên gốc là Midnight lady) do chính Phương Thanh viết lời Việt có lẽ là bài hát chị ưng ý nhất và chọn làm chủ đề cho toàn album. Phương Thanh tâm sự, đã rất lâu chị mới tìm được một bài hát đúng “chất” của mình như vậy. Người phụ nữ trong Người đàn bà lúc nửa đêm vừa yếu đuối, mong manh nhưng cũng đầy mạnh mẽ. Khán giả yêu mến một Phương Thanh đậm chất rock với cách hát “rút ruột rút gan” chắc chắn sẽ yêu thích bài hát này.

Trong album này, Phương Thanh có sự kết hợp ăn ý với hai nhạc sĩ trẻ Toàn Thắng và Phạm Khải Tuấn. Trong khi Toàn Thắng là gương mặt trẻ mới được biết đến thời gian gần đây, Phạm Khải Tuấn lại rất quen thuộc với bài hit Trái tim bên lề của Bằng Kiều hơn 10 năm trước.

Bốn ca khúc của Phạm Khải Tuấn dành cho Phương Thanh trong album mang những màu sắc rất khác biệt. Nếu Tha lỗi cho nhau và Nửa trái tim đầy day dứt, tiếc nuối thì Làm sao để quên một người lại có chút bất cần và cũng không kém phần mạnh mẽ. Riêng Ngày mới lại đậm chất dân ca, nghe rất dễ chịu và là điểm nhấn giúp album trở nên nhẹ nhàng hơn. Đặc biệt, bài hát Tha lỗi cho nhau được thực hiện ghi âm làm hai bản, gồm một bài Phương Thanh song ca với Lam Trường và một bài chị hát solo.

Ngoài ra, Phương Thanh bonus thêm hai ca khúc mà chính chị cũng tự thấy là “không liên quan” với tổng thể album. Đó là Anh còn nợ em của nhạc sĩ Anh Bằng và Lối nhỏ vào đời của Phạm Minh Tuấn. “Tôi biết hai bài hát này không cùng thể loại với những bài hát trước đó nên xếp ở phần tặng kèm trong CD. Đây là hai ca khúc tôi rất thích và khi thu âm cũng có rất nhiều cảm xúc”, Phương Thanh chia sẻ.

Trong sản phẩm mới này, Phương Thanh nhờ Phạm Viết Thanh mix toàn bộ CD này. Là những người bạn rất hiểu ý nhau, Viết Thanh quyết định để Phương Thanh hát thoải mái, tự do và “mix như không mix”. Khi nghe album, khán giả sẽ nghe được từng tiếng thở mạnh hay tiếng nức nở ngắt quãng của Phương Thanh trong quá trình thu âm. Đây cũng là nét đặc trưng của nữ ca sĩ khi bắt đầu được khán giả biết đến vào giữa thập niên 1990.

Danh Sách Bài Hát:

01 Người Đàn Bà Lúc Nửa Đêm (Dieter Bohlen, Phương Thanh)
02 Nụ Cười và Nước Mắt (Toàn Thắng)
03 Tha Lỗi Cho Nhau Em Nhé (Phạm Khải Tuấn) [Phương Thanh & Lam Trường]
04 Làm Sao Để Quên Một Người (Phạm Khải Tuấn)
05 Nửa Trái Tim (Phạm Khải Tuấn)
06 Ngày Mới (Bội Thu Mùa Lúa) (Phạm Khải Tuấn)
07 Hoàng Hôn Tháng Tám (Toàn Thắng)
08 Tha Lỗi Cho Nhau Em Nhé (Phạm Khải Tuấn)
09 Anh Còn Nợ Em (Anh Bằng) (Bonus Track)
10 Lối Nhỏ Vào Đời (Phạm Minh Tuấn) (Bonus Track)


Chọn phiên bản và click vào liên kết bên dưới để tải về