Lạc Lối
Student Services (Mes chères études) (2010)

Lượt xem: 8 722
Lạc Lối
Student Services (Mes chères études) (2010)
, 4.8 out of 5 based on 4 ratings
GD Star Rating
loading...
Đạo diễn: Emmanuelle Bercot
Diễn viên: Déborah François, Alain Cauchi, Mathieu Demy, Benjamin Siksou
Kịch bản: Emmanuelle Bercot
Năm sản xuất: 2010
Thời gian: 1 h 40 min
Đánh giá: 6.1/10 (theo IMDb)
Student Services (2010)

Student Services (2010)

Nội dung:
Năm 2008, nước Pháp chấn động bởi một quyển nhật ký Mes Chères Etudes (Việc học hành đắt đỏ của tôi), của cô sinh viên năm thứ 2 viết về việc bán dâm kiếm tiền sinh hoạt của mình.

Laura D., 19 tuổi, sinh viên ngôn ngữ Trường Đại học Paris viết trong quyển nhật ký, vì không thể chi trả cho những hóa đơn sinh hoạt nên cô đã đi bán thân…

Chuyển thể từ quyển tự truyện này,đạo diễn Emmanuelle Bercot đã thực hiện phim về cô sinh viên Laura D này với diễn viên chính là nữ dv Déborah François,cô đã từng thắng giải Giải César cho nữ diễn viên triển vọng (trong Le premier jour du reste de ta vie 2008).

Quyển tự truyện đó thì tôi chưa đọc nhưng sau khi xem bộ phim thì tôi thực sự rất xúc động và cảm thông với nhân vật chính.

Laura D. là con trong một gia đình công chức nghèo. Ngay từ năm học đầu tiên, trụ lại một mình ở thành phố xa lạ, dù không cách xa nơi ở của gia đình bao nhiêu, cô đã phải tự xoay sở để tồn tại và học tập. Laura gần như không còn nhận được thêm một khoản trợ giúp nào, ngoài số tiền mẹ cô đã dành dụm nhiều năm cho con gái, đủ để trả một phần học phí.

Laura đã hạn chế những khoản chi đời sống tới mức tối thiểu, chỉ ăn mì gói, thậm chí là nhịn ăn, tới mức kiệt sức. Cô đi phụ việc ở các quán ăn, trực tổng đài điện thoại… những công việc đơn giản không đòi hỏi kỹ năng được đào tạo, và do vậy thích hợp với sinh viên, nhưng số tiền kiếm được chẳng đáng kể gì so với mức chi phí cho học tập.


Chọn phiên bản và click vào liên kết bên dưới để tải về