Hành Tinh Đỏ
Red Planet (2000)

Lượt xem: 441
GD Star Rating
loading...
Đạo diễn: Antony Hoffman
Diễn viên: Val Kilmer, Carrie-Anne Moss, Tom Sizemore, Benjamin Bratt
Kịch bản: Chuck Pfarrer, Chuck Pfarrer
Năm sản xuất: 2000
Thời gian: 1 h 46 min
Đánh giá: 5.5/10 (theo IMDb)

Red Planet (2000)

Nội dung:
Năm 2045, hệ sinh thái Trái Đất đứng bên bờ diệt vong bởi tình trạng ô nhiễm và bùng nổ dân số. Trước tình hình đỏ, nhiều quốc gia đã nghĩ tới chuyện đưa dân lên sao Hỏa. Trong những lần đổ bộ lên sao Hỏa, các nhà khoa học Mỹ tiến hành trồng tảo tại một trạm sinh thái để tạo ra bầu khí quyển trên hành tinh đỏ, chuẩn bị cho việc di dân sau này. 12 năm sau, lượng không khí mà tảo tạo ra đột nhiên suy giảm. Một con tàu vũ trụ mang tên Mars-1 được phóng lên sao Hỏa để tìm hiểu tình hình. Phi hành đoàn gồm 6 người, trong đó có nữ chỉ huy Kate Bowman, chuyên gia di truyền học Quinn Burchenal, nhà khoa học già kiêm bác sĩ phẫu thuật Bud Chantillas và kỹ sư máy Robby Gallagher (Val Kilmer).

Khi phi thuyền tiến tới quỹ đạo sao Hỏa, con tàu gặp một sự cố khiến toàn bộ hệ thống máy móc tê liệt. Kate buộc phải ở lại tàu để sửa chữa, còn 5 người kia đáp xuống sao Hỏa. Khoang đổ bộ bị hư hại khi tiến vào bầu khí quyển của sao Hỏa, khiến nó bay chệch hướng và lao xuống một nơi rất ra khu vực đổ bộ dự kiến. AMEE, robot quân sự đóng vai trò định hướng cho phi hành đoàn, biến mất sau khi khoang đổ bộ chạm đất, còn Bud Chantillas bị thương nặng. Với lượng dưỡng khí ít ỏi còn lại, nhà khoa học già quyết định hy sinh để dành dưỡng khí cho những người còn lại.

Những người còn lại lê bước về trạm sinh thái để rồi phát hiện nó đã bị phá hủy. Lượng dưỡng khí còn lại chỉ đủ cho tất cả hít thở trong vài phút nên họ đành chờ chết. Burchenal và Gallagher ngồi nghỉ để tiết kiệm dưỡng khí, còn Pettengill và Santen đi về phía một mỏm đá để ngắm nhìn bề mặt sao Hỏa trước khi chết. Do cãi vã về chuyến đi, Pettengill đẩy Santen xuống vực sâu rồi quay trở lại, thông báo rằng Santen đã tự tử.

Không còn gì để mất, Gallagher quyết định mở tấm kính bảo vệ, hít một hơi dài và nhận thấy bầu khí quyển của sao Hỏa có thể thở được. Ba người vui mừng khôn siết. Pettengill ân hận vì Santen có thể sống nếu không bị anh ta đẩy xuống vực. Mặc dù tình hình đã trở nên an toàn, ba người không thể liên lạc với tàu Mars-1 trên quỹ đạo và cũng chẳng biết đi đâu khi không có robot dẫn đường. Bỗng dưng robot AMEE xuất hiện. Ba phi hành gia nhận thấy nó bị hư hại và tìm cách dỡ bỏ nguồn điện. Hành động đó kích hoạt chương trình phòng vệ của AMEE và ba người trở thành đối tượng tấn công của nó. Burchenal bị thương, nhưng AMEE không bắn chết anh vì nó hiểu rằng, tốc độ di chuyển của cả nhóm sẽ giảm đi nếu một người bị thương. Chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo?


Chọn phiên bản và click vào liên kết bên dưới để tải về