Vua Đầu Bếp Mỹ Mùa Thứ 4
MasterChef US S04 (2013)

Lượt xem: 3 275
GD Star Rating
loading...

MasterChef US S04

Thời lượng: 45 phút/ Tập.
Thể loại: Truyền hình thực tế.
Giám khảo: Gordon Ramsay, Joe Bastianich, Graham Elliot.
Quốc gia: US.
Kênh Phát Hình: Fox.

Giới Thiệu:
Vua Đầu bếp – Show truyền hình ăn khách nhất nước Mỹ đã quay lại hứa hẹn mang theo nhiều bất ngờ thú vị về thế giới ẩm thực quanh ta. Chương trình là nơi giấc mơ ẩm thực của mọi đầu bếp không chuyên được chấp cánh, cùng nhau bước vào những cuộc đua tranh khốc liệt, để giành danh hiệu Vua Đầu Bếp cùng giải thưởng 250 000 $ và quyền xuất bản một cuón sách dạy nấu ăn riêng cho mình…

Thể lệ chương trình
Preliminaries (Vòng loại):
Từ các đầu bếp nghiệp dư đăng kí dự thi toàn quốc gia sẽ chọn ra 100 người, họ sẽ nấu một món sở trường của mình để giới thiệu tới 3 vị giảm khảo. Từng giám khảo sẽ nếm món ăn và đưa ý kiến của mình trước khi vote “Có” hoặc “Không”. Ít nhất cần 2 lời nói “Có” để giành được tạp dề Masterchef cho phép vào vòng trong.

Challenge night (Vòng thử thách):
Những người đã vượt qua vòng loại sẽ tham gia vào hai thử thách. Thử thách đầu tiên, tất cả thí sinh sẽ hoàn thành một nhiệm vụ cụ thể của người đầu bếp, như thái hành hay cắt táo. Những người vượt qua vòng này sẽ tiếp tục tham gia “invention test” (thử thách sáng tạo). Một chủ đề nào đó sẽ được đưa ra và các thí sinh có 30p để nấu món ăn theo chủ để đó. Khi hoàn thành tất cả sẽ được các giảm khảo nếm và chấm điểm trình bày, hương vị… Riêng season 3 chỉ có 1 thử thách sáng tạo.

Mystery Box challenge (Chiếc hộp bí ẩn):
Ở thử thách này, các thí sinh sẽ nhận được một số loại nguyên liệu nhất định để làm 1 món ăn tự chọn. Các thí sinh được phép sử dụng tùy ý số nguyên liệu này, sử dụng hết hoặc chỉ một số. Khi hoàn thành, các giám khảo sẽ chọn ra 3 món ngon nhất, từ đây chọn 1 người thằng và người này sẽ được quyền chọn đề thi cho thử thách tiếp theo.

Elimination test (Thử thách loại trừ):
Ở vòng này, chủ đề do giám khảo quyết định, người thắng ở vòng Mystery box sẽ chọn nguyên liệu chính mà mọi thí sinh khác sẽ phải nấu. Từ mùa thứ 3 có thêm nhiều quyền lợi khác như miễn thi, hay trao từng nguyên liệu cụ thể cho từng thí sinh. Tất cả các món sẽ được nếm (nhưng sẽ có món k được chiếu). Từ đây 1 (hoặc hơn) người nấu tệ nhất sẽ phải ra về.

Off-site team challenge (Thử thách nhóm):
Các thí sinh sẽ chia thành 2 đội (xanh lam và đỏ) với số thành viên đều nhau và sẽ được đưa 1 thử thách, thường diễn ra ngoài trời, hoặc ở các nhà hàng… ví dụ như phục vụ nhà hàng, tiệc hay đám cưới. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, các đội sẽ được thông báo kết quả – thường được quyết định bởi bình chọn của bên thứ 3. Các thành viên của đội thua sẽ phải tham gia vào thử thách loại trừ được biết đến với tên “pressure test”.

Pressure test (Bài thi áp lực):
Các thí sinh sẽ được giới thiệu 1 món ăn mà họ phải nấu trong 1 khoảng thời gian nhất định. Khi hoàn thành, các giảm khảo sẽ lần lượt nếm và nhận xét, đưa ý kiến để loại 1 thí sinh hoặc hơn. Thí sinh bị loại cởi bỏ tạp dề và đặt lên quầy trước khi rời khỏi.

Celebrity chef (Đầu bếp nổi tiếng):
Thử thách này thường có khi một thí sinh thắng ở một thứ thách nào đó. Thí sinh sẽ đấu với một đầu bếp nổi tiếng. Đầu bếp này sẽ đưa ra công thức một món ăn và thí sinh sẽ nấu trước khi đầu bếp nấu và sau thời gian nhất định 2 món sẽ được các giảm khảo nếm và cho điểm. Các giảm khảo sẽ nếm ở phòng riêng và không biết ai nấu món nào. Nếu điểm số của thí sinh cao hơn đầu bếp, họ có thể nhận được quyền ưu tiên sử dụng sau này. Thử thách này mới chỉ xuất hiện 1 lần trong 3 season đã qua.


Chọn phiên bản và click vào liên kết bên dưới để tải về