Gửi Thanh Xuân
So Young (2013)

Lượt xem: 737
GD Star Rating
loading...

So Young (2013)

Đạo diễn: Triệu Vy.
Diễn viên: Dương Tử San, Triệu Hựu Đình, Hàn Canh, Giang Sơ Ảnh,…
Sản Xuất: Stanley Kwan.
Quốc gia: Trung Quốc.
Thời lượng: 91 phút.
Năm sản xuất: 2013

Giới Thiệu:
Tác phẩm đầu tay “So Young” đã đưa Triệu Vy trở thành nữ đạo diễn ăn khách nhất trong lịch sử điện ảnh Hoa ngữ.

Theo thông báo chính thức, ngày 9/5 đánh dấu việc So Young – tác phẩm chuyển thể từ tiểu thuyết Anh có thích nước Mỹ không? của Tân Di Ổ – xuất sắc cán mốc doanh thu 520 triệu NDT (~1.774 tỷ đồng). Như vậy, Triệu Vy đã chính thức trở thành nữ đạo diễn ăn khách nhất trong lịch sử điện ảnh Hoa ngữ.

Xuất sắc trên mặt trận thương mại, So Young cũng nhận được vô số lời khen ngợi từ giới chuyên môn. Hầu hết khán giả sau khi thưởng thức So Young đều cho rằng đây là một tác phẩm rất “đáng đồng tiền bát gạo”. So Young cũng đã đem về cho Triệu Vy điểm số đồ án tốt nghiệp Thạc sĩ cực kỳ ấn tượng – 99/100.

Có lẽ một trong những lý do khiến Triệu Vy chọn cuốn tiểu thuyết của Tân Di Ổ để làm phim là vì tính cách nhân vật chính rất giống với các vai diễn đã đem lại thành công cho cô trong suốt hai mươi năm qua. Vậy nên,So Young (2013) không chỉ cho thấy cách dẫn chuyện trẻ trung, đầy nữ tính của một cô đạo diễn mới vào nghề, mà vẫn còn đó một chút hài hước, nghịch ngợm của nàng Tiểu Yến Tử ngày nào.

Trịnh Vy (do Dương Tử San đóng) là một cô gái có cá tính mạnh, chỉ vì muốn được bên cạnh Lâm Tĩnh (do Hàn Canh đóng) nên quyết tâm thi đậu bằng được vào trường Kiến Trúc. Cô một thân một mình vác hành lý lên thành phố tìm người yêu nhưng Lâm Tĩnh lại biến mất không một lý do. Thay vào đó, cô tình cờ gặp được Trần Hiếu Chính (do Triệu Hựu Đình đóng) là một chàng trai có tính cách hoàn toàn trái ngược với mình. Nếu như Trịnh Vy ngang tàng, bướng bỉnh, liên tục “theo đuôi” Trần Hiếu Chính chỉ để đòi lại một lời xin lỗi, thì anh lại là người ít nói, lạnh lùng như vô cảm. Thế nhưng theo thời gian, hai cực nam châm ấy dần dần lại hút vào nhau và yêu nhau bằng tất cả nhiệt huyết của tuổi trẻ. Anh muốn mọi thứ phải chính xác, không được tồn tại một centimét lỗi, còn cô tình nguyện làm một centimét lỗi đó của anh.


Chọn phiên bản và click vào liên kết bên dưới để tải về