Những “con gà đẻ trứng vàng” của làng phim Hoa ngữ

Lượt xem: 162
GD Star Rating
loading...

Tài năng vượt bậc của họ đã giúp các bộ phim Hoa ngữ thu về lợi nhuận khổng lồ.

>> Top 10 phim Hoa ngữ ăn khách nhất mọi thời đại

>> 9 phim Hoa ngữ có cảnh cưỡng hiếp táo bạo

>> Những vết nhơ của làng giải trí Hoa ngữ 2012

Hoàng Bột

Nói đến “gà đẻ trứng vàng” sẽ khó lòng bỏ qua cái tên Hoàng Bột. Giới truyền thông Hoa ngữ thậm chí còn chẳng ngại ngần gọi anh là Ông vua màn ảnh rộng. Tuy không có ngoại hình bắt mắt nhưng Hoàng Bột vẫn khiến các phòng vé “nổ tung” mỗi khi anh xuất hiện. Diễn xuất điêu luyện cùng khả năng nhập vai thần tốc là ưu điểm mà nam diễn viên sở hữu. 

Những “con gà đẻ trứng vàng” của làng phim Hoa ngữ 1
Hoàng Bột
 
Năm 2012, các phim Hoàng Bột tham gia không những thành công về doanh thu mà còn được giới chuyên môn dành cho nhiều lời khen tặng. Trong số đó, Lạc lối ở Thái Lan và Tây Du Ký: Mối tình ngoại truyện lần lượt thu về 202,1 triệu USD và 196,7 triệu USD.
 
Những “con gà đẻ trứng vàng” của làng phim Hoa ngữ 2
 
Xem trailer phim Tây Du Ký: Mối tình ngoại truyện
 
Thêm đó, hai bộ phim này còn chia sẻ 2 vị trí đầu bảng trong Top 10 phim Hoa ngữ ăn khách nhất mọi thời đại.
 
Từ Tịnh Lôi
 
Những “con gà đẻ trứng vàng” của làng phim Hoa ngữ 3
 
Trong dàn “Tứ Đại Hoa Đán” của Trung Quốc, độ nổi tiếng của Từ Tịnh Lôi chưa thể sánh bằng Chương Tử Di, Châu Tấn hay Triệu Vy.
 
Tuy nhiên, ở cuộc bình chọn Nữ hoàng màn ảnh rộng do các nhà phê bình phim hàng đầu tổ chức, Từ Tịnh Lôi đã vượt qua hàng loạt tên tuổi đình đám để giành lấy vị trí đầu. Từ 2002 đến 2012, Từ Tịnh Lôi đã có 12 bộ phim, trong đó có 8 phim đóng vai chính. 
 
Những “con gà đẻ trứng vàng” của làng phim Hoa ngữ 4
Từ Tịnh Lôi
 
Riêng 4 phim: Kẻ thù thân mật; The Warlords; Nhật ký thăng chức của Đỗ Lạp Lạp; Nếu yêu, yêu đến tận cùng đã thu về hàng trăm triệu USD. Thành tích này giúp Từ Tịnh Lôi được các nhà bình luận phim chấm cho 0,875 trong thang điểm bảo chứng doanh thu phòng vé.
 
Châu Tấn
 
Suốt 1 thập kỷ qua, khả năng “đẻ trứng vàng” của Châu Tấn được thể hiện qua 17 vai chính trong số 26 bộ phim cô đã đóng. Với Họa Bì 2 và Long môn phi giáp, Châu Tấn lại càng chứng minh khả năng tạo lợi nhuận của mình. Họa Bì 2 đạt tổng doanh thu 115,7 triệu USD, Long môn phi giáp đạt 89 triệu USD, hai phim lần lượt đứng thứ 4 và thứ 8 trong danh sách Phim Hoa ngữ ăn khách nhất mọi thời đại.
 
Những “con gà đẻ trứng vàng” của làng phim Hoa ngữ 5
Châu Tấn
 
Ngoài ra, một số phim Châu Tấn đã đóng trong khoảng thời gian 2009 – 2012 như: Thính phong giả, Phong Thanh, Mãnh hổ Tô Khất Nhi đều đạt doanh thu cao ngất ngưởng.
 
Những “con gà đẻ trứng vàng” của làng phim Hoa ngữ 6
Họa Bì 2
 
Xem trailer Họa Bì 2
 
Trên thang điểm dành cho Nữ hoàng màn ảnh rộng, Châu Tấn xếp thứ 2 sau Từ Tịnh Lôi với 0,788 điểm.
 
Lý Băng Băng
 
Những năm gần đây, Lý Băng Băng tăng tốc mạnh mẽ với những thành tích đáng tự hào.
 
Những “con gà đẻ trứng vàng” của làng phim Hoa ngữ 8
 
Từ Phong Thanh, Địch Nhân Kiệt thông thiên đế quốc, Tuyết hoa bí phiến, Cách mạng Tân Hợi cho đến Tôi đồng ý, Resident Evil 5 (Vùng đất dữ), Lý Băng Băng đều thể hiện khả năng hút khán giả vượt trội. Trong cuộc đua Nữ hoàng màn ảnh rộng, Lý Băng Băng được các các nhà phê bình phim Hoa ngữ xếp thứ 3 với 0,766 điểm.
 
Những “con gà đẻ trứng vàng” của làng phim Hoa ngữ 7
Lý Băng Băng
 
Không chỉ tăng doanh thu cho các phim chiếu tại Trung Quốc, Lý Băng Băng còn được Hollywood xem như “gà đẻ trứng vàng” tại khu vực Châu Á. Phim Resident Evil 5 cô nàng đóng trong năm 2012 đã đạt doanh thu đến 240, 25 triệu USD. 
 
Châu Tinh Trì
 
“Vua hài” Châu Tinh Trì cũng là một trong những cái tên bảo chứng doanh thu phòng vé hàng đầu. Từ 1985 đến 2005, các phim Châu Tinh Trì đóng chính đã đạt tổng doanh thu 200 triệu USD, trong đó, các phim Đội bóng Thiếu Lâm, Tân Tây Du Ký, Tuyệt đỉnh công phu đều lần lượt lập kỷ lục và đưa Châu Tinh Trì đến với những giải thưởng điện ảnh danh giá.
 
Những “con gà đẻ trứng vàng” của làng phim Hoa ngữ 9
Châu Tinh Trì 
 
Những “con gà đẻ trứng vàng” của làng phim Hoa ngữ 10
Poster phim Tây Du Ký: Mối tình ngoại truyện
 
Đầu năm 2013, Châu Tinh Trì đã làm cả làng phim Hoa ngữ điêu đứng vì siêu phẩm Tây Du Ký: Mối tình ngoại truyện. Trong vai trò đạo diễn, Châu Tinh Trì đã cùng với Hoàng Bột và Thư Kỳ tạo nên một hướng đi mới cho dòng phim “hài nhảm”. 
 
(Theo Trí thức trẻ)

scroll back to top