Lords Of Football (2013)

Lượt xem: 1 305
GD Star Rating
loading...

Lords Of Football (2013)

Tên: Lords.of.Football-RELOADED.
Phát Hành: Geniaware.
Phát Triển: Geniaware.
Thể Loại: Thể Thao.
Nền Tảng: Pc
Ngày Phát Hành: 04.04.2013.

Giới Thiệu:
Mang phong cách của The Sims và Football Manager, trò chơi hứa hẹn sẽ thổi một luồng gió mới vào thể loại game đá bóng.

Lords of Football, trò chơi mô phỏng quản lý đội bóng, là sản phẩm đầu tay của Geniaware. Sở hữu phong cách trải nghiệm hoàn toàn mới so với tượng đài Football Manager, liệu “Chúa tể túc cầu giáo” có làm nên một cuộc cách mạng?

Đầu tiên, người chơi sẽ được chọn cho mình một quốc gia để bắt đầu xây dựng sự nghiệp. Đó cũng là các nền bóng đá nổi tiếng châu Âu – Anh, Pháp, Đức, Ý và Tây Ban Nha. Vì đây là sản phẩm đầu tay nên tất nhiên Geniaware không thể nào có đủ khả năng tài chính cũng như uy tín để có thể mua được bản quyền các đội bóng nổi tiếng. Do đó thay vì có Manchester United, Manchester City, Chelsea hay Arsenal thì chúng ta sẽ có Manchester Reds, Manchester Eagles, London Blues & London Gunners. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tự mình sửa tên đội bóng, logo, cầu thủ… nếu thích!

Ấn tượng đầu tiên mà có lẽ ai cũng nhận ra được khi bắt đầu “xâm nhập” vào thế giới của Lords of Football đó chính là: “Sao giống The Sims thế?”. Thật vậy, cách tạo hình nhân vật, nhà cửa, cử động nhân vật… đều cho ta hình bóng “đứa con cưng” của EA! Bản đồ trong game được chia ra làm 2 nhóm chính là khu vực của đội bóng và phố xá bên ngoài. Với vai trò là người đứng đầu câu lạc bộ, bạn cần “chăm sóc” các cầu thủ của mình ngay cả trên sân tập lẫn sinh hoạt đời thường!

Chiếm gần 2/3 thời gian trong ngày sẽ là những bài tập chiến thuật, thể lực, kĩ thuật… của các cầu thủ. Có tổng cộng 8 công trình bạn cần quan tâm; đó là Main Office, Clinic, Locker room, Physiotherapist, Gymnasium, Running Track, Small Pitch & Main Pitch. Mỗi loại đều có chức năng riêng của nó, ví dụ như Main Office sẽ là nơi quản lý tổng thể đội bóng, Locker Room là phòng thay đồ của các cầu thủ cũng như nơi truyền đạt tư duy chiến thuật từ các chuyên gia. Gymnasium & Running Track giúp nâng cao thể lực cầu thủ, Main Pitch là nơi tập kĩ thuật… Tất cả thiết lập đều rất đơn giản và dễ hiểu, chỉ cần click vào các biểu tượng, chọn bài tập rồi gắp – thả các cầu thủ mong muốn vào vị trí cần thiết.

Ví dụ trong một buổi tập, những cầu thủ có sức bền yếu sẽ phải được ưu tiên tập các bài về thể lực trong khi số còn lại kĩ thuật kém thì nên tập chuyền, sút bóng… Những ai không có đủ sức khỏe thì nên gửi cho bác sĩ hồi sức tại Physiotherapist hay cầu thủ nào nghiện rượu, cờ bạc, gái gú thì tống cho phòng Clinic để “làm công tác tư tưởng”. Cách làm này khá là thú vị và độc đáo vì bạn sẽ được tận mắt trông thấy những “đứa con cưng” của mình làm việc như thế nào, nhưng đáng tiếc là game có quá ít thay đổi nên bạn sẽ dễ chán ngay trong 1-2h chơi bởi thao tác “gắp – thả” thường xuyên. Phải chi nhà phát triển cho phép người chơi tự xây dựng cơ sở vật chất của đội bóng thì game sẽ hấp dẫn hơn nhiều so với những gì có sẵn.

Khi màn đêm buông xuống cũng là lúc các cầu thủ trở về sau một ngày tập luyện mệt mỏi. Họ cần được thư giãn để có thể phục hồi thể lực nhanh hơn và các quán bar, club, nhà hàng… trong thị trấn sẽ giúp họ làm được điều này. Bạn – người đứng đầu – có nhiệm vụ phải trông nom mọi thứ để bảo đảm cầu thủ của mình không quá sa đà dẫn đến tệ nạn. Một ngôi sao thi đấu cực kì xuất sắc trên sân có thể sẽ trở nên nổi loạn và xuống dốc phong độ nếu anh ta quá ham mê cờ bạc, gái gú và sex! Cũng giống như trên sân tập, bạn chỉ việc gắp – thả theo nguyện vọng được hiển thị và điều này sẽ trở nên cực kì nhàm chán và bực mình khi cầu thủ “đến tháng”, vừa mới đòi đi ăn rồi lại đòi đi bar! Đáp ứng nhu cầu của hơn 30 người thật không dễ dàng tý nào.

Ngoài ra, bạn cũng cần quan tâm đến lịch thi đấu để có thể sắp xếp thời gian tập luyện hợp lý. Có thể cho toàn đội về sớm nếu cảm thấy việc tập luyện đã quá đủ hoặc bắt tất cả tập thêm ca đêm như một cách trừng phạt vì những hành vi bên ngoài sân cỏ! Quyết định của bạn ảnh hưởng đến sự tương quan giữa mức độ hài lòng và tính chuyên cần của đội bóng. Ví dụ bạn thường xuyên cho về sớm thì cầu thủ tất nhiên sẽ vui rồi nhưng họ cũng mau chóng trở nên lười biếng và bỏ bê tập luyện. Còn nếu bắt tập suốt ngày thì hãy chuẩn bị nhận được những than phiền cũng như phản đối gay gắt.

Trước mỗi trận đấu, bạn cũng cần sắp xếp đội hình lại cho hợp lý, phần này cũng rất đơn giản và chỉ có một vài tùy chọn nhỏ và đừng hy vọng là nó sẽ hấp dẫn như Football Manager.

Tuy mang tiếng là game quản lý bóng đá nhưng dường như Geniaware không hề chú ý vào việc xây dựng tính chân thật của các trận đấu. Khô khan, nhàm chán và chắc hẳn khó có ai đủ kiên nhẫn để ngồi chỉ đạo trực tiếp vài trận liên tiếp cả. Cử động của các cầu thủ cực kì cứng nhắc và các động tác chạy, rê bóng, sút… đều cho ta cảm giác “giật giật” khá khó chịu! Đặc biệt là đường đi của quả bóng, người viết thật sự được trở về những ngày tháng thơ ấu khi Lords of Football gợi nhớ đến một game bóng đá dạng hoạt hình vào năm 97-98 gì đó..

Phần đồ họa của game thì có thể nói là xấu và không được tối ưu. Ở cùng cấu hình máy, mặc dù số lượng vật thể trong bản đồ ít và tạo hình cũng tệ hơn The Sims 3 rất nhiều nhưng game vẫn bị giật nhẹ và tụt khung hình khi xoay, phóng to trong khi bên kia chơi cực kì ổn định. Tệ nhất là phần đá bóng như đã nói bên trên, cứ như đang chơi game của thế kỉ trước vậy! Bực nhất là việc các cầu thủ trên sân cứ giật giật trong khi khung hình ở mức ổn định!

System Requirements:
Operating system: Windows 8 / Windows 7 SP1 / Windows Vista SP2 / Windows ^ HP
Processor: Intel Core 2 DUO processor with a clock speed of 2.4 GHz or AMD Athlon X2 processor with a clock frequency of 2.7 GHz or better
RAM: 2 GB or more
Video Card: supports DirectX 10, ATI Radeon HD 3870 or NVIDIA 8800 GT or Intel HD 3000 or better
Free space on hard drive: 3 GB


Chọn phiên bản và click vào liên kết bên dưới để tải về