Cuộc chiến khốc liệt của các giám khảo trên truyền hình

Lượt xem: 63
GD Star Rating
loading...

Nếu các giám khảo ở Bước nhảy hoàn vũ được nhắc đến nhiều không kém thí sinh; thì ban giám khảo của “Vietnam’s Got Talent” lại khá bình lặng, thiếu cá tính.

>> Hương Giang Idol mặc váy “siêu độc” ghép 2.000 bao cao su

>> Những shot hình bỏng mắt của Miranda Kerr

>> Ngắm nhan sắc “vợ già” của các quí ông showbiz Việt

Nếu sau mỗi đêm thi “Bước Nhảy Hoàn Vũ” và “Cặp Đôi Hoàn Hảo“, các giám khảo được nhắc đến nhiều không kém thí sinh; thì bàn giám khảo của “Vietnam’s Got Talent” lại khá bình lặng, thiếu cá tính.
 
 
Việc các show truyền hình thực tế liên tục được “nhập khẩu” về Việt Nam đã khiến cho vai trò của ban giám khảo ngày càng trở nên quan trọng. Tuy nhiên, bởi cuộc thi nào cũng có trên 2 giám khảo, và mỗi người đều có cá tính mạnh, nên đôi khi tình hình “chiến sự” vẫn nổ ra…
 
“Bước Nhảy Hoàn Vũ 2013″: Cuộc chiến của 2 người phụ nữ
 
Tuy mới trải qua được 4 đêm thi, nhưng nhiều khán giả dự đoán tình hình “chiến sự” giữa các giám khảo năm nay của cuộc thi nhảy này sẽ kịch tính hơn các mùa trước. Lý do là giám khảo Chí Anh – người đàm phán ôn hòa đã không còn.
 
Thay vào đó là biên đạo múa Trần Ly Ly – người có chuyên môn cao và không dễ dàng thỏa hiệp. Chính sự xuất hiện của Trần Ly Ly đã tạo ra sự chuyển biến khá rõ nét khi nữ biên đạo này đang dần là đối trọng ngang bằng với kiện tướng Khánh Thi trên bàn giám khảo.
 
 
Và rõ ràng những gì diễn ra trong 4 đêm thi vừa qua đã nói lên tất cả. Khánh Thi và Trần Ly Ly luôn có những nhận xét đối nghịch nhau, thậm chí khán giả còn có cảm giác nếu Khánh Thi khen thí sinh nào thì Trần Ly Ly sẽ chê, và ngược lại.
 
Ví dụ trường hợp Ngọc Quyên trong bài nhảy “Mỹ Nhân Kế”, Khánh Thi thì khen lấy khen để còn Trần Ly Ly thì khuyên Ngọc Quyên nên thoát ra khỏi bộ phim này.
 
Khánh Thi lên tiếng: “Chị Ly phải xem Mỹ Nhân Kế mới hiểu tại sao“, nhưng nữ biên đạo múa Trần Ly Ly tiếp tục gạt ngang: “Đừng, đừng bắt mọi người phải xem bộ phim ấy, coi như mọi người chưa xem đi, hãy xem Ngọc Quyên của hôm nay“.
 
Không khí căng thẳng đến mức Lê Hoàng là người “khơi mào” nhận xét này cũng phải “đứng hình” trước cuộc chiến giữa 2 người phụ nữ.
 
 
Những đêm sau cũng tương tự, 2 vị nữ giám khảo không ngại thẳng thừng phản bác quan điểm của nhau chứ không thèm “bóng gió”. Nếu Khánh Thi chê phần nhảy của Bảo Anh “chưa có kết cấu”, thì Trần Ly Ly sẽ khen Bảo Anh có “kết cấu tốt”, v.v…
 
Nếu Lê Hoàng để lại dấu ấn khá “đậm nét” ở Cặp Đôi Hoàn Hảo, thì cho đến thời điểm này anh đang nhường “sân khấu” Bước Nhảy Hoàn Vũ lại cho 2 nữ giám khảo. Đôi lúc, giả dụ có “chen vào”, Lê Hoàng sẽ đứng về phía… Trần Ly Ly .
 
Cách nhận xét “một mình một cõi” của Khánh Thi cũng là vấn đề đang được quan tâm tại Bước Nhảy Hoàn Vũ năm nay. Cô gần như luôn đưa ra quan điểm khác biệt với các giảm khảo còn lại.
 
“Cặp Đôi Hoàn Hảo”: Lê Hoàng “độc diễn”
 
Được mời ngồi ghế giám khảo của cả 2 cuộc thi Bước Nhảy Hoàn VũCặp Đôi Hoàn Hảo trong cùng một năm, điều đó chứng tỏ Lê Hoàng hiện đang là cái tên đắt giá nhất trong bảng xếp hạng của “nghề giám khảo” hiện nay.
 
Nếu như ở Bước Nhảy Hoàn Vũ, Lê Hoàng ít nói hơn để nhường đất cho Khánh Thi và Ly Ly, thì ở Cặp Đôi Hoàn Hảo, anh gần như là giám khảo duy nhất gây “sóng gió”.
 
 
Với 2 giám khảo chỉ quan tâm chuyên môn như Lưu Thiên Hương và Lê Minh Sơn, nhiều người sẽ nghĩ Lê Hoàng sẽ “buồn” vì không có ai tranh cãi với anh. Nhưng có vẻ sự thật lại không thế, vị đạo diễn này chỉ cần ngồi và chấm điểm theo cách riêng cũng đã đủ gây xôn xao dư luận. Lê Hoàng luôn đi ngược chiều với các giám khảo còn lại, thậm chí là rất xa.
 
Đêm thi ngày 31/3 của Cặp Đôi Hoàn Hảo, trong khi các giám khảo khác cho Mỹ Lệ – Khương Ngọc điểm 10 và khán giả cũng đồng tình vì màn trình diễn thuyết phục, thì Lê Hoàng lạnh lùng rút điểm 7 dành cho cặp đôi này.
 
 
Lê Trung Cương – Khánh Ngọc hát gần như kém nhất đêm, thì Lê Hoàng lại ung dung rút điểm 10 “hào phóng”. Những quyết định này “vô lý” đến nỗi Thu Minh ngồi nhà xem chương trình cũng phải lên facebook mỉa mai cách chấm điểm của Lê Hoàng .
 
Tuy nhiên, đến tối 14/4 vừa qua, Lê Hoàng đã gặp lại “bạn cũ” là đạo diễn Việt Tú trong vai trò vị giám khảo thứ 4. Việt Tú “đanh đá” không kém gì Lê Hoàng, khiến cho bàn giám khảo cuộc thi hôm đó “nóng” hơn bao giờ hết.
 
Khi Lê Hoàng khen cặp đôi Lê Trung Cương – Khánh Ngọc làm chủ được màn trình diễn, thì Việt Tú nhắc nhở: “Anh Hoàng nên xem lại nhạc cảm của mình”.
 
Việt Tú còn nhắc Lê Hoàng không nên nhận xét chung chung ở tiết mục của Nathan Lee , hay bảo Lê Hoàng cần xem đoạn cuối vở nhạc kịch gốc của vở kịch Mỹ Lệ chọn trình diễn rồi hãy nhận xét.
 
 
Nhiều khán giả cảm thấy đúng là chỉ có những người “đanh đá” như Việt Tú mới có thể đối trọng với Lê Hoàng. Tuy nhiên, đáng tiếc Việt Tú chỉ làm giám khảo một đêm. Tuần sau, “sân khấu” này chắc sẽ lại là của riêng Lê Hoàng .
 
“Vietnam’s Got Talent”: Bình lặng, thiếu cá tính riêng
 
Huy Tuấn giỏi chuyên môn âm nhạc, Thành Lộc hài hước rất có duyên, Thúy Hạnh là hình mẫu quý bà; cả ba điều này gần như tìm không thấy ở họ khi họ ngồi vào bàn giám khảo của Vietnam’s Got Talent cả hai mùa.
 
Không hiểu vì lí do gì mà các giám khảo này mất đi khá nhiều cá tính. Khán giả xem chương trình hầu như chỉ thấy các màn khóc, cười rất “kịch” của họ. Hoặc đôi khi, hai vị giám khảo Thúy Hạnh, Thành Lộc còn lên sân khấu làm trò với thí sinh.
 
 
Nhìn cảnh Thúy Hạnh mạo hiểm cho xe chạy ngang người, Thành Lộc bị đổ cốc nước lên mặt, người xem cảm thấy… bối rối, vì không biết đây có phải là những nhân vật quyền lực ngồi “ghế nóng” hay không?
 
Huy Tuấn càng làm khán giả thất vọng hơn khi ngay cả những tiết mục ca hát – vốn là thế mạnh của anh – cũng chẳng có được một lời nhận xét nào mang tính đột phát hay gây ấn tượng.
 
Thậm chí, khán giả còn há hốc mồm khi Huy Tuấn thốt ra những lời khen vô chừng như: “Các bác là những nông dân có gu thẩm mỹ âm nhạc cao nhất thế giới”, hoặc “Đến Michael Jackson cũng không hát được Chú ếch con hay như cháu”, v.v…
 
“MasterChef Việt Nam”: Đoạn mở đầu hoàn hảo
 
Bộ ba giám khảo Hoàng Khải – Luke Nguyễn – Tịnh Hải của Masterchef Việt Nam đến thời điểm này đang nhận được rất nhiều thiện cảm từ khán giả. Cả ba vị giám khảo đều có cá tính riêng biệt và cách họ hòa vào cuộc thi này cũng rất tự nhiên và văn minh.
 
Giám khảo “đại gia” Hoàng Khải ít chuyên môn nhất nhưng lại là người có “khẩu vị” giá trị khi có kinh nghiệm với hàng loạt nhà hàng ẩm thực đặc sắc nhất thế giới, Luke Nguyễn là đầu bếp giỏi và đưa ra các nhận xét hài hòa và dễ thở nhất với các thí sinh.
 
 
Riêng giám khảo Tịnh Hải, có rất đông khán giả đã “tâm phục khẩu phục” trước những nhận xét chính xác đến từng “chi tiết nhỏ” của nữ giám khảo là thạc sĩ ẩm thực này.
 
Cả ba không tránh khỏi những sự tranh cãi, nhưng khán giả đều thấy được những màn tranh cãi này đầy kiến thức và thông tin thú vị mà họ nhận được từ sự hiểu biết của các giám khảo. Tuy nhiên, so với các chương trình thực tế khác, Masterchef VN đang là show non trẻ nhất. Sẽ cần thêm thời gian để xác định lại chất lượng của chương trình cũng như vai trò của ban giám khảo.
 
(Theo TTVN)

scroll back to top

Thẻ: