Lục Tiểu Linh Đồng cầu cứu bảo vệ mộ Đường Tam Tặng

Lượt xem: 113
Lục Tiểu Linh Đồng cầu cứu bảo vệ mộ Đường Tam Tặng, 5.0 out of 5 based on 1 rating
GD Star Rating
loading...

Lục Tiểu Linh Đồng vốn luôn nỗ lực tuyên truyền văn hóa Tây Du nhiều năm nay, vì vậy ông đang ngày đem lo lắng tìm cách bảo vệ “sư phụ”.

>> Chùm ảnh các sao bóng đá “cực bảnh” trên tạp chí

>> Người thân và bạn bè tiễn đưa cố nghệ sĩ Văn Hiệp

>> Nhật Kim Anh hóa nàng Tấm xinh đẹp trong phim “Tấm Cám”

Ngày 10/4, truyền thông Hoa ngữ đưa tin, 2/3 kiến trúc của ngôi chùa cổ Hưng Giáo ở Tây An, nơi đặt tro cốt của cao tăng nổi tiếng Đường Huyền Trang – nguyên mẫu của nhân vật Đường Tăng trong Tây Du Ký, đang đứng trước khả năng lớn sẽ bị di dời.
 
mgf110413luctieulinhdong.zip
Lục Tiểu Linh Đồng luôn nỗ lực truyền bá văn hóa Tây Du
 
Được biết bắt đầu từ năm 2007, thành phố Tây An bắt đầu có ý định đưa chùa Hưng Giáo vào danh sách công trình di sản văn hóa thế giới, bởi đây là một trong 8 ngôi chùa lớn nhất đời Đường và đáng nói hơn là tro cốt của cao tăng Đường Huyền Trang cũng được bảo vệ ở đây. Thế nhưng đến tháng 10/2011, ngôi chùa lại nhận được yêu cầu phải di dời nhiều kiến trúc nếu muốn làm di sản văn hóa.
 
mgf110413luctieulinhdong.zip
 
mgf110413luctieulinhdong.zip
Ngôi chùa đặt tro cốt Đường Tăng
 
Lục Tiểu Linh Đồng vốn là một người luôn nỗ lực tuyên truyền văn hóa Tây Du nhiều năm nay, vì vậy khi biết tin ông ngày đem lo lắng tìm cách bảo vệ “sư phụ”.
 
“Tôn Ngộ Không” của phiến bản Tây Du Ký năm 1986 quyết định lên Weibo ra lời kêu gọi mọi người bảo vệ ngôi chùa cổ, đồng thời hi vọng các ngành chức năng ra mặt xử lí vụ việc: “Chùa cổ Hưng Giáo ở Tây An, nơi có tro cốt của đại sư Huyền Trang đang có nguy cơ di dời quy mô lớn, sự việc nghiêm trọng, tôi với tư cách diễn viên chân thành mong mỏi hãy cứu lấy ngôi chùa…
 
mgf110413luctieulinhdong.zip
Lời kêu gọi của “Tôn Ngộ Không” được ủng hộ mạnh mẽ
 
Lời kêu gọi của Lục Tiểu Linh Đồng đã nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của đông đảo cư dân mạng. Chỉ trong một đêm, chia sẻ của ông được truyền tải hơn 70 ngàn lần, hơn 10 ngàn người cũng sôi nổi để lại bình luận.
 
Có người cảm thán bày tỏ sự khâm phục với hành động của Lục Tiểu Linh Đồng: “Hơn 1.000 năm đã trôi qua rồi, người có thể đứng ra bảo vệ sư phụ vẫn là Đại sư huynh!”.
(Theo Megafun)

scroll back to top

Thẻ: