Tay Cướp Lương Thiện
Parker(2013)

Lượt xem: 6 477
Tay Cướp Lương Thiện
Parker(2013)
, 5.0 out of 5 based on 2 ratings
GD Star Rating
loading...
Đạo diễn: Taylor Hackford
Diễn viên: Jason Statham, Jennifer Lopez, Michael Chiklis, Nick Nolte
Kịch bản: John J. McLaughlin, Donald E. Westlake
Năm sản xuất: 2013
Thời gian: 1 h 58 min
Đánh giá: 6.2/10 (theo IMDb)

Parker(2013)

Giới Thiệu:
PARKERlà bộ phim về giới xã hội đen hiện đại, đặt giữa bối cảnh xa hoa, trù phú vào bậc nhất của vùng Palm Beach. Phim được dẫn dắt bởi vị đạo diễn từng đoạt giải Oscar Taylor Hackford và chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả lừng danh Donald E. Westlake. Nhân vật trung tâm của phim chính là Parker (Jason Statham thủ vai), một tên trộm liều lĩnh, kỹ tính và nhẫn tâm nhất trong giới, sở trường là lên kế hoạch, thực hiện những vụ trộm tưởng chừng như không thể thực hiện được.

Tất cả những gì anh yêu cầu ở đội của mình là sự trung thành tuyệt đối – và phải bám sát lấy kế hoạch đặt ra. Nhưng vụ trộm lại trở nên vô cùng nguy hiểm cho tất cả bởi sự cẩu thả của một thành viên. Parker quyết định không tham gia với ông trùm xã hội đen Melander (Michael Chiklis) và băng nhóm của gã trong kế hoạch lớn tiếp theo. Những tên trộm liền trở mặt với Parker, muốn bắn vỡ sọ anh rồi quẳng anh lại bên rìa đường.

Sống sót sau vụ tấn công và quyết tâm trả thù những kẻ phản bội mình, Parker theo dấu băng nhóm tới vùng đất phù phiếm Palm Beach, nơi mà cứ 8 người dân thì có 1 cảnh sát. Dưới lốt một đại gia Texas tìm mua nhà tại đây, anh gặp Leslie (Jennifer Lopez), một nhân viên môi giới bất động sản đang gặp khó khăn, có kiến thức rộng lớn về hòn đảo. Với sự giúp đỡ của cô, Parker khám phá ra kế hoạch bỏ trốn với một lượng trang sức kim cương trị giá 75 triệu USD của băng nhóm. Anh quyết định lên kế hoạch giải quyết ân oán cũ, trừ khử bọn chúng và nẫng tay trên toàn bộ số kim cương. Tuy nhiên cùng lúc đó, Parker đã chọc giận những đồng minh của băng nhóm này ở Chicago, biến mình trở thành mục tiêu của sát thủ.

Parker chính là nhân vật phản anh hùng tiêu biểu, một tên tội phạm lạnh lùng tàn nhẫn nhưng luôn tuân thủ các nguyên tắc của mình. Giả trang cha xứ đi trộm cướp nhưng lại dành thời gian an ủi một nhân viên an ninh đang khủng hoảng vì bị chĩa súng vào đầu, lên kế hoạch phi vụ nhưng tuyệt đối không cho băng nhóm giết người,… Chỉ với những kẻ cố tình phá vỡ nguyên tắc của anh thì Parker mới không ngần ngại truy đuổi đến cùng, dù có bị truy sát cũng quyết không buông tha cho bọn đã đâm sau lưng mình. Hành động, cá tính cũng như trí thông minh, tài năng của Parker chính là cơn ác mộng cho những kẻ đã lỡ đắc tội anh, nhưng lại đem đến niềm vui thích cho khán giả.

Cuộc hành trình trả thù không mệt mỏi của Parker vì những nguyên tắc “không trộm của những ai cần, chỉ giết khi phải như vậy, và có thù thì nhất định phải trả” được thể hiện trong một bức tranh hành động đầy những tình tiết gây ấn tượng mạnh mẽ. Hình tượng Parker được xây dựng như một gã chuyên nghiệp cứng cỏi theo trường phái hiện thực, một con người chính trực chọn con đường làm tội phạm, anh ta có thể cực kỳ bạo lực nhưng luôn giữ một cái đầu lạnh. Jason Staham đã thể hiện không chê vào đâu được cái thần thái cần có của nhân vật Parker, đem lại cảm giác bình tĩnh và thận trọng, thêm vào đó là khiếu hài hước. Hơi tiếc một chút khi vai diễn này khá gần với những vai trước đó của Statham, đạt nhưng thiếu đột phá.

Parker được ca ngợi là một tên tội phạm vừa có cái đầu vừa có kỹ năng bắn súng, sức khỏe đỉnh cao, và tất nhiên, vẻ lạnh lùng của anh cũng hút hồn được khối cô.

Một nhân vật đáng chú ý khác đó là Leslie Rodgers do Jennifer Lopez thủ vai. Leslie là một người phụ nữ gần 40, đã li dị chồng được 11 tháng, tuyệt vọng trước những rắc rối về tài chính và mệt mỏi khi bị sàm sỡ do công việc nhân viên môi giới nhà đất. Cô như kiểu “cùng đường mạt lộ” nên sẵn sàng bất chấp tất cả để lao đầu vào con đường phạm pháp. Diễn xuất khá chân thật của J.Lo khiến người phụ nữ lắm lời và rắc rối này nhận được sự đồng cảm. Bên cạnh đó, nhân vật người mẹ của Leslie cũng góp phần đem lại tiếng cười cho khán giả. Ngoài ra, các diễn viên phụ khác không được cho nhiều đất diễn nên hơi mờ nhạt.

PARKER không quá chú trọng đến việc gia tăng các cảnh đánh đấm, đọ súng kiểu phim hành động mà chủ yếu tập trung vào bộ não thông minh của Parker. Chính vì vậy mà khán giả có thể sẽ cảm thấy ngạc nhiên khi anh quá hoàn hảo, quá tài giỏi. Như việc Parker dễ dàng lấy trộm bất cứ loại xe nào chỉ cần một hai động tác đơn giản, hay như sức khỏe vô đối đến mức không tin nổi của anh. Bên cạnh đó, “vụ cướp thế kỷ” của băng tội phạm cũng được thực hiện quá dễ dàng khiến nó chỉ như một bước đệm cho diễn biến phim mà thôi.
Chọn phiên bản và click vào liên kết bên dưới để tải về