Kasim Hoàng Vũ: ‘Với giá 30 triệu đồng, gần như hát không cho Đà Nẵng’

Lượt xem: 280
GD Star Rating
loading...

Bà Bích Phương – đại diện ca sĩ Kasim Hoàng Vũ, cũng chính là mẹ ruột của anh đã khóc òa khi phản ứng trước thông tin con trai cũng nằm trong số những ca sĩ bị cắt show ở chương trình nghệ thuật pháo hoa Đà Nẵng.

>> Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng có thêm nhiều hoạt động mới

>> “Công chúa” Khanh Chi Lâm hét giá cat-sê 100 triệu/show?

>> Tuấn Hưng bị trộm đồ, mất hết giấy tờ ở London

Bà Phương cho biết, Kasim đã nhiều lần trình diễn tại quê hương Đà Nẵng. Ngay các chương trình nghệ thuật pháo hoa các năm trước, Kasim cũng từng biểu diễn, nhưng không có điều tiếng gì. Kasim cũng đã nhiều lần ủng hộ các chương trình nghệ thuật gây quỹ từ thiện hoặc các sự kiện trọng đại của quê hương mà không đòi hỏi thù lao. Có ai biết không?

“Lần này, Công ty Sơn Lâm đặt vấn đề mời Kasim về hát, chính tôi “giao dịch” và không hề đòi hỏi giá cả. Tôi chỉ bảo công ty đó là tùy khả năng mà cân nhắc, trả thù lao cho Kasim thôi. Chúng tôi chưa hề “hét giá”. Là người con xa quê hương, trước thông tin này, tôi rất buồn, thấy mình bị tổn thương” – bà Phương nói.
 
Kasim và mẹ.
 
Chia sẻ vấn đề này, nhạc sĩ Trần Quế Sơn cho biết: “Cát-xê trả cho Kasim hơn 30 triệu đồng là quá rẻ. Gần như Kasim “hát không” cho Đà Nẵng rồi”. Nhạc sĩ Sơn phân tích: “Hiện, giá hòa âm, phối khí 1 bài hát đã 6-10 triệu đồng, giá vé máy bay 2 chiều cho 2 người từ TP.HCM ra cũng đã gần 10 triệu. Tiền đi lại, ăn ở khách sạn gần 10 triệu nữa. Chưa kể tiền dàn dựng, ráp chương trình, vũ đoàn phụ họa…
 
Năm 2009, khi tôi tổ chức liveshow ở Đà Nẵng đã trả cho Mỹ Tâm 50 triệu đồng cho 1 đêm diễn (2 bài hát). Với Mỹ Tâm, giá 60 triệu đồng/đêm diễn là giá sàn rồi. Nói các ca sĩ này “hét giá” thì tội nghiệp cho các nghệ sĩ quá!”.
 
 
Về phía Đà Nẵng, Phó Giám đốc Sở VHTTDL Đà Nẵng – ông Trần Quang Thanh – cho biết, trách nhiệm “sự cố” vừa rồi hoàn toàn thuộc về Công ty Sơn Lâm – đơn vị tổ chức sự kiện pháo hoa Đà Nẵng liên tiếp 6 năm nay.
 
Ông Thanh nói: “Sở chỉ là cơ quan quản lý nhà nước, có trách nhiệm tham mưu thành phố về sự kiện thi trình diễn pháo hoa quốc tế, trong đó có chương trình nghệ thuật, không trực tiếp ký kết các hợp đồng với các ca sĩ. Giá cả cát-xê của các ca sĩ ra sao, mời ai đều do đơn vị tổ chức sự kiện – Công ty Sơn Lâm – chịu trách nhiệm. Tại cuộc họp rà soát công tác chuẩn bị sự kiện pháo hoa 2013, Công ty Sơn Lâm và Sở VHTTDL chỉ trình ra phương án để lãnh đạo TP cân nhắc duyệt, chứ chưa phải là khẳng định cuối cùng. Việc mời các ca sĩ với giá cả ra sao là do bên Sơn Lâm trực tiếp làm việc với họ, chứ Đà Nẵng không biết rõ”.
 
Ông Thanh cho biết sẽ thực hiện theo chỉ đạo của UBND TP.Đà Nẵng, nghĩa là xem xét cắt giảm những hạng mục không cần thiết, các khoản chi bất hợp lý; trong đó có việc cắt giảm các ca sĩ có giá cát-xê quá cao. Trong khi đó, dư luận Đà Nẵng rất bất bình trước việc Công ty Sơn Lâm liên tục nhận được “thương vụ” lớn là sự kiện pháo hoa quốc tế Đà Nẵng, nhưng lại tổ chức “lôm côm”.
 
Ca sĩ Mỹ Tâm cũng bị oan trong vụ “hét” giá cát-sê
 
Đến thời điểm này, bên Sơn Lâm vẫn chưa hoàn thiện kịch bản chi tiết cho sự kiện, chương trình nghệ thuật. Trong cả 5 lần trình diễn trước đây, chương trình nghệ thuật do Công ty này tổ chức chẳng khác nào một chương trình… tạp kỹ. Chỉ “lắp ráp” các tiết mục đơn điệu, “lắp ráp” ca sĩ đơn lẻ… mà không có chiều sâu, không làm nổi bật, tôn vinh đặc sắc văn hóa địa phương. Thế nhưng vì sao Sơn Lâm liên tục được nhận tổ chức sự kiện này, trong khi Đà Nẵng cũng có cả trung tâm tổ chức sự kiện?
 
Ông Trần Quang Thanh – Phó Giám đốc Sở VHTTDL TP.Đà Nẵng – gần như “bế tắc” câu trả lời. Theo ông Thanh, lãnh đạo UBND TP.Đà Nẵng đã chỉ đạo sẽ lựa chọn đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp hơn cho lần tổ chức sau. Đặc biệt, sẽ nâng cấp các đơn vị nghệ thuật, trung tâm tổ chức sự kiện lên tầm chuyên nghiệp hơn để phục vụ các sự kiện lớn tương tự.
 
(Theo Lao Động)

scroll back to top

Thẻ: